นครรัฐวาติกัน (Vatican City)

นครรัฐวาติกัน (Vatican City)

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสถานที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา มานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือ นครรัฐวาติกัน เป็นประเทศเอกราชที่ปกครองตนเองและมีขนาดเล็กที่สุดในโลกนับเป็นนครศูนย์กลางของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก และเพราะมีอยู่ผู้คนนับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกอยู่กว่าหลายล้านคนทั่วโลก จึงทำให้เป็นเมืองท่องเที่ยวจุดมุ่งหมายของนักท่องเที่ยวหลาย ๆคน จะน่าเที่ยวขนาดไหน ไม่รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ภูมิศาสตร์ของ นครรัฐวาติกัน

ที่มาของภาพ : www.wanderingbaboon.com http://www.selectiveasia.com/

นครรัฐวาติกัน เป็นนครรัฐ ที่ตั้งอยู่ในกรุงโรม ประเทศอิตาลี จุดเด่นคือไม่มีทางออกสู่ทะเลสำหรับนครแห่งนี้ และด้วยความที่เป็นเมืองที่มีความสำคัญทางศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก จึงทำให้นักท่องเที่ยวจำนวนมากทั้งที่นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก แต่ไม่นับถือ ต่างพากันเดินทางมากันเป็นจำนวนมากในแต่ละปีค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : ประเทศอิตาลี

พิกัด : https://goo.gl/maps/kJdXMM3iyK44EaPA7

กิจกรรมห้ามพลาดหากมาเยือนนครรัฐวาติกัน

เรามาดูกันดีกว่าว่าเมืองที่เป็นเสมือนศูนย์กลางของศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก อย่างนครรัฐวาติกัน จะมีสถานที่ท่องเที่ยวหรือกิจกรรมอะไรน่าสนใจบ้าง มาดูกันเลย

ที่มาของภาพ : www.catholicnews.com http://www.bestpricetravel.com/
  1. ชมความสวยงามของมหาวิหารเซนต์ปีเตอร์ ที่ประทับของนักบุญปีเตอร์ ซึ่งเป็นพระสันตะปาปาองค์แรกของศาสนาคริสต์ โดยตัววิหารมีความสูง 132.50 เมตร ยาว 211.50 เมตร ตั้งอยู่บนเสาหินอ่อนจำนวน 800 ต้น ภายในมีห้องทั้งหมด 1,400 ห้อง ประดับประดาไว้อย่างสวยงาม ซึ่งภายในก็ได้จัดแสดงงานศิลปะ และความเป็นมาของพระสันตะปาปาเอาไว้
  2. เที่ยวชมจัตุรัสเซนต์ปีเตอร์ส จุตุรัสที่สวยงามไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบบาร็อค มีจุดเด่นคือเสาโอเบลิสก์ขนาดใหญ่สูง ที่ตั้งอยู่ตรงกลางจัตุรัส ซึ่งเป็นจุดที่มีการตรึงกางเขนนักบุญปีเตอร์หรือนักบุญเปโดรนั่นเองค่ะ
  3. ชมพิพิธภัณฑ์วาติกัน พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่นับว่ามีความสำคัญมาก ๆ แห่งหนึ่งของเมือง มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก โดยภายในพิพิธภัณฑ์แห่งนี้ได้เก็บสะสมผลงานทางศิลปะของศาสนจักรคาทอลิกที่มีอายุหลายร้อยปีไว้ให้นักท่องเที่ยวเชมกัน

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนนครรัฐวาติกัน

ช่วงเวลาที่ดีที่สุดในการไปเยือนนครรัฐวาติกันคือระหว่างฤดูใบไม้ผลิตั้งแต่เดือนเมษายนจนถึงเดือนมิถุนายน เพราะเป็นช่วงที่อากาศดี บรรยากาศรอบเมืองก็สวยงามอีกด้วยค่ะ

ที่มาของภาพ : www.wanderingbaboon.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับนครรัฐวาติกัน ที่ทางเรามานำเสนอให้ทุกคนในวันนี้ ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม หากใครสนใจ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา ก็ดูช่วงเวลาที่เหมาะสมให้ดี จะได้ไม่พลาดความสวยงามแบบเต็มรูปแบบนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#นครรัฐวาติกัน #ประเทศอิตาลี

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา