ท่องเที่ยว เมืองอูเทรคต์

ท่องเที่ยว เมืองอูเทรคต์

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้วในวันนี้เรามีสถานที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา นั้นก็คือ เมืองอูเทรคต์ มหานครใหญ่ของประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมย้อนยุคตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 12 เมืองตั้งอยู่ริมคลอง จุดเด่นของเมืองอีกอย่างคือมีกังหันลม เป็นเมืองเก่าตั้งแต่สมัยสงครามโลก แต่โชคดีที่เมืองยังไม่ถูกทำลายไป ทำให้สภาพแวดล้อมของเมืองยังคงเหมือนยุค 1700s อยู่เลยค่ะ และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยว เมืองอูเทรคต์

มหาวิหารเซนต์มาร์ตินอูเทรคต์ St Martin’s Cathedral

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกที่เราคัดสรรมาให้ทุกคนในวันนี้นั้นก็คือมหาวิหารเซนต์มาร์ตินอูเทรคต์ เป็นโบสถ์ที่อุทิศให้กับนักบุญ Martin of Tours เป็นมหาวิหารก่อนการปฏิรูปแห่งเดียวของประเทศ เคยเป็นโบสถ์ที่ใหญ่ที่สุดในเนเธอร์แลนด์ แต่โบสถ์ ดันมาเจอกับพายุในปี 1674 และไม่ได้มีการสร้างขึ้นมาใหม่ ตัวอาคารมีลักษณะใกล้เคียงกับสไตล์คลาสสิก สถาปัตยกรรมโกธิค ขอแนะนำสำหรับคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ ที่นี่ถือว่าเหมาะมากเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Utrecht, Netherlands
พิกัด : https://goo.gl/maps/1rp8LkqTZJyidZPP8

ที่มาของภาพ : www.pixabay.com

ปราสาทเดอร์ฮาร์ Castle De Haar

            มาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือเป็นปราสาทในสมัยยุคกลาง ที่รายล้อมไปด้วยสวนและสระน้ำเก่าแก่ที่ถูกปรับปรุงจนสวยงามในปัจจุบัน ขอแนะนำว่าช่วงเวลาที่ควรไปเที่ยวที่นี่คือช่วงฤดูใบไม้ผลิ เดือนมีนาคมไปจนถึงเดือนมิถุนายนและช่วงฤดูร้อน เดือนมิถุนายนไปจนถึงเดือนกันยายน เพราะจะเป็นช่วงที่อากาศอบอุ่นสบาย แถมยังเป็นช่วงที่เวลากลางวันยาวนานกว่าฤดูอื่นๆอีกด้วยค่ะ เวลาเปิดปิด 11.00 – 17.00 น. ใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนเมืองอูเทรคต์ ก็ลองแวะไปกันดูนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Utrecht, Netherlands

พิกัด : https://g.page/kasteel-de-haar-utrecht?share

ที่มาของภาพ : www.discoverbenelux.com

พิพิธภัณฑ์ Speelklok

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือพิพิธภัณฑ์ Speelklok หนึ่งในพิพิธภัณฑ์ที่ไม่ธรรมดาของเมืองอูเทรคต์ เป็นพิพิธภัณฑ์ที่จัดแสดงรวบรวมกล่องดนตรีและการแสดงผลงานเกี่ยวกับดนตรีมากมาย มีตั้งแต่เครื่องดนตรีสากลตั้งแต่คริสต์ศตวรรษที่ 18 ถึงปัจจุบัน นอกจากนี้ยังมีกล่องดนตรีเล็ก ๆ ไปจนถึงเครื่องดนตรีชิ้นใหญ่ เป็นสถานที่ที่นอกจากจะได้ชมเหล่าเครื่องดนตรีแล้ว เรายังจะได้ความรู้อีกด้วยนะคะ ใครที่ชื่นชอบการเสพงานศิลป์และเสียงเพลง ต้องมาที่นี่เลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Utrecht, Netherlands

พิกัด : https://g.page/centraalmuseum?share

ที่มาของภาพ : www.centraalmuseum.nl

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา ในเมืองอูเทรคต์ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองอูเทรคต์ #ประเทศเนเธอร์แลนด์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา