หมู่บ้านชิราคาวาโกะ

หมู่บ้านชิราคาวาโกะ

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่านกลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสถานที่ ท่องเที่ยวเอเชีย ใน หมู่บ้านชิราคาวาโกะ หมู่บ้านในจังหวัดกิฟุ ประเทศญี่ปุ่น ที่นับว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวขึ้นชื่อที่ได้ถูกขึ้นทะเบียนมรดกโลกมาแล้ว ด้วยความงดงาม และวัฒนธรรมความเป็นมาของญี่ปุ่น โดยหมู่บ้านแห่งนี้ตั้งอยู่ท่ามกลางเทือกเขาธรรมชาติมีแม่น้ำโชกาวะไหลผ่าน ไม่ว่าเราจะมาเยือนที่ในฤดูกาลไหนก็สวย โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวที่จะมีความสวยงามพิเศษจากการแสดงแสงไฟยามค่ำคืน และวันนี้เราก็มีมาแนะนำกัน จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยว หมู่บ้านชิราคาวาโกะ

วัดเมียวเซนจิ Myozen-ji Temple

เรามาเริ่มกันเลยกับสถานที่แห่งแรกของวันนี้นั้นก็คือวัดเมียวเซนจิ เป็นวัดเก่าแก่ที่มีความแตกต่างจากวัดทั่วๆไป เพราะสถาปัตยกรรมของที่นี่จะมาในสไตล์กัสโซซึคุริ ทำให้วัดมีความกลมกลืนไปกับธรรมชาติโดยรอบ โดยในอดีตนั้นวัดแห่งนี้เคยเป็นที่พักของเหล่าพระสงฆ์ที่เดินทางมาประจำหรือผ่านมา จนในปัจจุบันที่ก็คงถูกรักษาไว้ในสภาพดีดี เพื่อจัดวางแสดงให้นักท่องเที่ยวได้เที่ยวชมกันอยู่ด้านใน นับว่าเป็นวัดที่มีเอกลักษณ์และหาชมได้ยากมากเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : Shirakawa, Gifu, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/wmVsH96RCH6ddZseA

ที่มาของภาพ : www.pinterest.ch http://www.selectiveasia.com/

ชิราคาวาโกะโนะยุออนเซ็น Shirakawago no Yu

ไม่รอช้าเรามาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมาของวันนี้นั้นก็คือชิราคาวาโกะโนะยุออนเซ็น เป็นสถานที่ที่อยากจะแนะนำมากๆ เพราะในขณะที่เรากำลังเหนื่อยจากการท่องเที่ยว ก็ควรมาหาที่ผ่อนคลายสบายตัว ซึ่งออนเซ็นแห่งนี้นอกจากเราจะได้แช่น้ำร้อนเพลินๆแล้ว ก็ยังสามารถชมวิวสวยๆของธรรมชาติรอบๆและแม่น้ำโชกาวะได้ที่ออกเซ็นกลางแจ้งอีกด้วย หากใครติดใจอยากพักค้างคืนที่นี่ก็มีห้องพักไว้บริการด้วยนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : Shirakawa, Gifu, Japan

พิกัด : https://goo.gl/maps/NYXiLFAHf79jtzZS7

ที่มาของภาพ : www.planetyze.com

จุดชมวิวเท็นชุคาคุ Tenshukaku Observatory

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายของวันนี้กันแล้วนั้นก็คือจุดชมวิวเท็นชุคาคุ เป็นจุดชมวิวมุมสูงแบบพาโนราม่าของหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่กลางวันก็สวยแบบหนึ่ง สวนกลางคืนก็จะสวยมีเสน่ห์อีกแบบ และหากเรามาชมวิวที่นี่ในช่วงฤดูหนาว ก็จะยิ่งสวยเพราะมีหิมะและการตกแต่งไฟให้สวยสะกดตานั้นเอง

ตั้งอยู่ที่ : Shirakawa, Gifu, Japan
พิกัด : https://goo.gl/maps/cCPDkeiqnEkkWg4Y9

ที่มาของภาพ : www.cityspride.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ ท่องเที่ยวเอเชีย ในหมู่บ้านชิราคาวาโกะ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม หากใครสนใจก็ลองไปดูนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ชิราคาวาโกะ #ประเทศญี่ปุ่น

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา