เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก Saint Petersburg

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก Saint Petersburg

สวัสดีค่ะ นักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว วันนี้เราก็มีสถานที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา มานำเสนอให้ทุกคนได้รู้จักกันนั้นก็คือเมือง เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองของรัสเซียรองจากเมืองมอสโคว โดยความพิเศษของเมืองนี้ก็คือได้ถูกขนานนามว่า “งามดุจดั่งราชินีแห่งยุโรป” ซึ่งสวยติดอันดับหนึ่งในสิบเมืองที่น่าเที่ยวที่สุดในโลก จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกของยูเนสโก จะสวยขนาดไหน ไม่รอช้า เราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

ภูมิศาสตร์ของเมือง เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

ที่มาของภาพ : www.theatlantic.com

หรือชื่อเดิม เปโตรกราด เป็นนครที่ตั้งอยู่บนปากแม่น้ำเนวาริมอ่าวฟินแลนด์ในทะเลบอลติก และนับได้ว่าเป็นนครที่มีประชากรมากเป็นอันดับสองของประเทศรัสเซีย โดยประชากรทั้งหมดมีมากกว่า 5.3 ล้านคน จึงถูกจัดให้เป็นนครที่มีประชากรมากเป็นอันดับที่สี่ของทวีปยุโรป นอกจากนี้ยังเป็นมหานครที่อยู่ทางทิศเหนือสุดของทวีปยุโรปและโลกอีดด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Russia

พิกัด : https://goo.gl/maps/HJbrdp79EgFtGZGJ6

กิจกรรมห้ามพลาดหากมาเยือนเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

              มาดูกันว่าเมืองที่ได้ขึ้นชื่อว่าเป็น งามดุจดั่งราชินีแห่งยุโรป จนได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นเมืองมรดกโลกของยูเนสโก จะมีกิจกรรมอะไรให้นักท่องเที่ยวอย่างเราๆได้ทำกันบ้าง

ที่มาของภาพ : www.baltictour.com http://www.bestpricetravel.com/
  1. เที่ยวชมเมืองและสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ด้วยความที่เมืองมีสถาปัตยกรรมเก่าแก่ที่สวยงามมากมาย ทั้ง พระราชวังฤดูหนาว, พระราชวังแคทเธอรีน, วิหารเซ็นไอแซค, โบสถ์แห่งหยดเลือด และสถานที่อื่นๆอีกมากมาย จึงห้ามพลาดเลยค่ะ
  2. ชมงานศิลปะที่พิพิธภัณฑ์ศิลปะที่ใหญ่เป็นอันดับสองของโลก อย่าง The Hermitage ที่ภายในจัดนิทรรศการศิลปะของศิลปินทั้งในและต่างประเทศ
  3. นั่งเรือข้ามฟากท่องชมยังเกาะต่างๆ ที่แม้จะเป็นเกาะเล็กๆ แต่ก็มีที่เดินได้ทั่วทั้งเกาะเลย รวมทั้งได้ชมวิวทะเลที่สวยงามอีกด้วย
  4. แวะทานอาหารประเมือง หากเที่ยวกันจนเหนื่อยก็อย่าลืมแวะหาของกินขึ้นชื่อของเมืองกันนะคะ

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเยือนเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก

              โดยฤดูกาลที่อากาศอบอุ่นเหมาะแก่การเที่ยวชมเมืองมากที่สุดจะอยู่ในช่วงเดือนพฤษภาคม ถึงช่วงเดือนกันยายน ซึ่งจะมีอุณหภูมิสูงสุดเฉลี่ยรายวันสูงกว่า 18 °C เหมาะแก่การที่คนไทยอย่างๆเราจะเอนจอยกับการท่องเที่ยวในเมืองหนาวนั้นเองค่ะ

ที่มาของภาพ : www.pradiz.com

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับเมืองเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ที่ทางเรามานำเสนอให้ทุกคนในวันนี้ ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม หากใครสนใจ เที่ยวต่างประเทศ ก็ดูช่วงเวลาที่เหมาะสมให้ดี จะได้ไม่พลาดความสวยงามแบบเต็มรูปแบบนะคะ

ตามไปเสาะหาที่เที่ยวกันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก #รัสเซีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา