ชายหาดสีดำ ที่สวยมีเสน่ห์น่าไปเยือนของโลก

ชายหาดสีดำ ที่สวยมีเสน่ห์น่าไปเยือนของโลก

            “ชายหาดสีดำ” บางคนอาจบอกว่าเป็นสัญญาณของการที่ธรรมชาติเปลี่ยนแปลงซึ่งอาจทำให้เกิดภัยพิบัติทางทะเลที่ส่งผลกระทบอย่างใหญ่หลวงและระบบนิเวศจะเริ่มทะลายตัวเองลง ส่วนบางคนที่เป็นสายความเชื่อก็คิดว่าเป็นผลมาจากสิ่งไม่ดีที่เคยเข้ามาสู่บ้านเมืองของตัวเองแล้วทิ้งร่องรอยด่างพร้อยไว้ทำให้ชายหาดเป็นสีดำ แต่ความจริงแล้วการที่ชายหาดเป็นสีดำนั้นไม่ได้เกิดจากปัจจัยเหล่านี้เลย แล้วก็ไม่ใช่ความเสียหายหรือเป็นสัญญาณใด ๆ ด้วย เพราะการที่ชายหาดเป็นสีดำธรรมชาตินั้นจะมีอยู่ 2 กรณี ได้แก่ ชายหาดบริเวณนั้นอยู่ไม่ไกลจากพื้นที่ภูเขาไฟมากหรือเป็นพื้นที่ที่สัมพันธ์กับแนวตะเข็บรอยต่อระหว่างแผ่นเปลือกโลกทำให้เวลาเกิดการปะทุก็จะมีเศษหินจากภูเขาไฟลอยมาปะปนกับทรายบนชายหาดจนรวมเป็นเนื้อเดียวกันส่งผลให้กลายเป็นชายหาดสีดำได้ และอีกกรณีคือ เกิดจากแร่ธาตุต่าง ๆ ในชายหาดหรือตามพื้นที่ติดทะเลที่มีการแปรเปลี่ยนสภาพไปจนปะปนมามีผลต่อสีของทรายจนเป็นสีดำซึ่งพอมองดูก็ให้ความสวยงามแปลกตาดี และยิ่งคุณได้ลองมาเยือนชายหาดสีดำสวยติดอันดับโลกที่เราจะมาแนะนำ เที่ยวต่างประเทศ กันวันนี้ก็อาจเกิดความประทับใจมากเลยก็ได้

แนะนำ 3 ชายหาดสีดำ น่าไปเยือนของโลก

รูปภาพ : https://www.hellocanaryislands.com/

“ชายหาด Stokksnes Beach” หาดสีดำสวยระดับโลก

            “ชายหาด Stokksnes Beach” เป็นชายหาดสีดำที่สวยติดอันดับโลก ตั้งอยู่ทางตะวันตกของประเทศไอซ์แลนด์ ติดกับเทือกเขา Vestrahorn ซึ่งเป็นภูเขาปลายแหลมมีความสูง 454 เมตร เป็นกลุ่มสวยงามติดกับทะเลซึ่งตามชายหาดสีดำนี้ก็จะมีลักษณะผิวชายหาดที่นูนต่ำสลับกันไปและมีหญิงสีเขียวขึ้นมาแซมในหลายจุดอย่างน่าประหลาดแบบที่ไม่มีชายหาดที่ใดในโลกเหมือนกับที่นี่ได้ทำให้ชายหาดดำของที่นี่ได้ชื่อว่าสวยงามที่สุดอีกแห่งหนึ่งในโลก

รูปภาพ : https://sworld.co.uk/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ชายหาด Stokksnes Beach”

Vestrahorn Mountain & Stokksnes Beach

“ชายหาด Playa Jardin” หาดสีดำสวยระดับโลก

            “ชายหาด Playa Jardin” เป็นชายหาดสีดำที่ตั้งอยู่ในประเทศเปอโต ริโก้ มีความโค้งสวยซึ่งสีดำของชายหาดจะตัดกับความตรงกันข้ามของสีตึกรามบ้านช่องบนชายฝั่งที่มีสีสันสดใสสว่างทำให้มีความงดงามแบบศิลปะได้อย่างลงตัวน่าแปลกตา ในวันหยุดที่ชายหาดสีดำแห่งนี้จะเต็มไปด้วยผู้คนทีเดินทางมาทำกิจกรรมมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการขี่ม้า ดูปูเสฉวน ส่องสัตว์ทะเลดูธรรมชาติสวย ๆ โต้คลื่นขนาดใหญ่เพราะที่นี่คลื่นแรงมาก และยังมาปิกนิกนอนอาบแดดกันด้วย ซึ่งคนประเทศนี้จะชอบชายหาดนี้มากกว่าชายหาดสีขาวมาก ทำให้ชายหาดนี้เป็นชายหาดสวยที่น่ามาเยือนที่สุดอีกแห่งหนึ่งของโลก

รูปภาพ : https://www.dicasbarcelona.com.br/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ชายหาด Playa Negra”

La playa negra de Vik: Reynisfjara

“ชายหาดลังกาวี” หาดสีดำสวยระดับโลก

            “ชายหาดลังกาวี” เป็นชายหาดสีดำของเกาะลังกาวี ซึ่งเป็นเกาะดังระดับตำนานของโลกตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมาเลเซียมีความสวยงามของสีดำบนเม็ดทรายของชายหาดที่ตัดกับสีน้ำทะเลอันดามันมรกตใสราวกับอัญมณีที่ซ่อนตัวในพื้นที่ลึกลับ ซึ่งชาวเกาะลังกาวีเล่าสืบต่อกันมาว่า ชายหาดของพวกตนที่เป็นสีดำมาตั้งแต่ยุคอดีตนั้นเกิดจากคำสาปของพระประไหมสุหรีที่ถูกใส่ร้ายทำให้ก่อนโดนประหาร พระนางได้กล่าวคำสาปให้ชายหาดลังกาวีเป็นสีดำพร้อมบอกว่า “วันใดที่ทายาทรุ่นที่ 7 ของพระองค์ถือกำเนิด เขาจะเป็นผู้ปลดปล่อยคำสาปได้” ซึ่งก็ไม่น่าเชื่อว่าพอทายาทรุ่นที่ 7 ของพระนางอย่าง “นางสาวศิรินทรา ยายี”เดินทางมาที่ลังกาวีได้ไม่นาน ชายหาดที่เคยเป็นสีดำก็เริ่มแปเปลี่ยนเป็นสีขาว แม้แต่ตอนนี้จะยังมีสีดำมากอยู่แต่หากเทียบกับสมัยก่อนก็น้อยมากแล้ว ทำให้ชายหาดลังกาวีกลายเป็นชายหาดสีดำแซมสีขาวอ่อนที่งดงามแปลกตาซึ่งสวยติดอันดับโลกเลย

รูปภาพ : https://www.pinterest.co.uk/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ชายหาดลังกาวี

พาเที่ยว Black Sand Beach หาดทรายสีดำ เกาะลังกาวี ประเทศมาเลเซีย

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ชายหาดสีดำ #สวยติดอันดับโลก

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา