สถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจในญี่ปุ่น

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น

เชื่อว่าประเทศญี่ปุ่นหรือดินแดนอาทิตย์อุทัย คงจะเป็นประเทศในฝันของใครหลายๆคน เพราะด้วยบ้านเมืองที่สวย น่าอยู่และสงบรวมไปถึงผู้คนที่เป็นมิตร จึงทำให้เราอยากที่จะไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้ง ในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศญี่ปุ่นมาแนะนำกัน จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย

โตเกียว ดิสนีย์แลนด์ (Tokyo Disneyland) และโตเกียวดิสนีย์ซี (Tokyo Disney Sea)

ที่มาของภาพ : www.blog.traveloka.com

มาเริ่มกันเลยกับที่แรก นั้นก็คือโตเกียว ดิสนีย์แลนด์ และโตเกียวดิสนีย์ซี ดินแดนแห่งความสุข ความสนุกที่ไม่ว่าจะเป็นน้องๆหนูๆหรือแม้กระทั้งผู้ใหญ่วัยทำงานก็อยากที่จะไปสัมผัสกันสักครั้ง เพราะที่นี่เป็นเหมือนหนึ่งแลนด์มาร์กที่ต้องไปเยือนให้ได้ นอกจากเครื่องเล่นมากมายแล้ว ก็ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ รวมถึงร้านของฝากน่ารักๆ และเหล่าตัวการ์ตูนที่คอยต้อนรับนักท่องเที่ยว ถึงใครไม่ชอบเล่นเครื่องเล่นก็ยังถือว่าคุ้ม เพราะก็ยังมีมุมสวยๆให้ถ่ายรูปเป็นที่ระลึกอีกด้วย 

ตั้งอยู่ที่ : เมืองชิบะ (Chiba)

พิกัด : https://goo.gl/maps/Ndq7tLjagmsohUGx9

ห้าแยกชิบูย่า (Shibuya)

ที่มาของภาพ : www.blog.traveloka.com

มาต่อกันเลยกับสถานที่ที่เราคัดสรรมาแนะนำเป็นสถานที่ที่ 2 นั้นก็คือ ห้าแยกชิบูย่า ที่ที่แสดงถึงความเจริญ และความเป็นใจกลางมหานครของโตเกียว เสน่ห์ของที่แห่งนี่ก็คือความวุ่นวายความคึกคักจนทำให้นักท่องเที่ยวรู้สึกอยากมีส่วนร่วมไปด้วย และเมื่อคุณไปที่ ห้าแยกชิบูย่า จุดเช็คอินที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือแยกชิบูย่า เพราะที่แห่งนั้นคุณจะได้สัมผัสถึงบรรยากาศของเมืองโตเกียวและความเป็นญี่ปุ่นสมัยใหม่ นอกจากยังมีร้านค้าไว้เอาใจนักช็อป รวมไปถึงร้านอาหารอร่อยๆ 

ตั้งอยู่ที่ : เมืองโตเกียว (Tokyo)

พิกัด : https://goo.gl/maps/r8kJdyHYrgbrS2kb9

ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ ฟาร์มโทมิตะ (Tomita Farm)

ที่มาของภาพ : www.blog.traveloka.com

มาถึงสถานที่สุดท้ายนั้นก็คือ ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ ฟาร์มโทมิตะ เรียกได้ว่าเป็นฟาร์มที่โด่งดังเรื่อง ดอกไม้นานาชนิด ซึ่งที่ฟาร์มแห่งนี้ขึ้นชื่อว่าเป็น จุดชมดอกลาเวนเดอร์ที่ดีที่สุดของเมือง เพราะนอกจากจะมีวิวทิวทัศที่สวยงามแล้วยังมีฉากหลังเป็นภูเขาโทกะชิ อีกด้วย และช่วงเวลาที่ดีที่สุดของการชมทุ่งดอกไม้ก็คือช่วงหน้าหน้า เนื่องจากดอกลาเวนเดอร์สีม่วงจะพากันบานสะพรั่งเต็มท้องทุ่ง ซึ่ง ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ ฟาร์มโทมิ เปิดให้เข้าชมฟรีๆ หากไปญี่ปุ่นเรียกว่าพลาดไม่ได้เลยทีเดียว

ตั้งอยู่ที่ :เมืองฟูราโน่ (Furano)

พิกัด : https://goo.gl/maps/XjsJDNqjFF39FT6SA

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน แต่ละที่น่าไปเที่ยวทั้งนั้นเลยใช่ไหมคะ หวังว่าหากทุกคนได้ไปเยือนประเทศญี่ปุ่น คงจะชอบกันนะคะ

#ท่องเที่ยวญี่ปุ่น #เที่ยวต่างประเทศ #เที่ยวเอเชีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา