ตามรอย 3 เมืองสวย จาก 3 ซีรีย์อินเดียสุดโรแมนติก

ตามรอย 3 เมืองสวย จาก 3 ซีรีย์อินเดียสุดโรแมนติก

          หากพูดถึงการ ท่องเที่ยวเอเชีย “ประเทศอินเดีย”แล้ว เราเชื่อว่าประเทศนี้น่าจะเป็นประเทศที่เหล่าคนที่ชอบศิลปะ ดนตรี นาฏกรรม และวัฒนธรรมที่มีพื้นฐานการใช้ชีวิตประจำวันมาจากความเชื่อเรื่องทวยเทพของพราหมณ์ – ฮินดูคงหลงใหลอยากมากันมากเลยอย่างแน่นอน ซึ่งเราเองก็เป็นหนึ่งในพวกคุณที่อยากมาเที่ยวอินเดีย ได้รับประทานอาหารอินเดียที่เน้นของหวานหอม ๆ เน้นเนยกับของคาวที่เน้นความหอมโด่งจากเครื่องเทศผงกะหรี่กับสมุนไพรพื้นเมืองเป็นหลัก รวมถึงสัมผัสกับความแตกต่างของสภาพแวดล้อมวิถีชีวิต บ้านเมือง และทิวทัศน์ที่สวยงามของรัฐมากมายในอินเดียด้วย ต้องบอกว่าส่วนหนึ่งที่ทำให้เรารู้จักความงดงามของอินเดียมากขึ้นก็มาจากซีรีย์รักโรแมนติกสัญชาติอินเดียที่ไทยนำมาฉายนี่ล่ะถึงทำให้เราได้เห็นความงดงามและความน่าค้นหาในการใช้ชีวิตที่ไม่คิดว่ามันจะอยู่แค่ที่อินเดียนี่เอง ซึ่งวันนี้หากคุณอยากไปอินเดียแต่ยังเลือกไม่ถูกว่าจะไปที่เมืองใดดีล่ะก็เราจะมาแนะนำ 3 เมืองสวย ของอินเดียจาก 3 ซีรีย์อินเดียสุดโรแมนติกที่หากไปตามรอยแล้วต้องฟินมากแน่นอน

ตามรอย 3 เมืองสวย จากซีรีย์อินเดียสุดโรแมนติก

รูปภาพ : https://www.internationaltraveller.com/

เมืองมุมไบ ประเทศอินเดีย

            “เมืองมุมไบ” เป็นเมืองหลวงของรัฐมหาราษฏระ ประเทศอินเดียที่มีความเจริญเติบโตในทุกด้านทั้งเทคโนโลยี ความบันเทิง เศรษฐกิจ และวิถีชีวิตในสังคมที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัยแบบสากลมากที่สุดในประเทศและยังมีประชากรมากเป็นอันดับสองรองจากเมืองเดลีด้วย อีกทั้งยังเป็นเมืองท่าสำคัญที่ติดทะเลอาหรับ มีอ่าวธรรมชาติสวยงาม พร้อมด้วยมรดกโลกมากมายอย่างถ้ำเอลิฟันตา, สถานีฉัตรปตีศิวาจี และกลุ่มอาคารสถาปัตยกรรมอาร์ตเดโคและวิคตอเรียนที่บ่งบอกถึงร่องรอยอาณานิคมของอังกฤษซึ่งมีความงดงามแบบตะวันตกโบราณท่ามกลางสถาปัตยกรรมแนวอินเดียและตึกสูงระฟ้ามากมายที่ทันสมัยมาก โดยซีรีย์อินเดียชื่อดังเรื่อง “มาดูบาล่า”ก็ได้ใช้ที่นี่เป็นโลเกชั่นหลักทำให้เราได้เห็นความทันสมัยเรื่องราวดี ๆ ของวงการบันเทิงในมุมไบที่เฟื่องฟูอย่างต่อเนื่อง นาฏกรรม และวิวทะเลที่สวยงามมากจนอยากมาตามรอยพระเอกที่รับบทดาราหนุ่มชื่อดังเลย เผื่อจะเจอคนหล่อเจ้าเล่ห์บ้าง

รูปภาพ : https://community.nestaway.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “มาดูบาล่า

Madhubala

เมืองลัคเนา ประเทศอินเดีย

            “เมืองลัคเนา” หากจะกล่าวถึงเมืองที่มีความเก่าแก่และเต็มไปด้วยเรื่องราวที่น่าสนใจของศาสนาที่มีผลต่อสภาพแวดล้อมทางด้านสถาปัตยกรรมแบบผสมผสานอันมาจากประวัติศาสตร์ที่ยังคงอยู่มาผ่านกาลเวลาจนถึงปัจจุบันแล้วล่ะก็เมืองลัคเนาคือหนึ่งในเมืองที่มีความรุ่งเรืองในการเที่ยวชมและศึกษาสถานที่โบราณเก่าแก่มาก โดยลัคเนา เป็นเป็นเมืองหลวงของรัฐอุตตรประเทศ ประเทศอินเดีย ไม่ว่าจะเป็น “บารา อิมามบารา” อาคารสไตล์ผสมผสานฮินดู-มุสลิมที่มีความอลังการท่ามกลางสวนสวยงามดูแปลกตาแต่ลงตัวได้อย่างน่าประหลาด ประตูเตอร์กิช อนุสรณ์สถาน ดร.อัมเบดการ์ และที่อื่นอีกมากมายสำหรับสายรักการชมสถาปัตยกรรมโบราณยิ่งใหญ่หลากแนววัฒนธรรม ซึ่งเมืองนี้ก็ได้ถูกใช้เป็นโลเกชั่นหลักของซีรีย์อินเดียเรื่อง “แผนรักลวงใจ (Iss Pyaar Ko Kya Naam Doon?)” ซึ่งเป็นบ้านเกิดของคู่พระนางและเป็นจุดเริ่มต้นของโชคชะตาที่ทำให้พวกเขาได้มาเจอกันท่ามกลางความขัดแย้ง ความเย็นชาแต่กลับกลายเป็นความรักในที่สุดเมื่อเขาแพ้ความดีของเธอ

รูปภาพ : https://www.prachachat.net/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “แผนรักลวงใจ

แผนรักลวงใจ (Iss Pyaar Ko Kya Naam Doon?)

เมืองดาร์จีลิ่ง ประเทศอินเดีย

            “เมืองดาร์จีลิ่ง” แค่เห็นภาพก็นึกว่าอยู่เมืองตากอากาศในประเทศสเปนแล้ว เพราะเมืองแห่งนี้ตั้งอยู่บนส่วนหนึ่งของเทือกเขาหิมาลัยระดับความสูง 6,700 ฟุตในรัฐเบงกอลตะวันตกของประเทศอินเดีย ทำให้มีป่าไม้เมืองหนาวและบ้านเมืองออกแนวไปทางตะวันตกแบบยุคสมัยใหม่แตกต่างจากเมืองอื่น ๆ ทางอินเดีย มีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี ถนนหลักของเมืองจะเป็นถนนเลียบไหล่เขาทำให้เวลาผู้คนไปไหนมาไหนก็มักจะเห็นวิวทิวเขารอบด้านสีเขียวสวยงามและเห็นวิวภูเขาหิมะอยู่เบื้องหลังทะเลภูเขาไม่ห่างกันด้วย แต่เห็นอย่างนี้ก็เป็นเมืองที่ค่อนข้างเจริญเต็มไปด้วยร้านรวงมากมายที่อำนวยความสะดวกสบายให้ทุกคนเต็มที่จนถึงสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างวัดกูม โบสถ์คริสต์เก่าแก่ ไร่ชาที่ส่งออกรายใหญ่ของโลก และสถานีรถไฟ Darjeeling Himalayan ที่รถไฟยังคงเป็นหัวรถจักรไอน้ำอยู่ ซึ่งเปิดบริการให้ทุกคนสามารถนั่งเที่ยวชมบรรยากาศธรรมชาติรอบเขตดาร์จีลิ่งได้ 1 ชั่วโมงเศษก่อนจะวนกลับมาจอดที่เดิมอีกด้วย ซึ่งเมืองนี้ก็ถูกใช้เป็นโลเกชั่นของซีรีย์อินเดียเรื่อง “รักซ้อนซ่อนรัก (Bepanaah)” ที่เป็นจุดกำเนิดรักสี่เส้าและปริศนาแฟนของคู่พระนางที่ปิดบังความลับไว้มาโดยตลอด

รูปภาพ : https://www.whenorwhere.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “รักซ้อนซ่อนรัก

Trailer รักซ้อนซ่อนรัก (Beypanaah)

ตามไปเสาะหาที่ เที่ยวต่างประเทศ กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ประเทศอินเดีย #ตามรอยเมืองสวย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา