ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติตะลุย แม่น้ำสายสำคัญ ของโลก 

ท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติตะลุย แม่น้ำสายสำคัญ ของโลก 

              มนุษย์เรานั้นมีวิถีชีวิตที่เกี่ยวข้องกับแหล่งน้ำมาตั้งแต่ในยุคโบราณ น้ำเป็นทรัพยากรสำคัญที่เราใช้ทั้งอุปโภคบริโภคแถมยังเป็นแหล่งล่าสัตว์ชั้นเลิศอีกด้วย และหนึ่งในแหล่งน้ำที่สำคัญและกลายมาเป็นแหล่งที่ตั้งของชุมชนในเวลาถัดมาก็คือแม่น้ำนั่นเอง อย่างเช่นในประเทศไทยก็มีประวัติศาสตร์กับแม่น้ำมาอย่างยาวนานเช่นเดียวกัน แต่ที่เราจะพาทุกคนไปท่อง เที่ยวต่างประเทศ กันในวันนี้ไม่ใช่แม่น้ำธรรมดาทั่วไปแต่มันเป็นถึง แม่น้ำสายสำคัญ ของโลก จะมีที่ไหนน่าสนใจและน่าไปท่องเที่ยวบ้างไปดูกันเลย 

เปิดรายชื่อ แม่น้ำสายสำคัญ ของโลกที่นักท่องเที่ยวควรไปเยือนสักครั้ง 

https://themomentum.co/mekong-river-turns-blue/
  1. แม่น้ำโขง เริ่มต้นกันที่ใกล้ๆ แถมยังสามารถท่องเที่ยวได้จากในประเทศอย่างแม่น้ำโขง มันเป็นแม่น้ำที่ยาวที่สุดอันดับที่ 12 ของโลกโดยมีระยะทางมากกว่า 4.35 พันกิโลเมตร ทอดยาวมาตั้งแต่เขตอยู่ไหนในประเทศจีนไปสิ้นสุดที่ประเทศกัมพูชา ในแต่ละฤดูกาลจะมีความแตกต่างกันออกไปทำให้มีจังหวะที่แห้งแล้งรวมไปถึงจังหวะที่น้ำเชี่ยวกราด มีความหลากหลายทางชีวภาพสูงเป็นรองเพียงแค่แม่น้ำอเมซอนเท่านั้น 
  2. แม่น้ำคงคา ยังคงอยู่กันที่แม่น้ำสายสำคัญของโลกทางฝั่งเอเชียในประเทศอินเดีย ต้นกำเนิดมาจากเทือกเขาหิมาลัยไหลเข้าสามเหลี่ยมปากแม่น้ำซันเดอร์บันริเวณอ่าวเบงกอล อินเดียเชื่อว่าเป็นแม่น้ำศักดิ์สิทธิ์และได้รับการยกย่องให้เป็นแม่น้ำแห่งชาติของประเทศ มีความสำคัญทางศาสนาเป็นอย่างมากทำให้มีความเกี่ยวข้องกับวิถีชีวิตของชาวอินเดียเป็นอย่างยิ่ง
  3. แม่น้ำซัมเบซี เป็นแม่น้ำที่ยาวมากที่สุดอันดับ 4 ของทวีปแอฟริกาโดยมีความยาวกว่า 3.54 พันกิโลเมตร เริ่มต้นจากบริเวณชุมน้ำสีดำในประเทศแซมเบีย ผ่านแองโกล่า พรมแดนบบอตสวานา นามิเบีย ซิมบับเว ก่อนจะไหลกลับมายังแซมเบียอีกครั้งและยังมีบางส่วนที่เชื่อมต่อกับมหาสมุทรอินเดียอีกด้วย มีน้ำตกขนาดใหญ่ทำให้มันกลายเป็นหนึ่งในแม่น้ำที่น่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุดในโลก
  4. แม่น้ำอเมซอน แม้ว่าจะมีความเล็กกว่าแม่น้ำไนล์แต่หากวัดปริมาณน้ำแล้วมันเป็นแหล่งน้ำจืด 1 ใน 5 ของโลกทีเดียว ไหลผ่านหลายทวีปในฝั่งอเมริกาใต้ตั้งแต่โบลิเวียไปจนถึงเอกวาดอร์ก่อนจะลงสู่มหาสมุทรแอตแลนติก เป็นที่อยู่ของสิ่งมีชีวิตมากมายทำให้มีความอุดมสมบูรณ์ทางระบบนิเวศเป็นอย่างมากและยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมมากที่สุดอีกแห่งหนึ่งบนโลกอีกด้วย
https://th.wikipedia.org/wiki/

สิ่งที่ควรทำเมื่อเดินทางไปท่องเที่ยวแม่น้ำสายสำคัญของโลก

              หากพูดถึงแม่น้ำอาจฟังดูไม่มีพิษมีภัยเมื่อเทียบกับทะเลหรือมหาสมุทร แต่ในความเป็นจริงแล้วแม่น้ำสายสำคัญของโลกนั้นมีระยะทางที่ไกลเป็นอย่างมากแถมความลึกก็ยังไม่น้อยอีกด้วย ดังนั้นเราจึงควรปฏิบัติตามกฎระเบียบและข้อกำหนดด้านความปลอดภัยอย่างเคร่งครัดโดยเฉพาะคนที่ลงไปล่องเรือรับชมวิวอย่างใกล้ชิด หากพาเด็กหรือคนชราไปด้วยควรดูแลให้ดี เนื่องจากมีโอกาสที่จะพลัดตกลงไปได้และโอกาสที่จะรอดขึ้นมานั้นน้อยเป็นอย่างมาก

https://newupdate.sport.blog/

Link : https://newupdate.sport.blog/2020/10/14/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#แม่น้ำสายสำคัญ #ท่องเที่ยวธรรมชาติ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา