เมือง New York City !! มหานครแห่งสหรัฐอเมริกา

เมือง New York City !! มหานครแห่งสหรัฐอเมริกา

บทความในวันนี้ เราจะพานักท่องเที่ยวช่างฝันทุกคนมาเดินทางท่อง เที่ยวต่างประเทศ ไปกับเราในมหาครที่ใหญ่ที่สุดของชาติสหรัฐอเมริกา และยังมีความใหญ่เป็นอันดับ 2 ของดลกกับเมืองชั้นนำด้านดีไซน์และแฟชั่นที่ เมือง New York City!! ต้องขอบอกเลยว่าการมาเที่ยวที่นี่นั้นไม่ง่าย ต้องขอวีซ่า ต้องมีเงินก้อนจำนวนหนึ่งเพราะค่าครองชีพที่แพงหูฉี่ติดอันดับต้น ๆ ของโลก ทำให้วัน ๆ หนึ่งต้องมีงบที่ค่อนข้างเยอะพอดู และแน่นอนว่าการมาเที่ยวแต่ละครั้งจะต้องไปเสียเที่ยวเด็ดขาด เราเลยได้รวบรวมจุดเช็คอินสำคัญที่บอกเลยว่าปังปุริเย่ วาตานาเบ้ ไอโกะ มาก ๆ แน่ ๆ ซึ่งจะมีจุดเช็คอินที่ไหนบ้างนั้น ไปตามดูกันได้เลยค่ะ

แนะนำ 3 สถานที่เช็คอินสำคัญ เมือง New York City

เครดิตภาพ : dayinus.com/why-america/
  • Statue of Liberty หรือ เทพีเสรีภาพ สัญลักษณ์ของประเทศอเมริกาที่ต้องไปเยือนให้ได้สักครั้ง เพราะไหน ๆ ก็มาถึงทวีปอเมริกา อยู่ในเมืองหลวงของอเมริกาอย่างนิวยอร์กทั้งที แน่นอนว่าการถ่ายรูปเช็คอินกับเทพีเสรีภาพสักครั้ง ถือว่าเป็นความสำเร็จในการมาเยือนสูงสุด และจะบอกว่าที่นี่ไม่เหมือนที่ไทยนะเออ จะแต่งตัวเลียนแบบแบบจัดเต็มขนาดไหนก็ได้หมด อย่างช่องของยูทูปเบอร์ชื่อดัง ‘พี่นัท’ ที่ได้แต่งตัวเป็นเทพีเสรีภาพเพื่อมาถ่ายรูปกับรูปปั้นเทพีเสรีภาพโดยเฉพาะ บอกเลยว่ามันเลิศจริง ๆ นะเธอ โดยเทพีเสรีภาพเป็นเทพีลิเบอร์ตาสตามความเชื่อของชาวโรมัน เป็นปะติมากรรมโลหะสำริด และเผื่อใครยังไม่รู้ว่าเทพีนี้เป็นของขวัญจากฝรั่งเศสที่มอบให้แก่อเมริกาเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีวันชาตินั่นเอง
  • Times Square ใครอยากเจอดารา Hollywood บอกเลยว่าต้องมา เพราะที่นี่คือแหล่งรวมธุรกิจและความบันเทิงระดับโลก ตั้งอยู่ใจกลางมหานครนิวยอร์ก และยังเป็นเส้นถนนเอาใจสายนักช็อปได้เดินช็อปปิ้งของกันจนตัวเบา สถานที่ชั้นนำด้านแฟชั่น ถนนบรอดเวย์, 7th Avenue, โรงหนังขนาดใหญ่ Paramount Theatre และยังเป็นที่ตั้งของตึกไทม์ ซึ่งเป็นสำนักงานใหญ่ของหนังสือพิมพ์ดัง The New York Times อีกด้วย
เครดิตภาพ : viator.com/tours/New-York-City/Statue-of-Liberty-Express-Optional-Pedestal/d687-74526P19
  • Brooklyn Bridge สะพานบรูคลินสุดโรแมนติก เป็นสะพานเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1883 เคนเป็นสะพานที่มีความยาวที่สุดในโลกด้วยความยาว 1,825 เมตร เชื่อมระหว่างเกาะแมนฮัตตัน เบื้องล่างเป็นแม่น้ำอีสต์ อีกหนึ่งแลนด์มาร์กสำคัญของมหานครนิวยอร์กที่ต้องไปเช็คอินให้ได้สักครั้ง อีกทั้งยังเป็นสถานที่สำคัญในการถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังหลากหลายเรื่องอีกด้วย เช่น Step Up, Brooklyn Ugly และอื่น ๆ อีกมากมาย

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 3 สถานที่เช็คอินสำคัญที่ถือว่าเป็นแลนด์มาร์กของมหานครนิวยอร์ก ถ้าไม่ได้ไป ระวังจะเสียดายนะ

เครดิตภาพ : nycgo.com/attractions/brooklyn-bridge/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#นิวยอร์ก #สหรัฐอเมริกา

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา