ประเทศอังกฤษ ไปเที่ยวทั้งทีจะไปแค่กรุงลอนดอนได้ยังไง

ประเทศอังกฤษ ไปเที่ยวทั้งทีจะไปแค่กรุงลอนดอนได้ยังไง

เอาล่ะ สำหรับคนที่ไป เที่ยวต่างประเทศ หากจะพูดถึง ประเทศอังกฤษ แล้วหลายคนมักจะนึกถึงกรุงลอนดอนที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายสำคัญมากมายเต็มไปหมด ไม่ว่าจะเป็นที่เที่ยวทางประวัติศาสตร์ หอนาฬิกาบิ๊กเบน พระราชวังเก่าแก่ของราชวงศ์อังกฤษ ถนนเส้นเก่าที่เป็นที่ตั้งของโรงละครแสดงละครเวทีระดับโลกมากมาย แต่กว่าจะทำวีซ่าผ่าน กว่าจะมีโอกาสได้บินไปไกลถึงยุโรปทั้งที ต้องไปเที่ยวนอกเมืองกรุงลอนดอนด้วยสิ แต่บอกเลยว่าการเดินทางนั้นแสนง่าย ใกล้กรุงลอนดอนนิดเดียว แต่จะมีเมืองอะไรน่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันได้เลย

แนะนำที่เที่ยวใกล้กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ

เครดิตภาพ : traveltipsforthai.com/
  • Salisbury หลายคนอาจจะเคยได้เห็นภาพเกี่ยวกับสถานที่สำคัญของเมืองแห่งนี้ผ่านทางภาพถ่ายหรือภาพยนตร์มากมาย แต่อาจจะไม่รู้ว่าสถานที่ที่เห็นนั้นตั้งอยู่ที่เมืองไหน ประเทศอะไร ซึ่งที่เมือง Saliabury มีสถานที่สำคัญของสิ่งมหัศจรรย์โลกในยุคกลางที่มีการตั้งของหินขนาดใหญ่ น้ำหนักราว ๆ ประมาณ 30 ตัน ตั้งเรียงเป็นวงซ้อนกัน 3 วง ชื่อว่า Stonehenge ซึ่งคาดวง่าน่าจะถูกสร้างขึ้นเมื่อประมาณ 5,000 ปีที่แล้ว และยังไม่ทราบจุดประสงค์ที่แน่ชัดของการสร้างสิ่งมหัศจรรย์ในครั้งนี้ และถ้าถามว่าทำไมถึงมหัศจรรย์นั่นก็คงเพราะคำถามที่ว่า ผู้คนในยุคสมัยนั้นสามารถยกยินที่หนักขนาด 30 ตันไปวางซ้อนกันได้อย่างไร
  • Oxford เมืองเก่าแก่ของประเทศอังกฤษที่อยู่ใกล้ลอนดอนมาก ค่อนข้างมีชื่อเสียงจากมหาลัยชื่อดังระดับโลกอย่าง University of Oxford และยังเคยถูกใช้เป็นสถานทุถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดัง Harry Potter เรียกได้ว่าถ้าใครที่เป็นแฟนหนังแฮร์รี่แล้วละก็ ต้องห้ามพลาดเด็ดขนาด เพราะฉากสำคัญทุกฉากจะสามารถมาชมได้ที่เมือง Oxford แห่งนี้เลย เมืองเก่าแก่ที่สถาปัตยกรรมงดงามที่สุด
  • Bath เมืองมรดกโลกและเป็น English Heritage เมืองนี้จะเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมของยุคโรมัน มีทั้งโรงอาบน้ำที่มีประวัติยาวนานมากว่า 2,000 ปี และเป็นต้นกำเนิดของ Spa มีชื่อว่า The Roman Baths ในเมืองนี้ นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินเที่ยวหรือปั่นจักรยานท่องเที่ยวก็ได้ เพื่อที่จะดูสถาปัตยกรรมตามตึกและอาคารต่าง ๆ เป็นอีกเมืองในประวัติศาสตร์ที่ยังคงรักษาไว้มาจนถึงปัจจุบันให้เราได้เห็นกัน
เครดิตภาพ : talontiew.com/stonehenge/
  • Cotswolds เมืองที่อยู่ติดกับ Oxford และ Bath ที่ Cotswolds นี้จะถูกรายล้อมไปด้วยธรรมชาติโดยมีลักษณะเป็นเนินเขาและทุ่งหญ้า นักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวชมความงามของธรรมชาติและหมู่บ้าน Bibury ที่จะทำให้ทุกคนหลุดเข้าไปในโลกแห่งนิทานเพราะเป็นหมู่บ้านที่มีความสวยงามมากที่สุด สร้างด้วยหินสีน้ำผึ้ง เป็นบ้านกระท่อมหลังเล็กติดกันหลายหมู่บ้าน แถมถนนยังมีความยาวขนานเรียบไปกับแม่น้ำอีกด้วย
เครดิตภาพ : countryandtownhouse.com/culture/guide-to-the-cotswolds/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ประเทศอังกฤษ #London

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา