5 เมืองนอกสายตา ในประเทศญี่ปุ่น ที่ควรไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต

5 เมืองนอกสายตา ในประเทศญี่ปุ่น ที่ควรไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต

พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ เมื่อพูดถึงประเทศยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวเมืองไทยแล้วนั้นคงไม่พ้นประเทศญี่ปุ่น และก็คงมีอยู่ไม่กี่เมืองที่เป็นเป้าหมายหลัก ๆ ของนักท่องเที่ยวคนไทยส่วนใหญ่ แต่หารู้ไม่ว่าในประเทศญี่ปุ่นนั้นยังมีอีกหลายเมืองที่น่าไป แต่กลับไม่ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวมากนัก ดังนั้นในวันนี้เราจึงจะมาแนะนำ 5 เมืองนอกสายตา ในประเทศญี่ปุ่น ที่ควรไปเที่ยวสักครั้งในชีวิต รับรองว่าได้ไปเที่ยวแบบชิล ๆ ไม่เบียดเสียดกับใครอย่างแน่นอน

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว 5 เมืองนอกสายตา

เครดิตภาพ : 2by4travel.com/sample-page/
  • คาโกชิม่า เป็นเมืองทางตะวันตกเฉียงใต้ของญี่ปุ่น เป็นเมืองที่โดดเด่นทางด้านวัฒนธรรมที่น่าสนใจไม่แพ้สถานที่ท่องเที่ยวดัง ๆ ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ ศาลเจ้าเทรุคุนิ หรือว่าจะเป็นศาลเจ้าคิริชิมะจิงงู นอกจากนี้ยังมีสวนเซนกังเอ็น ที่ไม่ว่าจะไปเยือนตอนฤดูไหนก็สวยงามไม่แพ้กันสักฤดู ตบท้ายด้วยสุนมุชิ ออนเซ็น สถานที่แช่บ่อน้ำร้อนที่ต้องถูกใจเหล่าคนขี้อาย เพราะว่าที่นี่นั้นสามารถลงไปแช่ได้ทั้งชุดยูกาตะนั่นเอง
  • ยามากูจิ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตกของเกาะฮอนชู ที่รายล้อมไปด้วยทะเลญี่ปุ่นและทะเลเซโตะ ซึ่งมีไฮไลท์อยู่ที่สะพานซึโนะชิมะที่ถูกจัดให้ติดอันดับ 1 ในด้านความสวยงามของประเทศญี่ปุ่น นอกจากนี้ยังมีเสาโทริอิจำนวน 123 ต้น ตั้งเรียงรายอยู่ที่ศาลเจ้าริมทะเลอย่าง โมโตะโนะซุมิอินาริ ที่ขึ้นชื่อในด้านการขอบุตรและขอคู่ หรือจะแวะไปชมดอกซากุระบานที่วัดรุริโคจิ ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ไม่เลว
  • โออิตะ เป็นเมืองที่ขึ้นชื่อในเรื่องของบ่อน้ำพุร้อนมากที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นบ่อน้ำพุร้อนอย่าง เบปปุและยูฟุอิน ที่มีบ่อน้ำพุร้อนมากมายหลายแบบให้ได้เลือกลองลงไปแช่อย่าง บ่อบทรายร้อน บ่อโคลน บ่ออบไอน้ำ และอื่น ๆ อีกมากมาย รับรองว่าถ้าได้ไปเยือนเมืองแห่งนี้ จะกลับมาที่ประเทศไทยพร้อมกับผิวที่ดีขึ้นผิดหูผิดตาอย่างแน่นอน
  • มิยาซากิ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของแหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติ ตลอดไปจนถึงแหล่งวัฒนธรรม ไม่ว่าจะเป็นศาลเจ้าอูโดะ ที่ตั้งอยู่ในถ้ำริมผาติดชายฝั่ง หรือจะเป็นสวนรูปปั้นโมอายที่เป็นหนึ่งในแลนด์มาร์คของที่นี่ ซึ่งตั้งอยู่เชิงเขาที่ด้านหลังเป็นท้องทะเล เพราะสามารถชมวิวได้แบบรอบทิศทาง อีกทั้งยังมีร้านค้าและกิจกรรมให้ได้ไปเลือกทำกันแบบชิล ๆ
เครดิตภาพ : fun-japan.jp/th/articles/1512
  • คางาวะ มาถึงเมืองที่มีพื้นที่เล็กที่สุดในประเทศญี่ปุ่น แต่จะขอบอกเอาไว้เลยว่าด้านสถานที่ท่องเที่ยวนั้นไม่ได้เล็กหรือว่าด้อยคุณภาพไปตามขนาดของเมืองแต่อย่างใด ไม่ว่าจะเป็นรีสอร์ท เรโอมะ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องของสวนดอกมไ 4 ฤดู นอกจากนี้ยังมีปราสาททาคามัตสึ หรือสวนริทสึรินที่เคยได้รับ 3 ดาว จากมิชลินไกด์บุ๊คมาแล้ว
เครดิตภาพ : fun-japan.jp/th/articles/1411

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ประเทศญี่ปุ่น #JAPAN

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา