5 สถานที่เที่ยว รับชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ ฟอกปอดกันให้ชื่นใจ

5 สถานที่เที่ยว รับชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ ฟอกปอดกันให้ชื่นใจ

พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ ปอดนับได้ว่าเป็น 1 ในอวัยวะที่สำหรับของร่างกายเรา ด้วยการที่เรานั้นต้องพึ่งพาระบบการหายใจ และยิ่งชีวิตในทุกวันนี้ที่เต็มไปด้วยมลพิษ ทำลายปอด ทำให้หลาย ๆ คนนั้นต้องการที่จะออกไปสัมผัสกับอากาศดี ๆ ในวันนี้ทางเราจึงจะมาขอแนะนำให้ได้รู้จักกับ 5 สถานที่เที่ยว รับชมธรรมชาติ สูดอากาศบริสุทธิ์ ฟอกปอด กันให้ชื่นใจ รับรองได้เลยว่านอกจากจะได้ไปเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจให้หายเครียด หายเหนื่อยกันแล้ว ยังได้รับสุขภาพดี ๆ ติดตัวกลับมาอีกด้วย

แนะนำให้รู้จักกับ 5 สถานที่เที่ยว รับชมธรรมชาติ

เครดิตภาพ : nuttaputch.com/when-we-breath-the-thought/
  • จูทา ประเทศจอร์เจีย คือหมู่บ้านเล็ก ๆ ท่ามกลางหุบเขา ภายในเทือกเขาคอเคซัส ในประเทศเล็ก ๆ อย่าง จอร์เจีย ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติอันงดงามน่าดึงดูดใจ ที่เหล่านักท่องเที่ยวหลายต่อหลายคนต้องยกนิ้ว พร้อมกับบอกว่า ความงดงามของธรรมชาติที่นี่นั้น ไม่แตกต่างอะไรไปจากสถานที่ท่องเที่ยวตามธรรมชาติชื่อดังอย่างสวิสเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นทุ่งหญ้าสีเขียวขจีไกลสุดลูกหูลูกตา ที่มีฉากหลังเป็นภูเขาสูงใหญ่ การได้ไปนอนพักผ่อนในเต็นท์ หรือว่ากระท่อมเล็ก ๆ เพื่อดื่มด่ำกับธรรมชาตินั้น รับรองว่าจะไม่ผิดหวัง
  • ศาลเจ้าริมหาด เสาโทริอิ ประเทศญี่ปุ่น มาต่อกันที่ประเทศยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวในบ้านเราอย่างญี่ปุ่นกันบ้าง ที่จังหวัดยามางุจินั้น จะมีศาลเจ้าชื่อว่า โมโตโนสุมิ อินาริ ตั้งอยู่บนริมหาด ที่มีจุดเด่นอยู่ที่เสาโทริอิ จำนวน 123 ต้น ตั้งเรียกรายกันเป็นระยะทางกว่า 100 เมตร ท่ามกลางภูเขาและพื้นหญ้าสีเขียวธรรมชาติ นอกจากจะได้มารับอากาศบริสุทธิ์ที่ริมทะเลกันแล้ว ขอกระซิบบอกเอาไว้ตรงนี้เลยว่าศาลเจ้าแห่งนี้ ขึ้นชื่อในเรื่องของการอธิษฐานมาก สายมูห้ามพลาดเลยนะจะบอกให้
  • ทะเลสาบโมเรน ประเทศแคนนาดา ถัดจากทะเลน้ำเค็มก็ขอมาต่อกันที่ทะเลสาบ ที่เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติแบมฟ์ ในหุบเขา Valley of the Ten Peaks กับสีน้ำในทะเลสาบที่เป็นสีฟ้าสวยงามอันเกิดจากการหักเกของแสงและธารน้ำแข็ง โดยหากใครที่ต้องการจะมาชมสีน้ำที่สวยสดงดงาม พร้อมกับมาฟอกปอดให้ใสสะอาด ทางเราก็ขอแนะนำให้มาเที่ยวในช่วงปลายเดือนมิถุนายน
  • ซีโนเต้ อิก กิล ประเทศ เม็กซิโก สถานที่แห่งนี้คือหลุมที่เกิดขึ้นตามธรรมชาติ ที่มีบ่อน้ำใส่ขนาดใหญ่อยู่ใจกลาง ที่เกิดขึ้นจากฝนและแม่น้ำใต้ดิน อีกทั้งยังถือว่าเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ของชาวเผ่ามายันโบราณอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็น 1 ในหลุมบ่อน้ำตามธรรมชาติที่สวยงามมากที่สุดในโลก
เครดิตภาพ : travel.trueid.net/detail/jQJaxB062DVy
  • น้ำตกไบการ์ ประเทศโรมาเนีย หรือที่เรียกกันในภาษาโรมาเนียว่า Izvorul Bigar นับเป็นอีกหนึ่งน้ำตกที่มีความสวยงามมากที่สุดในประเทศโรมาเนีย ด้วยความสวยงามของน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาที่ปกคลุมไปด้วยมอสสีเขียวขจี จึงไม่น่าแปลกใจที่น้ำตกแห่งนี้เป็นน้ำตกที่มีชื่อเสียงมากที่สุดเป็นอันดับต้น ๆ ของโลก
เครดิตภาพ : facebook.com/ArchiDesiign/photos/pcb.724561637699094/724561417699116/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวธรรมชาติ #เที่ยวรอบโลก

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา