เบื่อแล้ว เที่ยวเมืองหลวง ประเทศอังกฤษ หนีมาชมธรรมชาติชนบทดีกว่า

เบื่อแล้ว เที่ยวเมืองหลวง ประเทศอังกฤษ หนีมาชมธรรมชาติชนบทดีกว่า

พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หลาย ๆ ครั้งที่นักท่องเที่ยวหลายคนเลือกที่จะเดินทางท่องเที่ยวไปตามจุดแลนด์มาร์กซึ่งเป็นสถานที่สำคัญ ๆ ของประเทศที่เดินทางไปนั้นเสมอ และแน่นอนว่าตามสถานที่ที่รองรับนักท่องเที่ยว รสชาติของอาหาร วัฒนธรรม รวมถึงราคา ก็จะเปลี่ยนไปอย่างแน่นอน ด้วยรสชาติที่ต้องมีการปรับให้เข้ากับนักท่องเที่ยว ราคาที่ถูกปรับให้สูงขึ้นเพราะนักท่องเที่ยวเยอะขึ้น ซึ่งไม่เหมาะกับนักท่องเที่ยวที่ต้องการจะเดินทางไปเที่ยวเพื่อศึกษาธรรมชาติ การใช้ชีวิตของผู้คน และวัฒนธรรม เราเลยอยากจะแนะนำว่าลองหลบหลีกจากเมืองหลวงอย่างกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ที่ถูกอัดแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยว มาเที่ยวชนบทกันดูไหม

แนะนำสถานที่เที่ยวชนบท ประเทศอังกฤษ

เครดิตภาพ : oecglobal.com/UK/UK_studyaboard_info.html
  • St. Mawes, Cornwall เหมาะมากสำหรับการมาเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจ หลีกหนีความวุ่นวายจากรถติดและผู้คน อีกทั้งยังได้เรียนรู้การใช้ชีวิตของคนชนบทชาวอังกฤษที่มีบ้านติดอยู่ริมฝั่งทะเล โดยหมู่บ้านนี้จะเป็นหมู่บ้านของชาวประมง นี่ที่เลยไม่ค่อยมีถนนใหญ่ให้เสียงรถดังนบกวน และยังมีผับเล็ก ๆ เพียงแค่ 2 ร้านไว้คอยให้บริการเท่านั้น
  • Castleton, Peak District เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของหมู่บ้านมากมาย และหนึ่งในนั้นก็เป็นหมู่บ้าน Castleton ตั้งอยู่ใจกลางของอุทยานที่เป็นอุทยานแห่งชาติของประเทศอังกฤษ มีภูเขาโอบล้อมรอบ เมื่อมาเที่ยวที่นี่จะทำให้รู้สึกเหมือนหลุดเข้าไปในยุคโบราณเลยละ
  • Hawkshead, Cumbria เป้นหมู่บ้านที่ถูกสร้างขึ้นในช่วงยุคศตวรรษที่ 17 เลยทำให้ยังมีสถาปัตยกรรมยุคโบราณให้ได้เห็นกันอยู่ แต่ในปัจจุบันได้ถูกประยุกต์โดยมีการผสมผสานกับความเป็นยุคสมัยใหม่เข้าไปเพื่อรองรับกับนักท่องเที่ยวที่พากันหลั่งไหลเข้าไปเที่ยวกันมากมาย เลยมีทั้งผับ บาร์ ร้านค้า และโรงแรมไว้สำหรับพักค้างคืนกันด้วยละ
  • Painswick, Gloucestesshire เป็นหมู่บ้านที่มีความเก่าแก่ ตั้งอยู่ในบริเวณหุบเขาทำให้เส้นทางการเดินทางไปยังสถานที่นี้มีความคดเคี้ยวอยู่ และหมู่บ้านนี้ยังมีโบสถ์เก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นตั้งแต่ในปีศตวรรษที่ 14 มีสุสานมากมาย ทำให้มีกลิ่นอายของความวังเวแต่น่าหลงใหลในเวลาเดียวกันอีกด้วย
เครดิตภาพ : falmouth.co.uk/see-and-do/explore-cornwall/st-mawes-and-roseland-peninsula/
  • Polperro, Cornwell อีกหนึ่งหมู่บ้านที่น่าสงใจใน Cornwell เหมาะแก่การมาปั่นจักรยานท่องเที่ยวชมความงามของธรรมชาติ โดยหมู่บ้านนี้จะสร้างบ้านไล่ระดับตามเชิงเขาทางลาดและยังมีแม่น้ำเล็ก ๆ ไหลผ่าน ดูมีมนต์ขลังน่าหลงใหล และในทุก ๆ ช่วงของเทศกาลจะยิ่งเสริมให้หมู่บ้านแห่งนี้เหมือนต้องมนต์สะกดไปอีก กับการประดับตกแต่งไฟตามบ้านให้เข้ากับเทศกาลต่าง ๆ
เครดิตภาพ : en.wikipedia.org/wiki/Polperro#/media/File:1_polperro_cornwall_2017.jpg

และนี่ก็คือหมู่บ้านและเมืองชนบทที่จะทำให้เราได้เรียนรู้วัฒนธรรมแม้จริงของชาวอังกฤษ ได้สัมผัสกับความสวยงามของธรรมชาติ และไม่มีความวุ่นวายเหมือนในเมืองหลงอย่างกรุงลอนดอนอีกด้วย

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#กรุงลอนดอน #ประเทศอังกฤษ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา