ฮ่องกง ประเทศสำหรับสายกิจกรรม EXTREME โดยเฉพาะ

ฮ่องกง ประเทศสำหรับสายกิจกรรม EXTREME โดยเฉพาะ

              พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ การเดินทางไป ฮ่องกง สำหรับหลายคนอาจมองว่าจะเป็นการเดินทางไปท่องเที่ยวรับชมความทันสมัยภายในเมืองที่เจริญรุ่งเรือง การไปรับประทานอาหารแบบดั้งเดิม หรือแม้แต่การไปท่องเที่ยวเชิงการพนันเองก็ตาม แต่ในความเป็นจริงแล้วถัดออกมาจากตึกสูงระฟ้าและชีวิตที่เต็มไปด้วยความทุกข์พลาดวุ่นวาย ประเทศแห่งนี้เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยกิจกรรม EXTREME มากมายสำหรับนักท่องเที่ยวสายธรรมชาติทั่วทั้งโลกให้ได้เดินทางมาผจญภัยและใช้ชีวิตกลางแจ้งอย่างเต็มที่ จะมีกิจกรรมไหนที่น่าสนใจบ้าง วันนี้เราจะพาทุกคนไปรับชมกัน

เปิดกิจกรรม EXTREME ที่คุณไม่ควรพลาดหากเดินทางไปยังประเทศ ฮ่องกง

ขอบคุณภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Three_Fathoms_Cove
  1. THREE FATHOMS COVE เป็นทะเลที่อยู่ใกล้กับหมู่บ้านริมทะเลที่เต็มไปด้วยความสมบูรณ์ในการพักผ่อนหย่อนใจไม่ว่าจะเป็นบรรยากาศที่เงียบสงบ กิจกรรมที่รอให้คุณทำมากมายโดยเฉพาะการพายบอร์ด คุณจะได้พบกับวิวทิวทัศน์ภูเขาที่มีป่าอุดมสมบูรณ์ล้อมรอบพร้อมน้ำทะเลใส หากภายลัดเลาะผ่านหมู่บ้านก็จะได้พบเข้ากับป่าโกงกางรวมไปถึงแหล่งเลี้ยงสัตว์น้ำอีกมากมายให้ได้รับชม
  2. SUPER BIKE TRACK เป็นเมนส์ปั่นจักรยานโดยเฉพาะในฮ่องกงที่มีความยาวถึง 60 กิโลเมตรเลยทีเดียว สำหรับใครที่ชื่นชอบการออกกำลังกายไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด ตั้งอยู่ในสวนสาธารณะและภูเขาที่ลาดยาวตั้งแต่เมือง TUEN MUN ไปจนถึง MA ON SHAN แม้ว่าการปั่นจักรยานจะเต็มไปด้วยความสนุกสนานแต่ไม่ควรพลาดแวะพักที่เกาะ CHEUNG CHAU เป็นอันขาด เพราะนอกจากจะมีอากาศบริสุทธิ์แล้วยังมีความสวยงามเป็นอย่างมากอีกด้วย
  3. GEOPARK IN THE CITY เป็นแหล่งท่องเที่ยวพายเรือคายัคเพื่อรับชมร่องรอยประวัติศาสตร์เมื่อ 55 ล้านปีที่ผ่านมารวมไปถึงการก่อตัวของหินภูเขาไฟที่ยิ่งใหญ่และน่าตื่นเต้น สถานที่แห่งนี้ตั้งอยู่ห่างใจกลางเมืองเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น เราสามารถพายเรือคายัคเพื่อเที่ยวชมเสาหินภูเขาไฟที่มีลักษณะ 6 เหลี่ยมรวมไปถึงหินตะกอนที่มีการก่อตัวขึ้นมาในยุคโบราณแบบเต็มตาเต็มใจ นอกจากนี้ยังมีวิวกลุ่มหินปะการังรวมไปถึงป่าชายเลนให้คุณได้สัมผัสอีกด้วย 
  4. บ่อเกลือของยิม ถิน ไซ เป็นอดีตหมู่บ้านทำเกลือที่ถูกทิ้งร้างมาอย่างยาวนานตั้งแต่ในปี 1990 ก่อนจะได้รับการบูรณะใหม่อีกครั้งโดยชาวจีนแคระที่เข้ามาอาศัยอยู่ในเมืองดังกล่าวเมื่อปี 2015 ที่ผ่านมา เป็นสถานที่ที่มีคุณค่าทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างมากแถมยังสามารถใช้สาธิตจนได้รับรางวัลยูเนสโกอีกด้วย เปิดให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาสัมผัสกับเรื่องเล่าพื้นบ้าน มรดก และขนบธรรมเนียมประเพณีของชาวจีนที่อพยพเข้ามาอาศัยอยู่ตั้งแต่ 300 ปีที่แล้ว
ขอบคุณภาพจาก https://th.hellomagazine.com/lifestyle/travel/8-extreme-activites-in-hongkong/

ประเทศฮ่องกง สถานที่ท่องเที่ยวที่มีดีมากกว่าแหล่งช้อปปิ้ง 

              เมื่อนึกถึงฮ่องกงหลายคนจะนึกถึงการจับจ่ายใช้สอยซื้อของเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นประเทศที่มีของซื้อของขายเป็นจำนวนมาก แต่ความเป็นจริงแล้วประเทศแห่งนี้ก็มีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายให้คุณได้เดินทางไปสัมผัสพร้อมกับกิจกรรมกลางแจ้งที่เต็มไปด้วยความสนุกสนานให้คุณได้พักผ่อนหย่อนใจอย่างเต็มที่เช่นเดียวกัน สำหรับใครที่เป็นสายผจญภัยชื่นชอบกิจกรรม EXTREME ขอแนะนำว่าไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาด 

ขอบคุณภาพจาก https://th.hellomagazine.com/lifestyle/travel/8-extreme-activites-in-hongkong/

Link : https://th.hellomagazine.com/lifestyle/travel/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ฮ่องกง #HongKong

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา