พระราชวัง ปาลาซโซ ปิตติ พระราชวังที่ใหญ่มากที่สุดในเมืองฟลอเรนซ์

พระราชวัง ปาลาซโซ ปิตติ พระราชวังที่ใหญ่มากที่สุดในเมืองฟลอเรนซ์

              พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ ในสมัยที่เรายังเป็นเด็กคงมีหลายคนที่วาดฝันว่าจะได้ใช้ชีวิตอยู่ในพระราชวังที่ใหญ่โตและหรูหรา เป็นชีวิตที่สุดแสนจะสบายและเต็มไปด้วยทัศนียภาพที่สวยงามห้อมล้อมตัวเรา ถึงแม้ว่าฝันอาจจะไม่เป็นจริงแต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถเข้าไปเยี่ยมชมภายในพระราชวังได้แต่อย่างใด หากคุณชื่นชอบความยิ่งใหญ่อลังการและความหรูหรา เราขอแนะนำแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในอิตาลีอย่าง พระราชวัง ปาลาซโซ ปิตติ ให้ทุกคนได้ลองเดินทางไปสัมผัสกับตัวเองกันว่ามันจะมีความสวยงามมากขนาดไหน

ทำความรู้จักกับ พระราชวัง ปาลาซโซ ปิตติ พระราชวังขนาดใหญ่ในอิตาลี

ขอบคุณภาพ https://www.worldtraveltrips.com/europe/italy/palazzo-pitti/

              พระราชวังปาลาซโซ ปิตติเป็นพระราชวังที่ตั้งอยู่ในเมืองฟลอเรนซ์ ประเทศอิตาลี มีขนาดใหญ่มากที่สุดในเมืองและตั้งอยู่ในบริเวณจัตุรัสเปียซซาปิตติ บนถนนวีอา กุยอิคชาดินี่ ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ในศตวรรษที่ 15 โดยพ่อค้าผู้ร่ำรวยผู้หนึ่ง แต่ในเวลาต่อมาเขากลับก็เชิญปัญหาด้านการเงินจนกลายเป็นบุคคลล้มละลาย จึงมีอีกตระกูลหนึ่งเข้ามาจับจองเป็นเจ้าของแทนและได้ปรับให้มันกลายเป็นห้องพักสุดหรูของตระกูลมาตั้งแต่ในปี 1550 ปัจจุบันได้เปิดให้ประชาชนสามารถเข้ารับชมได้โดยมีทั้งหมด 5 พิพิธภัณฑ์ภายในประกอบไปด้วยหอศิลป์สมัยใหม่ เป็นสถานที่จัดแสดงงานศิลปะสมัยใหม่ตั้งแต่ในทศวรรษที่ 19 ให้คุณได้เยี่ยมชม พิพิธภัณฑ์เครื่องลายคราม เป็นสถานที่จัดแสดงเครื่องใช้และข้าวของภายในราชวังซึ่งเป็นงานเครื่องปั้นดินเผาเพ้นท์สี ห้องจัดแสดงเครื่องแต่งกาย นำเอาเครื่องแต่งกายในยุคสมัยโบราณมารวบรวมให้คุณได้รับชมในที่เดียว ไม่ว่าจะเป็นชุดราตรีสั้นหรือชุดราตรียาวที่เต็มไปด้วยความหรูหรา ผ่านการใช้งานจริงมาในช่วงศตวรรษที่ 16 หอศิลป์ปาลาตีนาและอัปปาร์ตาเมนตี เรอาลิ นับเป็นส่วนสำคัญของพระราชวังแห่งนี้เนื่องจากมีการจัดแสดงภาพศิลปะตั้งแต่ยุค RENAISSANCE เกี่ยวกับคนโบราณ เทพเจ้า ศาสนา ผู้ปกครองเมืองในอดีต มีผลงานของศิลปินชื่อดังรวบรวมเอาไว้มากมาย และสุดท้ายคือพิพิธภัณฑ์เครื่องประดับที่จัดแสดงเครื่องประดับมากมายในยุคโบราณช่วงศตวรรษที่ 16 ไม่ว่าจะเป็นต่างหู สร้อยคอ หรือแม้แต่มงกุฎประจำตระกูล บริเวณด้านหลังของราชวังยังมีสวนที่สร้างขึ้นมาตั้งแต่ในศตวรรษที่ 16 ถูกตกแต่งด้วยน้ำพุ ไม้พุ่ม รวมไปถึงรูปปั้นโบราณตั้งแต่ยุค RENAISSANCE ให้ทุกคนได้เยี่ยมชมกัน

ขอบคุณภาพ https://palanla.com/index.php?op=abroadLocation-detail&id=984

รายละเอียดที่คุณควรรู้ก่อนเดินทางไปเยี่ยมชมพระราชวังปาลาซโซ ปิตติ

พระราชวังปาลาซโซ ปิตติสามารถเดินทางไปได้จากสถานีรถไฟกลางในเมืองฟลอเรนซ์อย่าง FIRENZE S.M.N. เป็นวิธีการเดินทางที่สะดวกสบายมากที่สุดและใช้เวลาเพียงแค่ 18 นาทีเท่านั้น เนื่องจากเป็นเมืองเก่าแก่ขนาดเล็กจึงเป็นสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ อนุญาตเฉพาะคนในพื้นที่ให้สามารถนำรถเข้ามาจอดได้ สำหรับนักท่องเที่ยวต้องจอดรถด้านนอกและอาจจะมีค่าผ่านทาง เปิดให้บริการในวันอังคารถึงวันอาทิตย์ตั้งแต่ 8:30 น.ถึง 18:30 น. ค่าเข้าชมสำหรับผู้ใหญ่อยู่ที่ 16 ยูโร เด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีสามารถเข้าชมได้ฟรี ส่วนของสวนผู้ใหญ่มีค่าใช้จ่ายที่ 10 ยูโร และเด็กอายุต่ำกว่า 18 ปีสามารถเข้าชมได้ฟรีเช่นเดียวกัน 

ขอบคุณภาพ https://www.worldtraveltrips.com/europe/italy/palazzo-pitti/

Link : https://www.worldtraveltrips.com/europe/italy/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองฟลอเรนซ์ #ประเทศอิตาลี

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา