สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว กรุงปราก

สุดยอดสถานที่ท่องเที่ยว กรุงปราก

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากจะกล่าวถึงหนึ่งในประเทศของทวีปยุโรปที่มีความสวยงามของสถาปัตยกรรมยุคคลาสสิกที่เลื่องชื่อระดับโลกแล้วล่ะก็ “ประเทศเช็กเกีย” ย่อมถูกจัดให้เป็นหนึ่งในประเทศเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยความสวยงามของศิลปะด้านสิ่งก่อสร้างและประวัติศาสตร์ที่ยังคงอยู่ในเรื่องเล่าขานของผู้คนและอยู่ในรูปแบบของรูปธรรมผ่านสภาพแวดล้อมของเมืองทุกเมืองที่ยังคงอนุรักษ์ความเป็นวัฒนธรรมดั้งเดิมให้สวยงามท่ามกลางแสงสีเสียงที่ทันสมัยอยู่ตลอดเวลาแม้จะเป็นประเทศขนาดเล็กก็ตาม โดยเฉพาะ “กรุงปราก” เมืองหลวงประเทศเช็กเกียที่ใคร ๆ ก็ต้องมาเที่ยวชมสุดยอดแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้ที่บ่งบอกถึงความเป็นเช็กเกียได้อย่างมีเอกลักษณ์มาก ซึ่งหากคุณได้รู้จักมากขึ้นแล้วล่ะก็จะต้องเปลี่ยนใจจากแพลนการไปฝรั่งเศสหรืออังกฤษเพื่อชมความงดงามที่ซ่อนตัวอยู่ในประเทศเล็ก ๆ แห่งนี้อย่างแน่นอน จะดีแค่ไหนกันหากทุกคนได้รับความสุนทรีย์ในการเสพศิลปะของแหล่งท่องเที่ยวเหล่านี้ที่เด็ดจริงจนอยากมาอีกครั้งเลย

แนะนำ 3 สถานที่ท่องเที่ยว กรุงปราก

รูปภาพ : https://th.trip.com/

ปราสาทปราก @กรุงปราก

            “ปราสาทปราก” เป็นสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวกรุงปรากอันดับ 1 ที่คุณควรได้มาเยือน ด้วยสถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ของกรุงปรากมีความสำคัญระดับประเทศในบทบาททางประวัติศาสตร์ของการถูกใช้เป็นที่ประทับของเหล่ากษัตริย์ จักรพรรดิ และผู้นำสำคัญของสาธารณรัฐเช็กมายาวนานกว่า 1,000 ปี ตัวปราสาทมีขนาดใหญ่อยู่ในตัวเมืองที่เดินทางมาสะดวก ภายในปราสาทปรากมีทั้งทั้งพระราชวัง สวน โบสถ์ และมหาวิหารเซนต์วิตัสอยู่ในนั้นครบสมบูรณ์ของการศึกษาประวัติศาสตร์ และศิลปะหลากแขนงทั้งโกธิคกับเรอเนสซองส์จากการผ่านเรื่องราวการก่อสร้างและบูรณะพัฒนามาหลากหลายยุคสมัย สวยงามโดดเด่นทำให้มีเอกลักษณ์ความสวยงามไม่เหมือนปราสาทในประเทศอื่น

รูปภาพ : https://www.worldtraveltrips.com/

สะพานชาร์ลส์ @กรุงปราก

            “สะพานชาร์ลส์” เป็นสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวกรุงปรากอันดับ 2 ที่คุณควรได้มาเยือน สะพานเก่าแก่ที่เต็มไปด้วยปะติมากรรมคลาสสิกยุคเก่าแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1375 เพื่อเชื่อมระหว่างฝั่งตะวันออก กับฝั่งตะวันตกของกรุงปรากที่อยู่คนละฟากแม่น้ำ สมัยก่อนถูกใช้สำหรับการสัญจรไปมาสำหรับพระราชวงศ์เท่านั้น แต่ ณ วันนี้สะพานชาร์ลส์เต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวมากมายจากหลากหลายเชื้อชาติที่มาเดินเที่ยวชมทิวทัศน์ริมแม่น้ำและเหล่าสถาปัตยกรรมที่เป็นแลนด์มาร์กเก่าแก่สำคัญของกรุงปรากได้ 360 องศาอย่างชัดเจน ยิ่งเป็นเวลากลางคืน สะพานชาร์ลส์จะเปิดไฟที่เรียงรายกันบนสะพานจนสวยงามเคล้าสายหมอกและเสียงเพลงที่บรรเลงโดยเครื่องดนตรีสากลและเครื่องดนตรีพื้นเมืองสลับกันอย่างโรแมนติกที่สุด เหมาะกับการมาเดินรับลมหนาวกับคู่ของคุณมาก

รูปภาพ : https://th.trip.com/

จัตุรัสเมืองเก่า @กรุงปราก

            “จัตุรัสเมืองเก่า” เป็นสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวกรุงปรากอันดับ 3 ที่คุณควรได้มาเยือน เพราะที่นี่คือศูนย์กลางสำคัญของเมืองหลวงในทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นสถานีขนส่งสาธารณะ โรงแรม ร้านอาหาร สตรีทฟู้ด คาเฟ่ ตลอดจนสิ่งก่อสร้างที่สำคัญทางประวัติศาสตร์เก่าแก่มากมายก็จะกระจายรายล้อมอย่างงดงามอยู่ทั่วพื้นที่จุดนี้มากที่สุด เต็มไปด้วยตึกอาคารตามศิลปะวัฒนธรรมของเช็กเกียหลากหลายสีสันน่าถ่ายรูป อีกทั้งยังมีหอนาฬิกาดาราศาสตร์ที่ยามกลางคืนจะเปิดไฟสปอตไลต์สีส้มด้วย และผู้คนจะเยอะกว่าตอนกลางวัน

รูปภาพ : https://www.prague.fm/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เที่ยวกรุงปราก

เที่ยวยุโรปด้วยตัวเอง | Prague ปราก Czechia สาธารณรัฐเช็ก ฉบับครอบครัว

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#กรุงปราก #สาธารณรัฐเช็ก

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา