เที่ยวเมืองเก่า บนเขาสวยดุจสวรรค์แดนอิตาลี

เที่ยวเมืองเก่า บนเขาสวยดุจสวรรค์แดนอิตาลี

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “อิตาลี” เป็นประเทศที่นอกจากจะเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่ ศิลปะความงดงามของดนตรี นวนิยายรักอมตะ แฟชั่นที่ทำให้ผู้คนอยากมาเที่ยวชมศึกษาหาความรู้และช็อปปิ้งชิค ๆ แล้ว ก็ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยธรรมชาติที่โอบล้อมเมืองเก่าหลายแห่งที่แม้จะไม่ได้รุ่งเรืองอย่างในอดีตแล้ว แต่ก็ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณและความทรงจำของบรรพบุรุษที่ถ่ายทอดผ่านผังเมืองและทำเลการก่อสร้างอย่างสวยงามด้วย ทำให้เมืองเก่าแก่หลายแห่งของประเทศอิตาลีอยู่ถูกโอบล้อมอย่างอบอุ่นใจ หนาวแบบสบายกายท่ามกลางการโอบล้อมของภูเขาเป็นส่วนใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นเมืองขนาดใหญ่หรือเมืองขนาดเล็กก็ตาม แต่วันนี้เราจะพาทุกคนออกจากความวุ่นวายและแสงสีเสียงของเมืองใหญ่ ๆ มาไกลหน่อยที่เมืองเล็กกันดีกว่า เพราะสถานที่ท่องเที่ยวสุดปังของอิตาลีที่โดดเด่นในด้านความเก่าแก่ของเมืองที่สวยงามบนเขาก็เป็นเมืองเล็กเหล่านี้ทั้งนั้น หากอยากรู้ว่าทำไมต้องไป เที่ยวเมืองเก่า เหล่านี้ที่คุณไม่ควรพลาดมาอ่านกันเลย

แนะนำ 3 สถานที่ประเทศอิตาลี เที่ยวเมืองเก่า

รูปภาพ : https://thefittraveller.com/

“Cinque Terre” เมืองเก่าบนเขาสวยของอิตาลี

            “Cinque Terre” เป็นเมืองเก่าบนเขาสวยของอิตาลีที่เหมาะกับสายชอบทะเลและคนที่รักในภาพยนตร์โจรสลัดมาก ๆ ด้วยเมืองเก่าบนเขาแห่งนี้ของอิตาลีมีอายุยาวนานถึง 1,300 ปี ตั้งอยู่ในแคว้น Liguria โดยคำว่า “cinque” ในภาษาอิตาเลียนแปลว่า ส่วนคำว่า “terre” แปลว่า แผ่นดิน มีลักษณะการแบ่งเป็นหมู่บ้านทั้งหมด 5 แห่ง ได้แก่ Monterosso , Vernazza , Corniglia , Manarola และ Riomaggiore อย่างชัดเจน ซึ่งแต่ละหมู่บ้านก็จะมีลักษณะโดดเด่นในสถาปัตยกรรมที่แตกต่างกันออกไปและมีการควบคุมดูแลที่ไม่เหมือนกัน แต่สิ่งที่เหมือนกันของหมู่บ้านทั้ง 5 ทำให้รวมกันกลายเป็นเมืองที่มีความโดดเด่น คือ ตึกอาคารที่มีสีสันฉูดฉาดตัดกับสีเขียวของต้นไม้บนภูเขาที่อุดมสมบูรณ์และสีฟ้าของน้ำทะเลได้อย่างงดงามมาก แถมยังมีอากาศที่อบอุ่นตามสไตล์เมืองท่าโบราณด้วย สามารถเดินทางมาเที่ยวพักตากอากาศได้ตลอดทั้งปีเลย

รูปภาพ : https://www.winetraveler.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Cinque Terre”

เที่ยว Cinque Terre 5 หมู่บ้านแสนสวยบนผาติดทะเลในประเทศอิตาลี

Sassi di Matera” เมืองเก่าบนเขาสวยของอิตาลี

            “Sassi di Matera” เป็นเมืองเก่าบนเขาสวยของอิตาลีที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนเมืองเก่าอื่น ๆ ด้วยมีการสร้างจากหินให้เป็นรูปแบบบ้านถ้ำที่มีอายุกว่า 9,000 ปีอยู่รวมกันกว่า 1,000 ถ้ำ ตั้งอยู่ที่เมืองมาเทรา แคว้นบาซีลีกา ทางตอนใต้ของประเทศอิตาลี สภาพแวดล้อมเป็นเขาวงกตที่มีทางเดินขนาดเล็กปูด้วยหินที่มีหญ้าสีเขียวขึ้นดูชอุ่มสมบูรณ์ บันไดสูงชัน และถนนคดเคี้ยวไปมาท่ามกลางสิ่งก่อสร้างบ้านเรือนแปลกตาจนถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลก ด้านบนมีศูนย์กลางเป็นโบสถ์ San Pietro Caveoso ที่มีรูปปั้นแกะสลักของนักบุญพอล นักบุญปี และรูปปั้นของพระแม่ Sorrows ให้ชมและสักการะ อีกทั้งยังมีบริการโรงแรม ที่พัก ร้านอาหารบนนั้นให้ผู้คนได้มาสัมผัสกับอากาศหนาวเย็น ดูดาว ชมเมืองเก่าราวกับได้ย้อนเวลาไปในอิตาลียุคโบราณเลย ตอนกลางคืนจะเงียบสงบมาก

รูปภาพ : https://www.crushpixel.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Sassi di Matera”

Viaggio a MATERA

Montepulciano” เมืองเก่าบนเขาสวยของอิตาลี

              “Montepulciano” เป็นเมืองเก่าบนเขาสวยของอิตาลี อยู่ในเขตจังหวัด Siena แคว้นทัสคานี ทางตอนกลางของประเทศอิตาลี บนเนินเขาสีเขียวที่สูงระดับ 605 เมตรซึ่งเมืองนี้เต็มไปด้วยความงดงามของสถาปัตยกรรมตึกอาคารสีน้ำตาลยุคกลางตามแบบศิลปะยุคเรอเนสซองต์ มีโรงแรมที่พักและร้านรวงมากมายสำหรับต้อนรับนักท่องเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นร้านขายของพื้นเมือง ร้านอาหารที่เน้นเนื้อกับอาหารซึ่งผลิตแปรรูปออกมาเองตามแบบของเมืองที่มีชื่อเสียงด้านอาหาร ได้แก่ เนื้อหมู ชีส ปิชีพาสต้า และน้ำผึ้ง กับเครื่องดื่มอย่างไวน์และน้ำผึ้ง คุณสามารถชมไร่องุ่นในหุบเขาที่มีขนาดใหญ่มากที่สุดอีกแห่งของโลกได้ที่นี่ และรับสายหมอกสวย ๆ ที่เคล้าตามร่องเขาลูกเตี้ย ๆ ที่สลับซับซ้อนได้อย่างสุนทรีย์มาก

รูปภาพ : https://www.italia.it/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Montepulciano”

Montepulciano Walking Tour

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวเมืองเก่า #ประเทศอิตาลี

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา