สถานที่ท่องเที่ยว โบราณสถานสุดขลัง ของเม็กซิโก

สถานที่ท่องเที่ยว โบราณสถานสุดขลัง ของเม็กซิโก

          พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “เม็กซิโก” เป็นประเทศที่แม้จะอยู่ในทวีปอเมริกาเหนือ…ทวีปที่หลายประเทศเต็มไปด้วยเทคโนโลยี ความเจริญก้าวหน้า และความทันสมัย แต่เม็กซิโกกลับเป็นเพียงไม่กี่ประเทศที่ซ่อนความขลังของโบราณสถานทางประวัติศาสตร์ไว้ซึ่งหากไม่ใช่คนที่มีความหลงใหลชื่นชอบในประวัติศาสตร์ ชาติพันธุ์ และเรื่องราวทางวัฒนธรรม ความเชื่อแล้วล่ะก็คงจะไม่ได้สนใจและคิดแพลนมาเที่ยวแค่สถานที่ธรรมชาติหรือมาสัมผัสกลิ่นอายความคลาสสิกโรแมนติกของเมืองหลวงในเม็กซิโกเท่านั้น ทั้งที่สถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานของเม็กซิโกหลายแห่งล้วนแล้วแต่ถูกขึ้นทะเบียนมรดกโลกเยอะมากจนแทบจะเป็นอีกประเทศที่เลื่องชื่อในตำนานและประวัติศาสตร์เก่าแก่อันดับต้น ๆ ของโลกซึ่งน่าเดินทางออกจากเมืองใหญ่มาค้นหาและศึกษากันมาก เราเองก็ไม่เคยได้ให้ความสนใจในสถานที่โบราณสถานเหล่านี้ของเม็กซิโกมาก่อนจนล่าสุดได้อ่านนิยายไทยเรื่อง “มายาวี” ที่นางเอกได้เดินทางมาที่เม็กซิโกแล้วเกิดอุบัติเหตุทำให้ข้ามเวลามาอยู่ในปี ค.ศ. 1985 กลางป่ายูคาทานท่ามกลางสิทธิทางมนุษย์ที่มีความไม่เท่าเทียมกันทำให้เราเกิดความประทับใจในการพัฒนาสังคมของเม็กซิโกจากยุคนั้นมาสู่ยุคนี้มาก จึงอยากมาชวนให้คุณลองมาเที่ยวสถานที่ท่องเที่ยว โบราณสถานสุดขลัง ของเม็กซิโกเหล่านี้ให้ได้แล้วจะรู้ว่า แต่ละที่มีความพิเศษในสถาปัตยกรรมและเรื่องราวที่ไม่เหมือนประเทศอื่นเลย!

แนะนำให้รู้จักกับ 3 โบราณสถานสุดขลัง ประเทศเม็กซิโก

รูปภาพ : https://www.agoda.com/

ชิเชนอิตซาที่เที่ยวโบราณสถานสุดขลังของเม็กซิโก

            “ชิเชนอิตซา” เป็นสถานที่เที่ยวโบราณสถานสุดขลังของเม็กซิโก ถูกสร้างให้มีแลนด์มาร์กกลางป่าลึกโดดเด่นคล้ายกับพีระมิดที่สูงใหญ่มีบันไดขึ้นไปประกอบพิธีกรรมของชาวมายาในเขตวัฒนธรรมมีโซอเมริกา ตั้งอยู่ในคาบสมุทรยูกาตัน รัฐยูคาทาน ทางภาคตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศเม็กซิโก ถูกจัดให้เป็นโบราณสถานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเม็กซิโกและยิ่งใหญ่แบบสิ่งมหัศจรรย์เป็นอันดับต้น ๆ ของโลกด้วย ชิเชนอิตซาเป็นส่วนหนึ่งของเมืองจำนวนมากมายซึ่งพวกมายาได้สร้างขึ้นเพื่อเป็นอนุสรณ์ของเทพเจ้าผู้ทรงกระหายพระโลหิต อันประกอบไปด้วยวิหารจากัวร์ วิหารแห่งนักรบ สนามฟุตบอล วิหารนักบวชชั้นสูง พระราชวังหลวงและเอลกัสติโย

รูปภาพ : https://www.patourlogy.com/

“เตโอตีวากาน” ที่เที่ยวโบราณสถานสุดขลังของเม็กซิโก

            “เตโอตีวากาน” เป็นสถานที่เที่ยวโบราณสถานสุดขลังของเม็กซิโก หนึ่งในเมืองโบราณอันศักดิ์สิทธิ์ที่ติดอันดับเมืองโบราณขนาดใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกา และได้รับการจดทะเบียนขึ้นเป็นมรดกโลกโดยองค์การยูเนสโก ในปี 1987 ที่ได้รับการขนานนามว่า “เมืองแห่งพระเจ้า” ที่มีความซับซ้อนทางด้านอารยธรรม มีพีระมิดสุริยันที่ความสูง 63.5 เมตร ซึ่งเป็นพีระมิดที่ใหญ่เป็นอันดับสามของโลก และพีระมิดย่อยอื่น ๆ ท่ามกลางลานฐานเมืองที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวสวยงาม มีวิวของภูเขาสูงเป็นฉากหลังสุดยิ่งใหญ่ ถูกใช้ประกอบพิธีกรรมและการคำนวณทางดาราศาสตร์เป็นหลัก

รูปภาพ : http://www.gotogethertravel.com/

“ทูลัม” ที่เที่ยวโบราณสถานสุดขลังของเม็กซิโก

            “ทูลัม” เป็นสถานที่เที่ยวโบราณสถานสุดขลังของเม็กซิโกในรูปแบบของเมืองหนึ่งในบรรดาเมืองสุดท้ายที่ชาวมายาได้สร้างไว้ ซึ่งรวมความสวยงามทั้งชายหาด ทะเลสีมรกตสดใสทางฝั่งตะวันออกของคาบสมุทรยูกาตัน และมีแลนด์มาร์กทางประวัติศาสตร์เอาไว้ด้วยกันอย่างลงตัว ตั้งแต่พีระมิด Pyramid El Castillo (The Castle), Casa del Cenote, Great Plateform และโบราณสถาน Temple of the Frescoe  สร้างขึ้นในช่วงระหว่างปีค.ศ. 1200 ถึง 1400

รูปภาพ : https://thaiza.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “โบราณสถานเม็กซิโกเลื่องชื่อ”

เส้นทาง Mexico ชมเมืองโบราณของชาวมายา

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#โบราณสถานสุดขลัง #ประเทศเม็กซิโก

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา