ท่องเที่ยว สิงค์โปร์

ท่องเที่ยว สิงค์โปร์

ถ้าในขณะนี้คุณกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยว เดินทางสะดวก และเป็นประเทศเพื่อนบ้านของไทย คงจะเป็นที่ไหนไปไม่ได้นอกจากประเทศสิงคโปร์ เพราะนอกจากจะใช้เวลาเดินทางไม่นานแล้ว บ้านเมืองยังสะอาด เป็นระเบียบ สถานที่ท่องเที่ยวมากมาย โดยในวันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจในประเทศสิงคโปร์มาแนะนำกัน จะเป็นที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลย

ภาพจากที่มาของภาพ : www.yingpook.com

อ่าวมารีนา Marina Bay

ซึ่งที่แห่งนี้ถือได้ว่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญของประเทศสิงคโปร์ และหากนึกถึงอ่าวมารีนา ก็คงต้องนึกถึง รูปปั้นสิงโตทะเลพ่นน้ำ หรือ Merlion ที่เป็นสัญลักษณ์ของประเทศสิงคโปร์แน่นอน ซึ่งมีที่ให้เลือกถ่ายรูปมากมาย แถมคนที่นี่ยังมีความเชื่อีกว่า หากเราทำท่าเปิดกระเป๋า แล้วให้น้ำพุที่ออกจากปากรูปปั้นสิงโตทะเลตกลงในกระเป๋าของเรา จะทำให้มีโชค มีลาภ นั้นเอง และอีกไฮไลท์สำคัญของอ่าวมารีนาก็คือ โรงแรมสุดหรูหราที่ใหญ่ที่สุดในสิงคโปร์ สวยงามสมอลังการ และในยามค่ำคืนก็จะมีผู้คนมากมายมาหาที่นั่งริมอ่าวเพื่อชมการแสดง แสง สี เสียง สุดอลังการจากโรงแรมมารีน่า เบย์ แซนด์ส 

ตั้งอยู่ที่ : อ่าวมารีนา ศูนย์กลางทางฝั่งใต้ของประเทศสิงคโปร์

พิกัด : https://goo.gl/maps/FPwhG729cieHxpLRA

ภาพจากที่มาของภาพ : www.visitsingapore.com

ถนนออร์ชาร์ด Orchard

มาต่อกันเลยที่สถานที่ต่อมา ถนนออร์ชาร์ด ที่แห่งนี้จัดตั้งขึ้นเพราะขาช็อปโดยเฉพาะ มีแหล่งช้อปปิ้งยอดฮิต รวมถึงสินค้าหลากหลายประเภทมากมาย ตลอดตามแนวถนน เราจะพบห้างเรียงรายติดกันมากมาย ห้าง ION Orchard ห้าง Wisma Atriaและ ห้าง Takashimaya ไม่ว่าคุณต้องการสินค้าแบไหน ไม่ว่าเป็น เสื้อผ้า เครื่องประดับ ที่นี่ก็มีให้เลือกแบบจุกๆ หากใครจะมาขอแนะนำว่าให้มาช่วงประมาณเดือนมิถุนายน – สิงหาคม เพราะนอกจากที่ช็อปแล้ว คุณจะได้มาเทศกาล Great Singapore Sale ซึ่งเป็นเทศกาลลดราคาสินค้าครั้งใหญ่ สายช้อปไม่ควรพลาดอย่างยิ่ง

ตั้งอยู่ที่ : ถนนออร์ชาร์ด ศูนย์กลางการค้าของสิงคโปร์

พิกัด : https://goo.gl/maps/zdmQja1meqRTcCnM9

ที่มาของภาพ : www.yingpook.com
สวนสนุกสวนสนุกยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ สิงคโปร์ Universal Studios Singapore

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายที่ทางเราคัดมาให้แล้ว นั้นก็คือ สวนสนุกยูนิเวอร์แซล ซึ่งที่นี่ก็ถือเป็นอีกหนึ่งแลนด์มาร์คของประเทศสิงคโปร์ เพราะสวนสนุกแห่งนี้เป็น Universal Studios แห่งที่สองในเอเชีย ตั้งอยู่บนเกาะเซนโตซ่า ถ้าเป็นช่วงวันเสาร์ – อาทิตย์ จะยิ่งดึงดูดนักท่องเที่ยวได้มากมาย เพราะฉะนั้นแนะนำว่าให้มาวันปกติดีกว่าค่ะ ภายในสวนสนุกนี้ถูกแบ่งออกเป็น 7 โซน คือ Hollywood, Madagascar, Far Far Away, Lost World, Ancient Egypt, Sci-Fi City และ New York บ้านไหนที่มีน้องๆหนูๆรับรองถูกใจแน่นอน

ตั้งอยู่ที่ : เกาะเซนโตซ่า

พิกัด : https://goo.gl/maps/XVQraaEBu9kALu3v7

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศสิงค์โปร์ ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน หวังว่าจะเพลินเพลินไปกับการท่องเที่ยวกันนะคะ 

#ท่องเที่ยวเอเชีย #เที่ยวสิงค์โปร์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา