“คลองโอตารุ” ที่นี่มีอะไรให้น่าเที่ยวบ้าง?

“คลองโอตารุ” ที่นี่มีอะไรให้น่าเที่ยวบ้าง?

            สวัสดีเหล่าคนที่ชอบ เที่ยวต่างประเทศ เมืองหนาวกันทั้งหลาย! เริ่มเบื่อหรือยังกับการที่คุณจะต้องซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อข้ามน้ำข้ามทะเลไปเที่ยวถึงประเทศที่ถูกปกคลุมไปด้วยหิมะตลอดทั้งปีทางแถบยุโรปบ้าง อเมริหาเหนือบ้าง เชื่อว่าคงมีหลายคนไม่มากก็น้อยที่เห็นวิวหิมะกับบ้านเมืองสมัยใหม่ของผู้คนฝั่งตะวันตกมามากแล้ว ทำไมวันนี้พวกคุณไม่เปลี่ยนมาท่องเที่ยวในประเทศแถบเอเชียที่อยู่ไม่ไกลจากไทยเราเท่าไหร่บ้างล่ะ ทั้งประหยัดค่าใช้จ่ายการเดินทางมากกว่า และเป็นการเปิดมุมมองใหม่ ๆ ของสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศทางทวีปเอเชียที่เราอยู่ให้คุณได้รู้ว่าหิมะในประเทศฝั่งเอเชียเราก็สวยงามในสภาพแวดล้อมที่เก๋ไก๋ไม่แพ้ฝั่งตะวันตกเหมือนกัน โดยเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น หากคุณเป็นทั้งสายกิน สายเที่ยวบุกตะลุยเก็บภาพหิมะแล้วล่ะก็เราแนะนำให้มาเที่ยวกันที่ “คลองโอตารุ” ในเมืองโอตารุเลย แล้วคุณจะได้เก็บภาพความสวยงามของหิมะในมุมมองใหม่ ๆ ที่น่าสนใจเช่นกัน หรือหากใครที่เบื่อหิมะก็มาเที่ยวคลองโอตารุได้ เพราะที่นี่ได้ชื่อว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของสายพวกคุณเลย

คลองโอตารุ มีประวัติศาสตร์เมืองท่าที่ยังคงงดงาม

รูปภาพ : https://www.jnto.or.th/

            คลองโอตารุ ตั้งอยู่ใจกลางเมืองโอตารุ จังหวัดฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น คุณจะได้มาสัมผัสกับความงดงามของเรื่องราวในอดีตที่เชื่อมโยงต่อสภาพแวดล้อมความเป็นคลองโอตาคุที่เห็นได้ด้วยตาจากในอดีตที่คลองโอตารุเคนถูกใช้เป็นท่าเรือที่มีความเจริญรุ่งเรืองถึงขีดสุดอีกแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นในช่วงครึ่งแรกของศตวรรษที่ 20 โดยเรือลำใหญ่ที่มาจอดเทียบท่าเรือริมฝั่งทะเลของเมืองโอตาคุจะทำการถ่ายสินค้าลงเรือลำเล็กและเรือลำเล็กก็จะลำเลียงสินค้าแล่นไปตามคลองโอตารุแล้วนำของขึ้นที่ท่าตามจุดต่าง ๆ ในเมืองโอตารุโดยตรง จนมาถึงยุคสมัยที่สิ่งอำนวยความสะดวกได้เข้ามาทำให้การขนส่งสินค้าผ่านเรือลำใหญ่มีความทันสมัยและทำโดยตรงได้เลยส่งผลให้คลองโอตารุเลิกใช้อย่างเป็นทางการนับแต่นั้น ทว่ายังคงถูกดูแลอย่างดีทำให้น้ำในคลองมีความใสและสวยงามน่าเก็บภาพเสมอ

คลองโอตารุให้ฟีลอยู่เมืองโบราณของยุโรป

รูปภาพ : https://www.leelawadee.holiday/

            คลองโอตารุมีวิวทิวทัศน์ของสภาพแวดล้อมสถาปัตยกรรมยุโรปในสมัยก่อนที่ชาวต่างชาติเข้ามาสร้างไว้ในยุคที่ฮอกไกโดกลายเป็นเกาะการค้าสำคัญของญี่ปุ่น ทำให้มีโกดังสินค้าแบบบ้านตะวันตกถูกปลูกสร้างเรียงรายริมคลองมากมายและบ่งบอกถึงร่องรอยความเก่าแก่และบ้างก็มีต้นไม้สีเขียวปกคลุมไว้อย่างงดงามด้วย ซึ่งเวลานี้โกดังสินค้าก็ถูกเปลี่ยนให้กลายเป็นพิพิธภัณฑ์ ร้านค้า และร้านอาหารแล้ว ประกอบกับที่มีการทำเสาไฟฟ้าศิลปะยุโรปคลาสสิกเรียงรายกันไว้ริมคลองด้วยทำให้เกิดสีสันเหมือนคลองโอตารุเป็นคลองทางแถบตะวันตกและเราก็ได้มาอยู่ในเมืองโบราณของยุโรปเลย ยิ่งเป็นช่วงกลางคืนที่หิมะตกลงมาก็ยิ่งโรแมนติกสุด ๆ

คลองโอตารุมาฤดูใดก็สวย

รูปภาพ : https://www.checkinchill.com/

            คลองโอตารุมีความน่ามาเที่ยวในทุกฤดูกาล แม้จะไม่ใช่ในฤดูหนาวที่หิมะตกลงมาก็ตาม แต่การมาเที่ยวคลองโอตารุในฤดูอื่น ๆ ก็ยังมีความสวยงามเสมอ เพราะเราจะได้เห็นลวดลายสีสันของถนนหนทางริมคลองที่ปลูกสร้างแบบคลาสสิกได้อย่างเด่นชัดเป็นเสน่ห์ต่อคลองแห่งนี้มาก อย่างฤดูฝนก็จะได้เห็นหมอกที่ปกคลุมโอบล้อมภูเขาสูงที่เป็นฉากหลังของคลองโอตาคุอย่างสวยงามสุด ๆ แถมอากาศที่นี่ก็หนาวเย็นตลอดทั้งปีด้วย จะไม่มาก็คงไม่ได้แล้วล่ะทุกคน

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#คลองโอตารุ #ประเทศญี่ปุ่น

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา