เกาะสวยงามของ ประเทศตูวาลู

เกาะสวยงามของ ประเทศตูวาลู

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “ตูวาลู” ประเทศที่หลาย ๆ คนอาจจะไม่เคยได้ยินชื่อ เพราะไม่ใช่ประเทศที่ใหญ่และมีสภาพแวดล้อมอยู่ในรูปแบบของหมู่เกาะที่ถูกเรียกว่า “หมู่เกาะเอลลิซ” ในมหาสมุทรแปซิฟิก อยู่ในทวีปโอเชียเนีย อีกทั้งยังเป็นประเทศอิสระที่ได้ชื่อว่า “มีประชากรน้อยที่สุดของโลก”อีกด้วย ใคร ๆ ก็คงคิดว่าประเทศแบบนี้น่าจะไม่มีอะไรให้น่าเที่ยวจึงมองข้ามกันไป แต่หากคุณได้ลองเปิดใจให้กับประเทศเล็ก ๆ นี้ก็จะพบว่า ประเทศตูวาลูนั้นเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีทะเลสวยงามตัดกับสีของชายหาดขาวสะอาดตาที่คดเคียวเห็นต้นไม้สูงที่เรียงตัวเป็นป่าอย่างแน่นขนัดดูลึกลับน่าค้นหาอย่างมีเสน่ห์มาก ทำให้ประเทศตูวาลูไม่สามารถเล็ดลอดจากสายตาการสืบส่องหาสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ ๆ ของชาวต่างชาติที่อยากหาเกาะกลางทะเลที่เงียบสงบได้ ซึ่งตูวาลูคือหนึ่งในจุดหมายที่โดดเด่นมากสำหรับพวกเขาและในอนาคตอาจจะเป็นจุดหมายสำคัญของพวกคุณด้วยหากได้รู้จักกับเกาะสวยของ ประเทศตูวาลู เหล่านี้ที่จะทำให้หัวใจแห่งการพักผ่อนตามสไตล์คนรักทะเลต่างแดนของคุณเต้นแรงแน่นอน!

ทำความรู้จักกับเกาะสวยของ ประเทศตูวาลู

รูปภาพ : https://pina.com.fj/

เกาะนีอูตาโอ @ประเทศตูวาลู

            “เกาะนีอูตาโอ” เป็นเกาะสวยน่าเที่ยวอันดับ 1 ของประเทศตูวาลู อยู่ทางตอนเหนือของประเทศ มีความสวยงามของปะการังที่เรียงตัวกันแนวยาวอลังการมหัศจรรย์ที่นักท่องเที่ยวมาแล้วต้องนั่งเรือมาดำน้ำตื้นและดำน้ำลึกให้ได้ แล้วคุณจะได้ชมปะการังสวยบริเวณรอบเกาะที่มีหลากหลายรูปแบบที่ไม่ต้องลงน้ำลึกมากก็เห็นได้ รวมถึงสัตว์น้ำแปลก ๆ นอกจากนี้บนเกาะยังมีแหล่งท่องเที่ยวทะเลสาบปิดและโบสถ์คริสตจักรที่เป็นศิลปะแบบสถาปัตยกรรมพื้นเมืองท่ามกลางพรรณไม้สีเขียวเข้มสวย ๆ โดดเด่นน่าเช็กอินด้วย

รูปภาพ : https://zh-cn.facebook.com/people/Niutao-Channel

เกาะฟูนาฟาลา @ประเทศตูวาลู

            “เกาะฟูนาฟาลา” เป็นเกาะสวยน่าเที่ยวอันดับ 2 ของประเทศตูวาลู ที่มีผู้อยู่อาศัยเพียงแค่ 5 ครัวเรือนเท่านั้นจึงค่อนข้างเงียบสงบ คลื่นแรง ชายหาดมีสภาพเป็นเนินทรายสีขาวโดดเด่นสวยงามยาว 16 กิโลเมตรเหมาะกับการทำกิจกรรมเดินเล่นชมทะเลสวย ๆ และนอนอาบแดด หรือจะชมปะการังน้ำตื้น พร้อมต้นไม้น้ำที่มีลักษณะแปลกแตกต่างจากต้นไม้อื่นในโลก ด้วยเพราะมีตำแหน่งการเติบโตที่เรียงรายตามลักษณะเนินทรายใต้น้ำทะเลของเกาะแบบปราการธรรมชาติเสมือนรั้วอย่างสวยงามก็ได้ และบนเกาะจะมีร้านอาหารพื้นเมืองพร้อมการแสดงอย่างการเต้นระบำตูวาลูให้เราได้ดูด้วยแบบคุ้มค่าสุด ๆ

รูปภาพ : https://www.tuvalu-odyssey.net/

เกาะโฟงาฟาเล @ประเทศตูวาลู

            “เกาะโฟงาฟาเล” เป็นเกาะสวยน่าเที่ยวอันดับ 3 ของประเทศตูวาลู เกาะนี้มีผู้คนมาเที่ยวมากที่สุด เพราะการเดินทางที่สะดวก อยู่ในเมืองหลวงของประเทศตูวาลู มีความสวยงามของชายหาด ปะการัง ร้านค้าร้านอาหารริมทะเลสวย ๆ รับลมเย็น อาหารอร่อย ที่พัก และท่าอากาศยานนานาชาติตูวาลู ทำให้มีการผสมผสานกันของบรรยากาศธรรมชาติและแสงสีซอฟต์ ๆ แบบประเทศชายทะเลที่สุขสบาย ฟีลคล้ายฮาวายในยุคแรก ๆ ของการท่องเที่ยวมาก

รูปภาพ : https://en.m.wikipedia.org/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เที่ยวประเทศตูวาลู

หมอสองท่องโลก เที่ยวตูวาลู ​(ทริปหมู่เกาะแปซิฟิคใต้)

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#หมู่เกาะเอลลิซ #ประเทศตูวาลู

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา