3 ท่าเรือ ที่สวยที่สุดในโลก

3 ท่าเรือ ที่สวยที่สุดในโลก

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบการได้ออกไปรับลมเย็น ๆ ของแหล่งน้ำแล้วล่ะก็วันนี้เราจะพาพวกคุณมาเที่ยวทะเลต่างประเทศกันเลยดีกว่า เพราเห็นหลาย ๆ คนเริ่มเบื่อกับทะเลในเมืองไทยที่มีแต่บรรยากาศเดิม ๆ ไม่ว่าจะอยู่จังหวัดไหน แต่สภาพแวดล้อมริมทะเลก็ยังเหมือนกันในทุกจังหวัด แตกต่างจากหลายประเทศที่บางเมืองก็มีสถาปัตยกรรมหรือแลนด์มาร์กเด็ดริมทะเลที่งดงามไม่เหมือนกัน บางครั้งเพียงแค่ “ท่าเรือ”ก็สามารถทำให้การได้ไปท่องเที่ยวในสถานที่เหล่านั้นเต็มไปด้วยความสุขสบายใจและได้เรียนรู้วิถีชีวิตต่าง ๆ ของคนในพื้นที่ซึ่งมีเอกลักษณ์ตามวิถีชาวเมืองท่าได้อย่างงดงามด้วย สายท่าเรือรับรองไม่ผิดหวังกับบทความของเราในวันนี้ เพราะเราจะพาคุณมารู้จักกับท่าเรือทั้ง 3 ท่าเรือ ที่สวยที่สุดในโลกจนหากคุณได้ไปที่ประเทศนั้น ๆ ย่อมต้องไม่ควรพลาดไปแวะถ่ายรูปหรือเดินเที่ยวชมกันเลย

ทำความรู้จักกับ 3 ท่าเรือ ที่สวยที่สุดในโลก

รูปภาพ : https://www.holland.com/

“ท่าเรือ Scheveningen” ท่าเรือที่สวยที่สุดในโลกอันดับ 1

            “ท่าเรือ Scheveningen” เป็นท่าเรือที่สวยที่สุดในโลกอันดับ 1 ท่าเรือนี้แห่งนี้อยู่ในกรุงเฮก ประเทศเนเธอร์แลนด์ ถูกสร้างให้เป็นท่าเรือสองชั้นซึ่งผู้คนจะรู้จักกันดีในความทันสมัยกว่าท่าเรืออื่น ๆ ของโลก มีการออกแบบสถาปัตยกรรมที่โดดเด่นแบบยุคใหม่ ท่าเรือปัจจุบันมีความสูง 1,253 ฟุต และเปิดให้บริการในปี 2502 แทนที่สิ่งที่ถูกทำลายในสงครามโลกครั้งที่สอง ส่วนชั้นล่างเป็นส่วนปิดในขณะที่ชั้นบนเปิดให้เข้าชมโครงสร้างทางสถาปัตยกรรมที่มีศิลปะสวยงาม ได้เรื่องราวและทำกิจกรรมได้อย่างสนุกสนานด้วย โดยท่าเรือจะประกอบไปด้วยส่วนเทอร์มินัลถึง 4 ส่วน ที่เรียกว่า “เกาะ” แต่ละแห่งมีจุดโฟกัสแยกกัน ได้แก่ ร้านอาหาร คาสิโน ส่วนรองรับผู้โดยสารที่จะขึ้นเรือ และสถานที่กระโดดบันจี้จัมพ์ซึ่งอยู่สูงจากระดับน้ำทะเลเกือบ 200 ฟุต อีกทั้งยังมีชิงช้าสวรรค์ริมชายหาดที่อยู่ติดกับท่าเรือเป็นแลนด์มาร์กสวยงามยามค่ำคืนด้วย

รูปภาพ : https://www.holland.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ท่าเรือ Scheveningen”

Scheveningen, The Hague Beach

“ท่าเรือ Southend” ท่าเรือที่สวยที่สุดในโลกอันดับ 2

            “ท่าเรือSouthend” เป็นท่าเรือที่สวยที่สุดในโลกอันดับ 2 ด้วยขนาดของท่าเรือแห่งนี้มีความยาวที่สุดในยุโรปถึง 1.3 ไมล์ที่ยื่นออกมายังปากแม่น้ำเทมส์ที่บรรจบกับทะเลเหนือ ตั้งอยู่บริเวณสุดถนน Southend Main Street ของประเทศอังกฤษ ใช้สำหรับเน้นจอดเรือสำราญที่จะพาเดินทางออกไปยังเมืองต่าง ๆ ทำการทัวร์ทั้งในและนอกประเทศ ด้วยความยาวของท่าเรือนี้ นั่นย่อมหมายความว่า คุณจะใช้เวลามากกว่า 20 นาทีเพื่อไปยังจุดสิ้นสุดของท่าเรือ แต่ในกรณีที่คุณไม่อยากเดินก็มีรถไฟคอยให้บริการอยู่ด้านข้างท่าเรือด้วยซึ่งท่าเรืออื่นไม่มีเหมือนในเรื่องของยานพาหนะสุดปังนี้

รูปภาพ : https://en.wikipedia.org/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ท่าเรือ Southend”

Southend pier travel ท่าเรือสำราญที่ยาวที่สุดในยุโรป

“ท่าเรือ Progreso” ท่าเรือที่สวยที่สุดในโลกอันดับ 3

            “ท่าเรือProgreso” เป็นท่าเรือที่สวยที่สุดในโลกอันดับ 3 มีขนาดความยาว 4 ไมล์ ซึ่งถือว่าเป็นท่าเรือที่ยาวที่สุดของประเทศเม็กซิโกและยาวที่สุดในโลกด้วยจนมองดูไกล ๆ เหมือนสะพานข้ามทะเล ด้วยความยาวของสะพานท่าเรือนี้เองทำให้ผู้โดยสารไม่สามารถให้เรือเทียบท่าใกล้กับชายฝั่งได้ เนื่องจากบริเวณนั้นน้ำค่อนข้างตื่นจึงต้องจอดบริเวณปลายสะพาน แล้วให้ผู้โดยสารบนเรือโดยสารรถแท็กซี่หรือบริการรถรับ – ส่งฟรีจากปลายสะพานไปสู่ชายฝั่งเอา ระหว่างนี้ก็สามารถนั่งรถพร้อมถ่ายรูปทะเลที่คลื่นแรงสาดซัดชายหาดได้อย่างสวยงามมากเลย

รูปภาพ : https://www.cruisemapper.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ท่าเรือ Progreso”

สิ่งที่ต้องทำใน PROGRESO เม็กซิโก

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ท่าเรือ #แลนด์มาร์กเด็ด

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา