3 สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติของ เซินเจิ้น

3 สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติของ เซินเจิ้น

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ สำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติส่วนใหญ่อย่างเรา ๆ อาจจะมองว่า “เซินเจิ้น” เมืองชายทะเลแห่งความเจริญด้านเศรษฐกิจทองและการลงทุนที่อยู่ในมณฑลกวางตุ้งตอนใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน หากได้ไปเที่ยวก็ต้องเป็นการไปเที่ยวสไตล์คนที่ชอบช็อปปิ้งซื้อของต่าง ๆ แบบเต็มไม้เต็มมือกลับมาฝากคนสนิทที่ประเทศตัวเองและหาสินค้าแบรนด์ดัง ราคาดีหลากหลายประเภทได้ด้วย มองไปทางไหนของเซินเจิ้นก็มีแต่ศูนย์การค้าขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดเล็กรวมถึงร้านรวงเรียงรายกันตามถนนอย่างแน่นขนัดทั้งนั้น อีกทั้งยังไม่รวมถึงตลาดขนาดใหญ่อีกมากมายที่อยู่ตามโซนต่าง ๆ ของเมือง ตามแหล่งท่องเที่ยว หรือตามตรอกดัง ๆ หลายตรอกด้วย เรียกได้ว่าใครที่มาช็อปปิ้งฮ่องกงแล้วยังไม่จุใจก็ต้องเดินทางข้ามมายังฝั่งแผ่นดินจีนใหญ่เพื่อช็อปปิ้งต่อกันที่เมืองเซินเจิ้นเลย แต่รู้ไหมว่าเมืองเซินเจิ้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเหมาะกับคนรักธรรมชาติด้วย ฉะนั้นขอให้คนที่ชอบท่องเที่ยวสถานที่ธรรมชาติต่างแดนยืดอกแล้วบอกทุกคนเลยว่า ฉันจะไปเก็บภาพธรรมชาติของเซินเจิ้นที่พวกคุณไม่เคยรู้ว่ามีสถานที่เหล่านี้มาให้ดูเป็นขวัญตาให้ได้ รับคำท้าว่าเซินเจิ้นไม่ได้เป็นสถานที่ช็อปปิ้งอย่างเดียว!

แนะนำให้รู้จักกับสถานที่ท่องเที่ยวของ เซินเจิ้น

รูปภาพ : https://th.tripadvisor.com/

“ภูเขาหนานซาน” สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติของเซินเจิ้น

            “ภูเขาหนานซาน” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติของเซินเจิ้น ตั้งอยู่ทางชายฝั่งทิศตะวันตกของเมืองเซินเจิ้น ภูเขานี้มีความสวยงามของภูมิทัศน์การตกแต่งสวนแบบผสมผสาน Shenzhen Danan Mountain Reform and Open Memorial Park และมีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติไปยังภูเขา Danan Mountain และสวน Xiaonanshan Park ที่เชื่อมต่อกัน จึงเป็นภูเขาที่มีพื้นที่กว้างขวางทอดตัวยาว เหมาะกับการมาพักผ่อนรับลมเย็น ต้องเดินเท้าขึ้นบันไดตามไหล่เขาหลายชั่วโมง แต่ก็มีจุดพักตลอดทางและคุ้มค่ากับการได้มา เพราะเมื่อถึงยอดเขา คุณจะได้สัมผัสกับความอลังการของวิวเมือง เซินเจิ้นทั่วทุกสารทิศ รวมถึงทะเลผืนใหญ่ที่เห็นเกาะ Neilingding Island อ่าวเซินเจิ้น และเกาะฮ่องกงบางส่วนด้วย

รูปภาพ : https://www.trip.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ภูเขาหนานซาน”

Nanshan mountain

“ชายหาดต้าเหมยซา” สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติของเซินเจิ้น

            “ชายหาดต้าเหมยซา” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติของเซินเจิ้น ขนาดชายหาดติดริมเขานี้มีความยาวเกือบสองกิโลเมตรตามแนวชายฝั่งของอ่าวเมอร์ส มาที่นี่คุณสามารถทำกิจกรรมผ่อนคลายอย่างการเดินเล่นรับสัมผัสเม็ดทรายละเอียดและฟองคลื่นเย็น ๆ สดชื่น เล่นกีฬาทางน้ำ ขี่ม้า เช่าเรือขับ และจัดความเด็ดของรสชาติอาหารซีฟู้ดสูตรปังตามร้านต่าง ๆ ริมหาดธรรมชาติของเซินเจิ้นได้แบบที่อยากจะอยู่สถานที่เงียบสงบนี้นาน ๆ เลย

รูปภาพ : https://www.agoda.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ชายหาดต้าเหมยซา”

Wait, Shenzhen has beaches?

“สวนเหลียนหัวซาน” สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติของเซินเจิ้น

            “สวนเหลียนหัวซาน” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติของเซินเจิ้น ที่เหมาะกับคนรักโอโซนต้นไม้และไม่อยากเดินทางออกนอกเมืองไกล ๆ สวนสาธารณะเหลียนหัวซานก็สามารถตอบโจทย์คุณได้ดีที่สุด ด้วยทำเลที่ตั้งใจกลางเมืองเซินเจิ้น อยู่ย่านธุรกิจของเขต ฟูเทียน ที่คุณจะได้ผ่อนคลายกับต้นไม้ ป่าสวนมะพร้าว เส้นทางเดินเล่นน่าเช็กอินถ่ายรูปธรรมชาติกับแลนด์มาร์กเก๋ ๆ ทะเลสาบขนาดใหญ่ และปิกนิกนั่งนอนชมท้องฟ้าใส ๆ เล่นว่าว และชมวิวของเมืองเซินเจิ้นได้ที่ลานกว้าง ยิ่งเป็นช่วงฤดูใบไม้ผลิ สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติของเซินเจิ้นนี้ก็จะมีต้นท้อที่ออกดอกสีชมพูมากกว่า 2,000 ต้นอย่างสวยงามด้วยประหนึ่งอยู่ญี่ปุ่นเลย

รูปภาพ : https://www.wikiloc.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “สวนเหลียนหัวซาน”

Lianhuashan Gongyuan

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ประเทศจีน #เซินเจิ้น

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา