3 ที่เที่ยวธรรมชาติสวยงามบน เกาะคิวชู

3 ที่เที่ยวธรรมชาติสวยงามบน เกาะคิวชู

              พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “เกาะคิวชู” เป็นเกาะที่มีความสวยงามของทะเล สภาพแวดล้อมป่าไม้ และความเจริญก้าวหน้าของเมืองใหญ่ ๆ ที่มีการศึกษาและธุรกิจด้านเทคโนโลยีที่ทันสมัยจนเรียกได้ว่าไม่ว่าใครก็อยากที่จะมาเรียนที่สถาบันการศึกษาของคิวชู และหาโอกาสนี้มาเที่ยวให้ครบด้วย แม้จำนวนสถานที่ท่องเที่ยวในคิวชู ประเทศญี่ปุ่นจะมีมากจนเกินพรรณนาแค่ไหน แต่พวกเราก็จะสู้ชีวิตโดยการเดินทางตามเก็บภาพถ่ายสวย ๆ ให้ครบในแหล่งท่องเที่ยวสำคัญ ๆ ของคิวชูให้ได้ ยิ่งสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติบนเกาะคิวชูด้วยแล้วล่ะก็ต้องบอกเลยว่า คุ้มค่าจนแทบไม่อยากไปส่วนไหนของญี่ปุ่นอีกแล้ว ด้วยความที่คิวชูเป็นเกาะที่มีพื้นที่ใหญ่อันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น มีเนื้อที่มากถึง 35,640 ตารางกิโลเมตร จึงมีแคว้นหลายแคว้นและจังหวัดถึง 4 จังหวัด อันประกอบไปด้วยจังหวัดฟุกุโอกะ (Fukuoka), ซะกะ (Saga), คุมะโมโตะ (Kumamoto) และ นางาซากิ (Nagasaki) ซึ่งแต่ละจังหวัดก็มีสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติที่ไม่เหมือนกันด้วย แต่วันนี้เราจะมาแนะนำ 3 ที่เที่ยวธรรมชาติสวยงามบนเกาะคิวชูในแบบของภาพรวมกันเพื่อเน้นเจาะสถานที่ดัง ๆ ที่ต้องไปให้ได้ก่อนกลับเมืองไทย

แนะนำให้รู้จักกับ 3 ที่เที่ยวธรรมชาติบน เกาะคิวชู

รูปภาพ : https://travel.marumura.com/

“ภูเขาไฟอะโซะ” ที่เที่ยวธรรมชาติสวยงามบนเกาะคิวชู

            “ภูเขาไฟอะโซะ” เป็นสถานที่เที่ยวธรรมชาติสวยงามบนเกาะคิวชู ที่เดินทางมาได้สะดวก เพราะตั้งอยู่ใจกลางของเกาะคิวชูเลย เพียงแค่คุณปักหมุดที่จังหวัดคุมะโมโตะก็จะได้เห็นภูเขาไฟอะโซะซึ่งจัดเป็นหนึ่งในภูเขาไฟที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกแล้ว แถมยังเป็นภูเขาไฟที่ยังไม่ดับด้วยจึงทำให้มีควันและความร้อนออกมาจากปล่องตลอดเวลา ซึ่งสามารถขึ้นมาชมได้จากการโดยสารรถบัสขึ้นมาตามถนนบนเขาหรือนั่งกระเช้าไฟฟ้าก็จะได้ถ่ายรูปวิวทิวทัศน์สวย ๆ ของคิวชูที่เต็มไปด้วยนาข้าวขนาดใหญ่มากมายที่โอบล้อมเมืองเล็ก ๆ ในชนบทแบบญี่ปุ่นแท้ได้ 360 องศาเก๋ ๆ  และหากมาในช่วงเดือนมีนาคม – ธันวาคม บริเวณปากปล่องภูเขาไฟอะโซะก็จะมีทุ่งกว้างใหญ่ที่สามารถไปทำกิจกรรมขี่ม้าได้อย่างอิสระด้วย

รูปภาพ : https://www.kyushuandtokyo.org/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ภูเขาไฟอะโซะ”

Vlog ญี่ปุ่น ดูภูเขาไฟอะโซะ คุมาโมโตะ Mount Aso

“Kirin Lake” ที่เที่ยวธรรมชาติสวยงามบนเกาะคิวชู

            “Kirin Lake” เป็นสถานเที่ยวธรรมชาติสวยงามบนเกาะคิวชู ที่คุณจะได้สัมผัสกับทิวทัศน์ทะเลสาบอันงดงามที่เป็นหนึ่งในจุดชมพระอาทิตย์ขึ้นและพระอาทิตย์ตกดินที่งดงามที่สุดอีกแห่งของคิวชูด้วย โดยทะเลสาบแห่งนี้มีความพิเศษของน้ำที่อุ่นจากการไหลของน้ำพุร้อนที่มารวมกัน ทำให้เกิดควันอย่างงดงามมีมนต์ขลัง อีกครั้งยังอยู่ไม่ไกลจาก Shopping Street อันโด่งดังของยูฟูอินด้วย และมาที่ทะเลสาบแห่งนี้ของคิวชู คุณต้องห้ามพลาดการเก็บรูปถ่ายสุดอลังของเสาโทริอิสีน้ำตาลเก่าแก่ที่ตัดกับสีโทนเย็นธรรมชาติของทะเลสาบ พร้อมวิวหมู่บ้านและขุนเขาที่รายล้อมรอบดูศักดิ์สิทธิ์และเต็มไปด้วยจิตวิญญาณที่สัมผัสได้อย่างเต็มเปี่ยม ณ สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติแห่งนี้ของคิวชู

รูปภาพ : https://drivejapan.co.jp/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Kirin Lake”

Kirin Lake/ Yufuin Fukuoka Japan

“หุบเขาทาคาชิโฮ” ที่เที่ยวธรรมชาติสวยงามบนเกาะคิวชู

            “หุบเขาทาคาชิโฮ” เป็นสถานที่เที่ยวธรรมชาติสวยงามบนเกาะคิวชู ตั้งอยู่ในจังหวัดมิยาซากิ ลักษณะเป็นหุบเขาลึกที่เกิดขึ้นจากการคุกรุ่นของภูเขาไฟอะโซะจึงทำให้กลายเป็นเหมือนซอกหินที่มีลำน้ำสีมรกตตัดผ่านแบบช่องแคบดูลึกลับ ซึ่งในเวลาที่น้ำหลากจะมีลำธารที่ไหลลงจากผาของยอดหุบเขาหินปูนทำให้ดูเหมือนอยู่ในดินแดนมหัศจรรย์ที่งดงามราวกับศิลปะมาก ที่นี่มีบริการล่องเรือชมความงดงามของหุบเขาทาคาชิโฮด้วย ต้องไม่พลาด

รูปภาพ : https://www.jgbthai.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “หุบเขาทาคาชิโฮ”

พายเรือสุดชิลชมน้ำตกที่หุบเขาทาคาชิโฮะ ประเทศญี่ปุ่น

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เกาะคิวชู #ประเทศญี่ปุ่น

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา