3 สวนสนุก ที่น่าไปที่สุดในโลก

3 สวนสนุก ที่น่าไปที่สุดในโลก

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการไปเที่ยวตามสวนสนุกต่าง ๆ แล้วกำลังมีแพลนอยากเปลี่ยนสวนสนุกจากที่เราเที่ยวสวนสนุกในเมืองไทยมาก็เยอะจนรู้หมดแล้วว่า สวนสนุกใดในเมืองไทยเด็ดบ้าง หรือสวนสนุกใดเด็กจนแทบจะต้องเปลี่ยนไปสวนสนุกอื่นที่สามารถเพิ่มอะดรีนาลีนของเราให้พุ่งปรี๊ดได้อย่างมาก วันนี้หลายคนก็อาจจะเริ่มเบื่อกับเครื่องเล่นเดิม ๆ ในเมืองไทยที่ท้าทายความสามารถด้านการท้าลองความกลัวของเราจากเครื่องเล่นที่สุดเสียวหลายระดับจนเซียนแล้ว และบรรยากาศต่าง ๆ ก็ไปเห็นมาครบแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุกในเมืองใหญ่ สวนสนุกติดทะเล หรือสวนสนุกบนเขาของภาคใต้ที่โด่งดัง ไม่เคยพลาดสายสวนสนุกอย่างเราหรอก แบบนี้เราก็ต้องพาคุณมารู้จักสวนสนุกของต่างประเทศกันบ้างแล้วสิหากคุณอยากเปลี่ยนบรรยากาศสวนสนุกมากขนาดนี้ ดีเลย! เที่ยวสวนสนุกเสร็จจะได้ไปเช็กอินบรรยากาศสวย ๆ ของประเทศนั้นด้วย งั้นเรามาทำความรู้จักกับ 3 สวนสนุก ที่น่าไปที่สุดในโลกจนคุณไม่ควรพลาดกันเลยดีกว่า

แนะนำให้รู้จักกับ 3 สวนสนุก อันดับโลกน่าไป

รูปภาพ : https://sites.google.com/

สวนสนุกพาราเมาท์สวนสนุกที่น่าไปที่สุดในโลกอันดับ 1

            “สวนสนุกพาราเมาท์” เป็นสวนสนุกที่น่าไปที่สุดในโลกอันดับ 1 ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากภาพยนตร์หลายเรื่องของค่ายพาราเมาท์ที่โด่งดังทั่วโลก มีสาขาย่อยกระจายหลากหลายแห่งในประเทศต่าง ๆ ของทวีปอเมริกาเหนือ โดยจุดที่ทำให้สวนสนุกน่าไประดับโลกแห่งนี้ไม่เหมือนสวนสนุกไหน ๆ คือ เครื่องเล่นหลายชนิดล้วนมีจินตนาการมาจากภาพยนตร์ทั้งนั้น บางเครื่องเล่นก็มีการลงศิลปะเป็นรูปการ์ตูน ออกแบบโครงสร้างเป็นตัวละครต่าง ๆ และบางเครื่องเล่นก็เป็นเครื่องเล่นในโลกแห่งภาพยนตร์ที่มีในภาพยนตร์มาแล้ว แต่ยังไม่เคยมีในโลกแห่งความจริง ซึ่งพาราเมาท์ทำออกมาได้อย่างล้ำสมัยและปลอดภัยจนน่าท้าทายให้หลาย ๆ คนมาเล่นกันมาก ไม่ว่าจะเป็นสคูบี้ดู รถไฟเหาะตะลุยราตรี, พารามเมาท์ คิงส์ ไอส์แลนด์, คิงส์ โดมิเนียน หรือทิ้งดิ่งจากหอสูง ให้เราได้หวาดเสียวจากเครื่องเล่นที่ลงมาสู่พื้นในระดับความสูงถึง 305 เมตร

รูปภาพ : https://sites.google.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “สวนสนุกพาราเมาท์

Paramount’s Carowinds Theme Park

สวนสนุกเคนนี่วูดสวนสนุกที่น่าไปที่สุดในโลกอันดับ 2

            “สวนสนุกเคนนี่วูด” เป็นสวนสนุกที่น่าไปที่สุดในโลกอันดับ 2 แม้ว่าจะไม่ใช่สวนสนุกที่ใหญ่หากเทียบกับสวนสนุกอื่น ๆ  แต่ด้วยเพราะมีเครื่องเล่นเก่า ๆ ที่หายากมากมายในโลกซึ่งยังคงมีอยู่ให้ได้เห็นกันอย่างน่าตื่นเต้น เช่น รถไฟเหาะรุ่นแรก ๆ เรือล่องแก่งยุคแรกๆ และเครื่องเล่นอื่น ๆ ที่ทำจากไม้และเครื่องเล่นที่มีคอนเซ็ปต์ดั้งเดิมของสวนสนุกยุคเก่า คอยให้บริการมาตั้งแต่ ปี 2441 ถึงปัจจุบันเหมือนเราได้ย้อนเวลาไปในยุคสมัยก่อนทุกครั้งเมื่อย่างเท้าเข้าสู่สวนสนุกกลางหุบเขาสีเขียวแห่งนี้ แต่นอกเหนือจากนั้นทางสวนสนุกก็มีการนำเข้าเครื่องเล่นยุคใหม่สุดสนุกและน่าหวาดเสียวมากมายดให้อะดรีนาลีนของคุณพุ่งพรวดเหมือนกัน รวมทั้งสวนสนุกสไตล์ฮาวายอย่างหุบเขาแห่งภูเขาไฟ Volcano Valley หรือและBig Kahuna ที่เป็นการล่องเรือควงสว่านแบบเหวี่ยง ๆ กรี๊ดลั่นสวนสนุกท่ามกลางป่าไม้กันไปเลย

รูปภาพ : https://www.post-gazette.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “สวนสนุกเคนนี่วูด

Kennywood Review, Historic Pittsburgh Amusement Park

สวนสนุกดิสนีย์สวนสนุกที่น่าไปที่สุดในโลกอันดับ 3

            “สวนสนุกดิสนีย์” เป็นสวนสนุกที่น่าไปที่สุดในโลกอันดับ 3 ด้วยชื่อเสียงของสวนสนุกรายใหญ่ที่ได้บุกเบิกมีสาขาไปทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นสวนสนุกดิสนีย์ที่เมืองอันนาไฮม์ ในรัฐแคลิฟอร์เนีย, เมืองออร์แลนโดในรัฐฟลอริดา, กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น, กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส, และฮ่องกง สวนสนุกแต่ละแห่งของดิสนีย์มีเครื่องเล่นจำนวนมากมาย มีสถาปัตยกรรมจำลองฉากสถานที่ต่าง ๆ ในการ์ตูนดิสนีย์หลากหลายเรื่อง มีความล้ำสมัย มีการแสดงและขบวนพาเหรดต่าง ๆ ในเวลากลางคืนให้สุขใจได้ตลอดทั้งวัน พร้อมบริการครบครันของโรงแรม ร้านค้าของฝากเก๋ ๆ และภัตตาคารมากมาย พร้อมแหล่งเรียนรู้จำลองการอยู่ในยานอวกาศด้วย

รูปภาพ : https://www.today.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “สวนสนุกดิสนีย์

เที่ยวสวนสนุกที่ใหญ่สุดในโลกและเจ้าหญิงดิสนีย์ | Disney World (Eng Sub)

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวสวนสนุก #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา