3 สถานที่ท่องเที่ยว เกาลูน ที่ต้องเช็กอินให้ได้

3 สถานที่ท่องเที่ยว เกาลูน ที่ต้องเช็กอินให้ได้

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากจะกล่าวถึงเกาะท่องเที่ยวที่แยกออกมาจากแผ่นดินใหญ่ของจีนที่สำคัญ ๆ ซึ่งทั้งคนไทยและคนต่างชาติประเทศอื่น ๆ ต่างก็มาท่องเที่ยวกัน หลายคนอาจจะนึกถึงแต่พวกเกาะฮ่องกงและมาเก๊าเท่านั้น แต่ยังมีอีกหนึ่งแห่งบนเกาะฮ่องกงในละแวกเดียวกันซึ่งเพียงแค่นั่งรถประทางไปก็สามารถเดินทางมาหาสู่กันได้ คือ “เกาลูน” ที่ด้วยสภาพแวดล้อมของบ้านเรือน แหล่งซื้อของที่มีไม่มาก และแหล่งท่องเที่ยวที่ทุกอย่างดูไม่ได้เจริญเหมือนเขตอื่น ๆ ที่อยู่ในการปกครองของฮ่องกงทำให้ไม่ค่อยมีใครอยากมา ส่งผลให้หลายคนไม่ค่อยจะรู้จักย่านเกาลูนเลยในสมัยนี้ ซึ่งความจริงแล้วแม้ว่าเกาลูนจะไม่ได้เจริญเท่ากับเขตอื่นของฮ่องกงหรือเหมือนเขตทุกเขตของมาเก๊า แต่ก็มีบรรยากาศที่ครึกครื้นพอสมควรแบบซอฟต์ ๆ ที่ทำให้มีสีสันเป็นเอกลักษณ์น่าเที่ยวไม่แพ้กัน หากคุณไม่ชอบความวุ่นวาย เกาลูนก็มีสถานที่ท่องเที่ยวเด็ด ๆ น่าเช็กอินให้คุณได้เลือกเที่ยวมากมาย ซึ่งวันนี้เราได้คัดมา 3 สถานที่เด็ด ดังนี้

แนะนำกับ 3 สถานที่ท่องเที่ยวของ เกาลูน

รูปภาพ : https://mywowo.net/

“Temple Street Night Market” สถานที่ท่องเที่ยวเด็ดของเกาลูน

            “Temple Street Night Market” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดของเกาลูน  ที่หลังตะวันตกดิน ตลาดท่องเที่ยวแห่งนี้จะครึกครื้นพอ ๆ กับตลาดกลางคืนหลัก ๆ หลายแห่งของฮ่องกงเลย ด้วยนอกจากแสงสีเสียงจากสถาปัตยกรรมตึกรามบ้านช่องเก่าแก่และร้านรวงมากมายที่มารวมตัวกันอยู่ที่นี่ทำให้คนมาช็อปปิ้งถ้วยชากาแฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า นาฬิกา เสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย หยก และของเก่ามากมายที่ราคาไม่แพง สินค้ามีคุณภาพดี ยิ่งหากคุณอยากของกินเล่นพื้นเมืองของฮ่องกงและอาหารซีฟู้ดรสเด็ดแล้วล่ะก็ Temple Street Night Market ไม่ทำให้คุณผิดหวังแน่นอน นอกจากนี้ยังมีเหล่าบรรดานักร้องโอเปร่า หมอดูชื่อดังที่มารับทำนายดวงชะตา มารวมกันที่ถนนแห่งนี้ด้วย

รูปภาพ : https://livingnomads.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Temple Street Night Market”

Temple Street Night Market, Hong Kong

“Kowloon Walled City Park” สถานที่ท่องเที่ยวเด็ดของเกาลูน

            “Kowloon Walled City Park” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดของเกาลูน ในรูปแบบของสวนสาธารณะกรีน ๆ สวยงาม มีความร่มรื่นเหมาะแก่การพักผ่อน และคุณจะได้สัมผัสกับความสุนทรีย์ของปะติมากรรมกับสถาปัตยกรรมศิลปะเอกลักษณ์จีนที่พลิ้วสวยมีเสน่ห์ผ่านกาลเวลามาอย่างยาวนาน ได้รับการอนุรักษ์ภายใต้เรื่องราวของอดีตเมืองล้อมกำแพงเกาลูน อันเป็นป้อมปราการจีนซึ่งกลายมาเป็นดินแดนไร้กฎหมายสำหรับผู้ลี้ภัยและแก๊งค์อาชญากรในช่วงศตวรรษที่ 20 ด้วย

รูปภาพ : https://www.regalhotel.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Kowloon Walled City Park”

Kowloon Walled City Park Hong Kong

“จิมซาจุ่ย” สถานที่ท่องเที่ยวเด็ดของเกาลูน

            “จิมซาจุ่ย” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดของเกาลูนซึ่งคนจีนและคนมาเก๊าให้ความนิยมเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาที่ตลาดริมน้ำแห่งนี้มาก ด้วยจิมซาจุ่ยเป็นแหล่งศูนย์กลางการค้าของเกาลูนที่มีความเจริญพอ ๆ กับเขตหลักของฮ่องกง มีทั้งร้านค้าแบรนด์เนม แผงขายของ และร้านบูติกที่ไม่ซ้ำกันตามถนนหนทางแบบถนนคนเดิน และภายในศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่มีร้านค้ากว่า 450 ร้านรวมอยู่มากมาย แถมหากพูดถึงหลุย วิตตองกับแชนแนลแล้วล่ะก็ร้านแบรนด์ดังที่จิมซาจุ่ยถือว่าใหญ่ที่สุดในเอเชียแล้วด้วย นอกจากนี้ยังมีคาเฟ่กับร้านอาหารหลากสัญชาติมากมายให้คุณได้มารับประทานมื้อพิเศษพร้อมชมวิวริมน้ำด้วย

รูปภาพ : https://www.hotelscombined.co.th/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “จิมซาจุ่ย”

Hong Kong Tsim Sha Tsui Walking Tou

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เกาลูน #ฮ่องกง

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา