3 สถานที่เล่นสกี ของสวิสเซอร์แลนด์สุดปัง

3 สถานที่เล่นสกี ของสวิสเซอร์แลนด์สุดปัง

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากจะกล่าวถึงหนึ่งในประเทศทางทวีปยุโรปที่ผู้คนนิยมเดินทางไปท่องเที่ยวชมความงดงามสุดอลังของภูเขาหิมะที่สูงใหญ่ตระหง่านท่ามกลางมวลดอกไม้และเมืองขนาดเล็กที่เต็มไปด้วยธรรมชาติตัดขาดจากโลกที่วุ่นวายแล้วล่ะก็แน่นอนว่า “สวิสเซอร์แลนด์” ย่อมจะเป็นประเทศที่ใครต่อใครก็เลื่องลือถึงความงดงามที่ราวกับอยู่ในดินแดนแห่งสรวงสวรรค์ก็ไม่ปาน อีกทั้งที่สวิสเซอร์แลนด์ คุณยังสามารถทำกิจกรรมเล่นสกีบนเขาได้หลากหลายแห่งด้วย เพราะประเทศนี้นับได้ว่ามีภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงและภูเขาส่วนใหญ่ ประกอบไปด้วยทั่วไปที่อุดมไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวและดอกไม้สวยงามเยอะซึ่งในฤดูหนาวจะปกคลุมไปด้วยหิมะ กับภูเขาหิมะที่ปกคลุไปด้วยความหนาวเย็นตลอดทั้งปี ทำให้ชาวสวิสเซอร์แลนด์มักจะใช้โอกาสที่ตัวเองว่าเดินทางไปเล่นสกีบนเขากันบ่อย เช่นเดียวกับชาวต่างชาติที่เมื่อมาเที่ยวในสถานที่ท่องเที่ยวอื่น ๆ ของสวิตเซอร์แลนด์ ชมดนตรี ชมหมู่บ้านในขุนเขา และชมศิลปะสถาปัตยกรรมคลาสสิกในเมืองเก่าแล้วก็ย่อมไม่มีใครพลาดขึ้นเขามาทำกิจกรรมเล่นสกีด้วยเช่นกัน ซึ่งหากคุณเป็นหนึ่งในคนที่อยากวางแพลนเดินทางมาเล่นสกีที่สวิสเซอร์แลนด์ แต่ยังเลือกไม่ถูกว่าควรไปเล่นสกีที่ไหนดีล่ะก็เราแนะนำ 3 สถานที่เล่นสกี เหล่านี้เลย

แนะนำกับ 3 สถานที่เล่นสกี สุดปัง

รูปภาพ : https://th.theplanetsworld.com/

“Zermatt” สถานที่เล่นสกีสุดปังของสวิสเซอร์แลนด์

            “Zermatt” เป็นสถานที่เล่นสกีสุดปังของสวิสเซอร์แลนด์ ตั้งอยู่ในเมืองเซอร์แมท รัฐวาเล คุณจะได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่แสนสนุกสนานจากการเล่นสกีบนยอดเขามัทเทอร์ฮอร์นในระดับความสูงประมาณ 2,500 – 3,900 เมตร มุมสโลปสุดระทึก จุดเล่นสกีระดับง่ายจนถึงระดับแอดวานซ์น่าท้าทายสำหรับให้นักสกี มีสโมสรให้ได้ร่วมพบปะเพื่อนนักท่องเที่ยวใหม่ ๆ เพื่อแลกเปลี่ยนประสบการณ์ผจญภัย มีบริการครันความสะดวกสบายทั้งร้านอาหารในหมู่บ้านเล็ก ๆ ให้ได้พักผ่อนแบบใกล้ชิดธรรมชาติและวิวที่สวยงามกว้างไกลบนยอดเขานี้ที่ไว้ทำกิจกรรมเล่นสกีและพักผ่อนรับอากาศหนาวเย็นในสวิสเซอร์แลนด์ พร้อมด้วยกระเช้าไฟฟ้าแบบ Chairlift 6 อีกทั้งรีสอร์ตที่นี่ยังได้ชื่อว่ามีคนนิยมมาพักอันดับต้น ๆ ของแหล่งเล่นสกีสวิสเซอร์แลนด์ที่อื่น ๆ ด้วย

รูปภาพ : https://www.alpineanswers.co.uk/

“St. Moritz” สถานที่เล่นสกีสุดปังของสวิสเซอร์แลนด์

            “St. Moritz” เป็นสถานที่เล่นสกีสุดปังของสวิสเซอร์แลนด์ ในเมืองซังคท์โมริทซ์ ตั้งอยู่ใกล้กับภูเขา Piz Bernina เมืองนี้ก็มีความโดดเด่นทั้งด้านกิจกรรมเล่นสกีและที่พักรีสอร์ทที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งบนเทือกเขาแอลป์ ถูกใช้เป็นสถานที่จัดแข่งขันกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาวทั้งในปี 1928 ปี 1948 และปี 2003 ใช้สถานที่จัดแข่งขัน Skiing World Championships อีกทั้งยังเคยถูกใช้เป็นโลเกชั่นในการถ่ายทำภาพยนตร์เจมส์ บอนด์ 007 : The Spy Who Loved Me (1977) และงานอื่น ๆ อีกมากมายเป็นการการันตีถึงความปังของทุกอย่างที่ครบครันทั้งบริการและทัศนียภาพในลานสกีที่โดดเด่นของสวิสเซอร์แลนด์ ด้วยมีลักษณะของลานหิมะที่มีความกว้างใหญ่ติดทะเลสาบน้ำแข็งที่จึงมีนักท่องเที่ยวนับล้านคนเดินทางมาพักผ่อนที่ลานสกีแห่งนี้ของสวิสเซอร์แลนด์

รูปภาพ : https://www.smart-pricer.com/

“Grindelwald” สถานที่เล่นสกีสุดปังของสวิสเซอร์แลนด์

            “Grindelwald” เป็นสถานที่เล่นสกีสุดปังของสวิสเซอร์แลนด์ รูปแบบหมู่บ้านที่ราบสูงขนาดใหญ่ในหุบเขาอยู่ในรัฐแบร์น ที่สภาพแวดล้อมเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์โบราณ มีภูมิทัศน์สวยงามของลานสกีที่ฉากหลังเป็นภูเขาสูงสลับซับซ้อนสวยงาม อีกทั้งยังมีสกีรีสอร์ทที่พักตั้งอยู่ที่ระดับความสูง 1,030 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลให้เปิดประตูออกมาชมวิวรับลมเย็นได้อย่างอลังการ นักท่องเที่ยวจะนิยมมาเล่นสกีและสโนว์บอร์ด รวมไปถึงเดินเทรคกิ้งชมธรรมชาติท่ามกลางอากาศเย็นยะเยือกในฤดูหนาวกันมาก ลานสกีนี้ของสวิสเซอร์แลนด์มีลานสกีกว้างขวางแบบเล็กน้อยให้มือใหม่เล่นสกีได้หัดประลองฝีมือ และมีจุดสกีสโลปสูงชันให้นักท่องเที่ยวที่เล่นสกีเชี่ยวชาญแล้วได้ทำกิจกรรมด้วยเช่นกัน

รูปภาพ : https://www.balmers.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เล่นสกีที่สวิสเซอร์แลนด์”

SWITZERLAND #ตะลุยเล่นสกี ที่สวิตเซอร์แลนด์ 5 วัน

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#สวิสเซอร์แลนด์ #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา