ท่องเที่ยว ประเทศเยอรมัน

ท่องเที่ยว ประเทศเยอรมัน

เยอรมัน เป็นประเทศท่องเที่ยว ที่มีความสวยงามเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวเปฌนอย่างมาก เป็นเมืองที่มีประวัติเก่าแก่ยาวนาน ถือเป็นอีกเมืองที่มีเอกลักษณ์ที่ชัดเจน โดดเด่นเป็นอย่างมาก วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศเยอรมัน มาแนะนำกัน จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ที่มาของภาพ Vacationist

1.ปราสาทนอยชวานชไตน์ มิวนิค (Neuschwansten Castle)

มาที่แรกกันเลย เป็นปราสาทเก่าแก่สร้างขึ้นในช่วง ค.ศ. 1845-86  ตั้งอยู่บนหน้าผาสูง เป็นพระราชวังของกษัตริย์ลุดวิกที่ 2 แห่งบาวาเรีย  ถูกขนานนามว่าเป็นปราสาทแห่งเทพนิยาย เนื่องจากถือว่าเป็นต้นแบบของปราสาทในของเจ้าหญิงในการ์ตูนดิสนีย์ ถือเป็นจุดขายที่ทำให้นักท่องเที่ยวอยากมาชมความสวยงามของปราสาทแห่งนี้ด้วยสายตาตัวเอง

ตั้งอยู่ที่ : เทือกเขาแอลป์ แคว้นบาวาเรีย มิวนิค ประเทศเยอรมนี

พิกัด : https://goo.gl/maps/sZDEFq5q5HSRwEL1A

ที่มาของภาพ นิวเจนส์ทราเวล

2.พระราชวังเรสซิเดนซ์ มิวนิค (Residenz Munchen)

เป็นพระราชวังขนาดใหญ่ที่มีชื่อเสียงเป็นอย่างมาก มีห้องทั้งหมด 130 ห้อง ในอดีตเคยเป็นที่ประทับของกษัตริย์ แคว้นบาเยิร์นมาราว 500 ปี สร้างขึ้นช่วงปีค.ศ. 1508 ถึง ค.ศ.1918 ในปัจจุบันเป็นพิพิธภัณฑ์หลวง ประดับตกแต่งสวยงาม เป็นสถานที่เก็บสะสมงานทางศิลปะ ภาพเขียนต่างๆ และเป็นที่เก็บสมบัติ เครื่องเงิน เครื่องเคลือบ ต่างๆ เป็นอีกสถาปัตยกรรมสุดอลังการ ที่ทรงคุณค่าเป็นอย่างมากเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : นครมิวนิก  รัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี

พิกัด : https://goo.gl/maps/xfeiBkAc7mTjz5gg8

ที่มาของภาพ Pinterest

3.อัลเทอไมน์บรึค (Alte Mainbruecke)

เป็นสะพานข้ามแม่น้ำไรน์ สร้างขึ้น ในปี 1473-1543 จุดเด่น คือ รูปปั้นของนักบุญ ที่เรียงรายสองข้างสะพาน มีตอม่อด้านล่างไว้ เพื่อป้องกันการรุกรานของศัตรูจากทางเรือ เป็นสถาปัตยกรรมที่เต็มไปด้วยร่องรอยแห่งอดีตอย่างมากมาย หากใครชอบความงดงามเหนือกาลเวลาไม่ควรพลาดกันเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ :  เมืองโรเธนบวร์ก ประเทศเยอรมนี

พิกัด :https://goo.gl/maps/LXRVBranGSJj8wL66

ที่มาของภาพ Hippopx

4.เกาะรือเกิน (Rugen)

เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในเยอรมัน ที่ยังคงความโดดเด่นทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก วิวทิวทัศน์โดยรอบสวยงาม หาดทรายสวย น้ำทะเลใสสะอาด สีฟ้าคราม ไฮไลต์อยู่ที่จุดชมวิวบริเวณผาเก้าอี้พระราชา ที่เรียกได้ว่าคุ้มค่ากับการเดินทางสุดๆ ด้วยความสวยงามอันโดดเด่น ทำให้เกาะแห่งนี้ได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลก นั่นเอง

ตั้งอยู่ที่ :  อยู่ในทะเลบอลติก เขตการปกครองของรัฐเมคเลินบวร์ค-ฟอร์พ็อมเมิร์น ประเทศเยอรมนี

พิกัด : https://goo.gl/maps/DHv8gKoof8goDtDa8

ที่มาของภาพ ท่องเที่ยว-Thaiza

5.เคลสไตน์เฮาส์ (Kehlsteinhaus)

สถานที่ท่องเที่ยวสวยงาม ซึ่งในอดีตเคยเป็นบ้านพักต่างอากาศและศูนย์บัญชาการของฮิตเลอร์ ในปัจจุบันเปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวให้เข้าไปชมความสวยงามได้ วิวทิวทัศน์โดยรอบงดงามสุดอลังการ ดึงดูดใจนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก สามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ได้อย่างชัดเจน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮืตที่มึควรพลาดกันเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : บนยอดเขาสูงของเคลสไตน์ เมืองแบร์ชเทิสกาเดิน รัฐบาวาเรีย ประเทศเยอรมนี

พิกัด :https://goo.gl/maps/6iKw6wXYr22C7Fjt6

สถานที่ท่องเที่ยวในเยอรมัน แต่ละแห่งเรียกได้ว่า สวยงาม มีเสน่ห์ โดดเด่น มากๆ เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากๆ หากมีโอกาส ไม่ควรพลาดกันเลยค่ะ

#ท่องเที่ยวเยอรมัน #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา