3 สถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานของ ฮาวาย

3 สถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานของ ฮาวาย

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ โฮล่านะคะทุกคน! ช่วยบอกเราทีซิว่า นี่คือฤดูหนาวหรือฤดูร้อนของประเทศไทยกันแน่ ทำไมอากาศถึงได้หนาวแค่วันเดียวแล้วก็ร้อนหนักอีกแล้ว ร้อนจนแทบจะต้องกล้ำกลืนเปย์ค่าไฟฟ้าเพื่อไม่ให้ตัวเองถูกความร้อนแผดเผาจนเป็นหมูอบเลยทีเดียว แบบนี้หากไม่อยากเสียค่าไฟฟ้าเพิ่มมากเกินควรก็ต้องหนีความวุ่นวายกับอากาศร้อน ๆ ไปเที่ยวทะเลแล้ว แต่เอ๊ะ! ช้าก่อน รู้สึกว่าเพิ่งไปทะเลมาเมื่อไม่กี่เดือนก่อนนี่เอง จะให้ไปอีกแล้วก็เบื่อแย่เลยน่ะสิ แถมทะเลไทยก็มีแต่มุมเดิม ๆ คาเฟ่ร้านอาหารหรือที่พักเดิม ๆ ไม่ได้มีอะไรที่แตกต่างกันเลยด้วย งั้นเห็นทีรอบนี้เราต้องเปลี่ยนจากเสียค่าน้ำมันรถเป็นการเสียค่าตั๋วเครื่องบินไปเที่ยว “ฮาวาย” กันก็จะดีกว่า เพราะนอกจากฮาวายจะมีทะเลที่สวยงาม มีกิจกรรมการแสดงพื้นเมืองให้ได้ชมกันจนเที่ยวสัปดาห์เดียวก็ยังอยากชมอีกหลากหลายการแสดงในที่ต่าง ๆ ก็ยังมีโบราณสถานอีกมากมายที่มีความแปลกและมีเอกลักษณ์โดดเด่นมากจนใคร ๆ ย่อมไม่ควรพลาดมาสถานที่ท่องเที่ยวเหล่านี้ของฮาวายกัน

แนะนำกับ 3 สถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานของ ฮาวาย

รูปภาพ : https://www.onlyinyourstate.com/

“Puukohola Heiau National Historic Site” สถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานของฮาวาย

            “Puukohola Heiau National Historic Site” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานของฮาวาย ที่ถูกขึ้นทะเบียนในฐานะแหล่งโบราณสถานแห่งชาติอีกที่หนึ่งที่สำคัญมากของสหรัฐอเมริกา มีสภาพเป็นสถาปัตยกรรมที่ใช้ดินและหินสีแดงที่ถูกลำเลียงจากจากหุบเขาโปโลลูที่ไกลออกไป 14 ไมล์ในการก่อคล้ายพีระมิดกึ่งโดมที่สวยงาม ตั้งอยู่บนเนินเขาชายฝั่งตะวันตกเฉียงเหนือของเกาะฮาวาย มีบทบาทในด้านของการถูกใช้เก็บรักษาซากปรักหักพังของสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติของวัดโบราณที่สำคัญแห่งสุดท้าย และสิ่งของประจำสถานที่ทางประวัติศาสตร์อื่น ๆ ที่ไม่สามารถเก็บได้แล้วในสถานที่นั้น ๆ

รูปภาพ : https://en.wikipedia.org/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Puukohola Heiau National Historic Site”

Puʻukohola Heiau National Historic Site Big Island, Hawaii

“Byodo-In Temple” สถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานของฮาวาย

            “Byodo-In Temple” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานของฮาวาย ที่มีความโดดเด่นในรูปแบบของวัดไม้ญี่ปุ่นสีน้ำตาลแดงหลังใหญ่ที่สร้างเลียนแบบวัดในภูเขาทาโนชิมะ ที่ด้านหน้าเป็นทะเลสาบเทียมที่เต็มไปด้วยปลาคาร์ฟ และด้านหลังเป็นภูเขาสูง Koʻolau ของฮาวายที่โอบล้อมด้วยป่าไม้และสายหมอกดูลี้ลับในยามที่อากาศเย็น โดยสร้างขึ้นเพื่อฉลองครบรอบ 100 ปีของผู้อพยพชาวญี่ปุ่นคนแรกที่ฮาวายในเดือนสิงหาคม พ.ศ. 2511 ภายในวัด Byodo-In มีรูปปั้นพระพุทธรูปดอกบัวสูง 18 ฟุต ระฆังทองเหลืองสามตัน และยังมีสวนเลี้ยงนกกระจอกและนกยูงด้วย มาแค่ฮาวายก็เหมือนได้ไปเช็กอินญี่ปุ่นแบบนี้จะพลาดได้อย่างไรกันสำหรับคนไทยอย่างเรา ๆ

รูปภาพ : https://www.gohawaii.com/i

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Byodo-In Temple”

The Byodo-in Temple Hawaii 2022

“พระราชวังอิโอลานี” สถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานของฮาวาย

            “พระราชวังอิโอลานี” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวโบราณสถานของฮาวายที่เดินทางมาได้อย่างสะดวก อยู่ในเขตศูนย์กลางธุรกิจของเมืองโฮโนลูลู รัฐฮาวาย สหรัฐอเมริกา มีความสำคัญในฐานะของพระราชวังเพียงแห่งเดียวในสหรัฐอเมริกา เคยเป็นที่ประทับและว่าราชการของพระมหากษัตริย์ฮาวาย แต่หลังจากที่สองผู้ปกครองของพระราชวังอิโอลานิ คือ พระราชา Kalākaua และพระราชินี Liliuokalani แห่งฮาวาย ถูกล้มล้างอำนาจใน ค.ศ. 1893 ก็ได้ถูกขึ้นทะเบียนโบราณสถานสำคัญทางประวัติศาสตร์แห่งชาติ เปิดเป็นพิพิธภัณฑ์แก่ผู้คนทั่วโลกได้เข้าชมกัน

รูปภาพ : https://th.trip.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “พระราชวังอิโอลานี”

พระราชวัง Iolani honololo

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#รัฐฮาวาย #เกาะฮาวาย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา