สถานที่ชมทะเลหมอกของ ไต้หวัน

สถานที่ชมทะเลหมอกของ ไต้หวัน

          พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หลายคนที่ไปท่องเที่ยว ไต้หวัน อาจจะคิดว่าตัวเองต้องได้ไปช็อปปิ้งหรืออยู่กับกิจกรรมการเดินชมความงดงามของศิลปะสถาปัตยกรรมโบราณควบคู่ไปกับการเดินถ่ายรูปในย่านที่ทันสมัยประหนึ่งเป็นประเทศหนึ่งที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมจีนผสมผสานกับความเป็นตะวันตกไว้อย่างสมบูรณ์แบบมาก บางคนก็ไปเพราะจะชมคอนเสิร์ตของศิลปินไต้หวันคนโปรด หรืออาจจะไปเผื่อดีไม่ดีจะโบ๊บ๊ะเจอกับศิลปินดาราที่ตัวเองชื่นชอบเข้าไปถ่ายรูปด้วย แต่จะมีสักกี่คนที่มาเที่ยวไต้หวันเพื่อทำกิจกรรมแอดเวนเจอร์อย่างการปีนเขาเพื่อขึ้นไปชมทะเลหมอกสวยงาม แน่นอนว่าหลายคนอาจจะคาดไม่ถึงว่าเกาะที่มีความเจริญสูงอย่างไต้หวัน เต็มไปด้วยแสง สี เสียงจากตึกรามบ้านช่องที่สูงระฟ้ามากมายจะมีทะเลหมอกและยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยธรรมชาติสีเขียวกับดอกไม้นานาพรรณที่งดงามแบบ Unseen สุด ๆ ซึ่งหากคุณเป็นสายชอบทะเลหมอกก็อาจจะวางแพลนสักวันเพื่อขึ้นมาชมทะเลหมอกสวย ๆ ราวกับอยู่บนสวรรค์ที่เขาเหล่านี้กันได้ แล้วทริปของคุณจะได้หลากอรรถรสแน่นอน!

แนะนำกับ 3 สถานที่ชมทะเลหมอกของ ไต้หวัน

รูปภาพ : https://www.klook.com/

“ภูเขาอาลีซาน” สถานที่ชมทะเลหมอกของไต้หวัน

            “ภูเขาอาลีซาน” เป็นสถานที่ชมทะเลหมอกของไต้หวันอันดับ 1 ของไต้หวัน อยู่ในอุทยานแห่งชาติอาหลี่ซาน ในเขตเมืองเจียอี่ ทางตอนกลางของเกาะไต้หวัน ซึ่งคุณจะได้ชมความงดงามของทะเลหมอกที่มีความสะท้อนกับแสงของพระอาทิตย์ขึ้นบนยอดเขาในยามเช้าซึ่งลอยเป็นผืนท่ามกลางการโอบล้อมของต้นไม้ที่จะเปลี่ยนสีโทนอบอุ่นในทุกฤดูกาล ยิ่งเป็นเดือนมีนาคม คุณจะได้ชมป่าซากุระท่ามกลางทิวทัศน์ทะเลหมอกที่เหมือนอยู่บนสรวงสวรรค์มาก ๆ ผู้คนเชื่อว่า ทะเลหมอกที่นี่อุดมไปด้วยพลังชี่หรือพลังลมปราณ ที่จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพให้แข็งแรงได้อย่างรวดเร็ว และหากใครทันชมพระอาทิตย์ขึ้นที่เขาอาหลี่ซานจะถือว่าเป็นมงคลกับชีวิตด้วยควรจะมีเวลาพักค้างคืนอย่างน้อย 1 คืน นอกจากนี้บนภูเขาอาลีซานยังมีกิจกรรมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ Shouzhen Temple  ชมตอไม้เก่าแก่อายุสองพันปี และชมทะเลสาบสองพี่น้องอีกต่างหาก มาที่เดียวครบสูตรคนรักธรรมชาติเลย สามารถนั่งรถไฟขึ้นมาบนเขาได้เลย

รูปภาพ : https://peakvisor.com/

ภูเขาเหอหวนซานสถานที่ชมทะเลหมอกของไต้หวัน

            “ภูเขาเหอหวนซาน” เป็นสถานที่ชมทะเลหมอกของไต้หวัน ที่เพียงแค่คุณนั่งรถบัสขึ้นมาบนเขาบนพรมแดนของมณฑลหนานโถวและฮัวเหลียน ทางตอนกลางของไต้หวัน และเดินต่อไปอีกนิดหน่อยเพื่อขึ้นไปยังจุดชมวิวก็จะได้พบกับวิวสวย ๆ บนเขาสูง 3,000 กว่าเมตรจากระดับน้ำทะเลเทียบเท่ากับเทือกเขาแอลป์และเทือกเขาร็อกกี้แล้ว ระหว่างทางเดินที่เป็นสะพานขั้นบันไดชมธรรมชาติ คุณก็สามารถเก็บภาพทะเลหมอกไปได้เรื่อย ๆ พร้อมชมพรรณไม้หายากมากมาย เห็นภูเขาหลายลูกที่ทอดตัวยาวสลับซับซ้อนเต็มไปด้วยพืช ทุ่งหญ้าสีเขียว และภูเขายอดแหลมเป็นเทือกหินปูนอย่างอลังการชัดเจน หรือจะขึ้นอีกฝั่งที่ไม่มีที่กั้น เป็นเพียงขั้นบันไดปูนไต่สันเขาสำหรับนักเทรคกิ้งก็จะเห็นวิวอีกมุมที่สวยงามโล่ง ๆ แบบผืนหญ้ากว้างขวางมากท่ามกลางผืนหมอก จึงถูกเรียกว่า “สวิสเซอร์แลนด์ไต้หวัน”

รูปภาพ : https://eng.taiwan.net.tw/

ภูเขายวี่ซานสถานที่ชมทะเลหมอกของไต้หวัน

            “ภูเขายวี่ซาน” หรือ “ภูเขาหยก” เป็นสถานที่ชมทะเลหมอกของไต้หวัน อยู่ในเขตมณฑลหนานโถว ทางตอนกลางของไต้หวัน มีความสูงมากกว่า 3,000 เมตร เต็มไปด้วยหน้าผามากมาย ป่าพันธุ์ไม้ใบใหญ่ ป่าผสม ป่าสน และป่าไผ่ รวมถึงดอกไม้หายากนานาพันธุ์ อาทิ ดอกอาซาเลีย และดอกไม้อื่น ๆ ที่จะบานตามฤดูกาลท่ามกลางผืนทะเลหมอกที่ราวกับอยู่ในป่าดอกไม้ที่งดงามในภาพยนตร์จีนไม่ต่างกับสวนของเซียนหรือเหล่าเทพบนสวรรค์เลย หากใครเป็นสายดอกไม้ต้องไม่พลาดภูเขานี้

รูปภาพ : http://usa.chinadaily.com.cn/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ทะเลหมอก #ไต้หวัน

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา