ท่องเที่ยว ประเทศฟิลิปปินส์

ท่องเที่ยว ประเทศฟิลิปปินส์

ฟิลิปปินส์ เป็นเมืองท่องเที่ยวประเทศเพื่อนบ้าน ที่มีลักษณะภูมิประเทศเต็มไปด้วยหมู่เกาะ มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นทะเล ภูเขา น้ำตก ครบครันเลยทีเดียว นอกจากความหลากหลายแล้วยังคงความสมบูรณ์ของธรรมชาติเป็นอย่างมากอีกด้วย วันนี้เรามีแหล่งท่องเที่ยว ในประเทศฟิลิปปินส์ มาฝากกัน ตามไปดูกันเลยค่ะ

ที่มาของภาพTravelZeed.com

1.น้ำตกคาวาซัน (Kawasan fall)

มาที่สถานที่ท่องเที่ยวแห่งแรกกันเลย เป็นน้ำตกสวยงาม ที่มีชื่อเสียงแห่งหนึ่ง ในฟิลิปปินส์ ท่ามกลางหุบเขา รายล้อมไปด้วยพืชพันธุ์อันอุดมสมบูรณ์ ยังคงความเป็นธรรมชาติมากๆ บรรยากาศร่มรื่น น้ำตกสวยงามเป็นฟ้าอมเขียวมรกต สวยงามมาก เหมาะกับการเดินทางไปท่องเที่ยวพักผ่อนหย่อนใจกับธรรมชาติอันแสนบริสุทธิ์ เล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำหัวใจ หรือจะล่องแพศึกษาธรรมชาติ ใครที่รักธรรมชาติต้องไม่พลาดที่นี่เลยค่ะ 

ตั้งอยู่ที่:เมืองเซบู ประเทศฟิลิปปินส์

พิกัด : https://goo.gl/maps/1aDC4qYncdpEGtUX7

ที่มาของภาพ Pantip

2.เกาะโบราไกย (Boracay)

มาที่เกาะยอดฮิตอีกแห่งในฟิลิปปินส์กันเลย เกาะแห่งนี้ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามเป็นอย่างมาก จนได้รับการขนานนามว่า สวรรค์แห่งฟิลิปปินส์ วิวทิวทัศน์โดยรอบสวยงาม น้ำทะเลสีฟ้าใส หาดทรายขาวสะอาดเนียนละเอียด เหมาะกับการไปท่องเที่ยวพักผ่อนรับลมทะเล ฟังเสียงเกลียวคลื่น ดื่มด่ำกับความงดงามแห่งท้องทะเล และในยามค่ำคืนเกาะโบราไกย แห่งนี้ เต็มไปด้วยสีสันยามราตรี ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก หากมีโอกาสไปฟิลิปปินส์ ต้องไม่พลาดเกาะสวรรค์ แห่งนี้กันเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่: อยู่ห่างจากกรุงมะนิลาไปทางทิศใต้ประมาณ 315 กิโลเมตร ประเทศฟิลิปปินส์ 

พิกัด : https://goo.gl/maps/Ui9BFzpR7Q49Ezcv8

ที่มาของภาพ ไลฟ์สไตล์

3.ภูเขาช็อคโกแลต (Chocolate Hills)

มาที่แหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ที่น่าสนใจมากอีกแห่งเลย ด้วยความโดดเด่นของภูมิประทศ ที่สวยงามแปลกตา มีลักษณะเป็นภูเขาทรงเรียงรายนับพันลูก บนภูเขากลมๆเหล่านั้นเต็มไปด้วยทุ่งหญ้า เมื่อโดนแสงแดดแผดเผาจะกลายเป็นสีน้ำตาล จึงเป็นชื่อมาของชื่อ Chocolate Hills และไฮไลต์ที่น่าสนใจมาก คือ ที่นี่มีสัตว์หายาก ที่มีเพียงแห่งเดียวในโลก คือ ทาร์เซียร์ นั่นเองค่ะ

ตั้งอยู่ที่:บนเกาะโบฮอล ทางตอนใต้ของกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ 

พิกัด : https://goo.gl/maps/QY5V86n1zTQzHgFeA

ที่มาของภาพ  Google Sites

4.เมืองโบราณอินทรามูรอส (Intramuros)

มาที่แหล่งท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์กันบ้าง ที่นี่ในอดีตเคยเป็นพระราชวังของพระชาสุไลมาน แห่งกรุงมะนิลา ก่อนที่จะถูกสเปนยึดครองอำนาจ ถือเป็นมรดกทางสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่า ที่ยังคงความสมบูรณ์เป็นอย่างมาก ทั้งในส่วนของกำแพงเมือง บ้านเรือน และโบสถ์สวยงามต่างๆ เป็นอีกหนึ่งที่ ซึ่งเต็มไปด้วยร่องรอยแห่งอดีตที่ไม่ควรพลาดกันเลยค่ะ 

ตั้งอยู่ที่ : กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์

พิกัด : https://goo.gl/maps/yi1ABR6vN2H6ibeg6

ที่มาของภาพ  Posttoday

5.เกาะมาลาปาสกัว (Malapascua Island)

เป็นเกาะเล็กๆที่เต็มไปด้วยทัศนียภาพของความสวยงามห่งท้องทะเล ยังคงความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติเป็นอย่างมาก  จนเรียกได้ว่า เป็นสวรรค์ของคนรักโลกใต้ทะเล นอกจากความสวยงาม ของชายหาด และท้องทะเล  ของธรรมชาติแล้ว ยังเป็นแหล่งที่มีความหลากหลายทางชีวภาพ พบทั้งพืชใต้ท้องทะเลอย่างปะการังหลากหลายสีสัน และสัตว์ต่างๆที่หายากมากมาย  ทั้งฉลามหัวค้อน ปลาฉลามหางยาว ปลากระเบน เป็นต้น เป็นอีกสถานที่สวยงามที่คนรักท้องทะเลไม่ควรพลาดกันเลยค่ะ 

ตั้งอยู่ที่ : ต.โลกอน เมืองดาอันบันตายัน ประเทศฟิลิปปินส์

พิกัด : https://goo.gl/maps/W7AMsNW2T38ECpn77

สถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศฟิลิปปินส์ ทั้งสวยงามและมีความสมบูรณ์ทางธรรมชาติโดดเด่นมากๆ หากเพื่อนๆคนไหนชอบท่องเที่ยวในต่างประเทศ แบบเดินทางไม่ไกล แนะนำฟิลิปปินส์ เลย รับรองประทับใจ และตอบโจทย์สุดๆเลยค่ะ

#เที่ยวฟิลิปปินส์ #เที่ยวเอเชีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา