สถานที่ท่องเที่ยวสวยของ ไอร์แลนด์

สถานที่ท่องเที่ยวสวยของ ไอร์แลนด์

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากจะกล่าวถึง “ไอร์แลนด์” หลายคนก็อาจจะไม่ค่อยได้ให้ความสนใจในประเทศนี้กันนัก เพราะประเทศนี้ไม่ได้เป็นหนึ่งในประเทศที่มีเศรษฐกิจการท่องเที่ยวเด่นเท่ากับประเทศอื่น ๆ ทางแถบยุโรปและมักจะมีคนมาท่องเที่ยวส่วนใหญ่กันเฉพาะฤดูกาลด้วยทำให้ประเทศไอร์แลนด์ไม่ได้เป็นจุดหมายที่ใคร ๆ ก็ให้การโฟกัสเรื่องการท่องเที่ยวเป็นหลัก และมาตามอารมณ์ด้วยสำหรับคนที่ต้องการเวลาพักผ่อนแบบสโลว์ไลฟ์ แต่คุณรู้หรือไม่ว่า เพราะไอร์แลนด์ เป็นประเทศที่มีคนมาเที่ยวกันไม่มากและตึกรามบ้านช่องก็ไม่ค่อยเยอะด้วยนี่ล่ะจึงเป็นเสน่ห์ของประเทศติดทะเลที่น่ามาพักผ่อนตากอากาศมาก ยิ่งใครที่ชื่นชอบการมาเที่ยวนั่งเล่นรับลมบริเวณที่ราบสูงอากาศหนาวที่เห็นวิวทะเลของมหาสมุทรแอตแลนติกเหนือไกลสุดลูกหูลูกตาและมีวิวบ้านหลังขนาดกะทัดรัดหลากหลายสีสันสดใสคล้ายลูกกวาดที่เรียงรายกันมากมายด้านล่างล่ะก็ไอร์แลนด์ไม่ทำให้คุณผิดหวังอย่างแน่นอน และในวันนี้หากคุณเกิดสนจะเดินทางมาพักผ่อนชาร์จแบตกันที่ไอร์แลนด์ แต่ยังไม่รู้ว่าจะจัดตารางไปเที่ยวสถานที่เด็ดใดบ้างล่ะก็เราได้คัดเลือก 3 สถานที่ท่องเที่ยวสวยของไอร์แลนด์มาให้คุณได้เที่ยวแค่พอหอมปากหอมคอคั่นเวลานั่งเล่นสบาย ๆ ที่นี่ไม่ให้น่าเบื่อกันแล้ว

แนะนำกับ 3 สถานที่ท่องเที่ยวสวยของ ไอร์แลนด์

รูปภาพ : https://www.ireland.com/

“ดาร์ก เฮดจ์” สถานที่ท่องเที่ยวสวยของไอร์แลนด์

            “ดาร์ก เฮดจ์” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยของไอร์แลนด์ ที่คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามสดชื่นของอุโมงค์ต้นบีชเชื่อมครอบคลุมถนนสตรีทที่เป็นเนินทั้ง 2 ฝั่งซึ่งมีการแตกแขนงของกิ่งก้านสาขาโน้มเอียงเข้าหากันอย่างลี้ลับเป็นทางยาวในเมืองบอลลีมันนี ประเทศไอร์แลนด์เหนือ สหราชอาณาจักร ทำให้มีบรรยากาศราวกับภาพวาด จนถูกใช้ในการเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์และซีรีย์หลายเรื่อง โดยเฉพาะในเรื่อง Game of Thrones ที่ทำให้ดาร์ก เฮดจ์โด่งดังอย่างมาก

รูปภาพ : https://discovernorthernireland.com/

 ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ดาร์ก เฮดจ์”

Dark Hedges Northern Ireland

“ไจแอนท์สคอสเวย์” สถานที่ท่องเที่ยวสวยของไอร์แลนด์

            “ไจแอนท์สคอสเวย์” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยของไอร์แลนด์ที่ตั้งอยู่ในเมืองบุชมิลส์ ประเทศไอร์แลนด์เหนือ สหราชอาณาจักร ซึ่งคุณจะได้สัมผัสกับความแปลกประหลาดของแนวหินแท่งหินบะซอลต์ซึ่งเสามีขนาดไล่เลี่ยกัน มีเหลี่ยมตั้งแต่ 3 เหลี่ยม ไปจนถึง 12 เหลี่ยม เส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 15 – 20 นิ้ว จำนวนกว่า 40,000 แท่ง ที่เรียงตัวลดหลั่นกันตามแนวชายฝั่งของที่ราบสูงแอนทริม อันเกิดจากการเย็นตัวของลาวาจากภูเขาไฟที่ระเบิดเมื่อประมาณ 60 ล้านปีก่อน ซึ่งปัจจุบันสถานที่ท่องเที่ยวสวยของไอร์แลนด์นี้ได้รับเลือกให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติแล้ว

รูปภาพ : https://www.viator.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ไจแอนท์สคอสเวย์”

Giant’s Causeway (ไจแอนต์คอสเวย์)

“คลิฟฟ์ ออฟ โมเฮอ” สถานที่ท่องเที่ยวสวยของไอร์แลนด์

            “คลิฟฟ์ ออฟ โมเฮอ” เป็นสถานที่ท่องเที่ยวสวยของไอร์แลนด์  ตั้งอยู่ที่เมืองแคลร์ ประเทศไอร์แลนด์ มีลักษณะความโดดเด่นอลังการของผาสูง 214 เมตรที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียวปกคลุมยื่นออกไปเป็นแหลมกลางมหาสมุทรอย่างตระหง่านงดงาม มีปราการไว้สอดส่องป้องกันภัยจากผู้บุกรุกทางเรือในอดีตกาล และที่นี่นอกจากคุณจะได้มานั่งเล่นชมวิวบนเนินผาแล้ว ยังสามารถชมนกทะเลกว่า 20 ชนิด และดอกไม้หายาก เช่น Cat’s Eat และ Sea Pink ได้ด้วย จัดเป็นหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่ได้รับการเสนอชื่อให้เป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ซึ่งคุณต้องมาเช็กอินให้ได้

รูปภาพ : https://www.ireland.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “คลิฟฟ์ ออฟ โมเฮอ”

The Cliffs of Moher หน้าผาสวยที่สุดในโลก ประเทศไอร์แลนด์

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวยุโรป #ประเทศไอร์แลนด์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา