3 เกาะน่าเที่ยว ประเทศเกาหลีจาก 3 ซีรีย์ดัง

3 เกาะน่าเที่ยว ประเทศเกาหลีจาก 3 ซีรีย์ดัง

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “ประเทศเกาหลี” เป็นประเทศที่เต็มไปด้วยเกาะสวยงามมากมาย เกาะบางแห่งเมื่อเราได้ก้าวเท้าเข้ามาในอาณาเขตหลักที่มีจุดถ่ายภาพมากมายแล้วก็ทำให้หลงลืมนึกว่ากำลังอยู่บนแผ่นดินใหญ่หรืออยู่ในดินแดนในฝันสักแห่งมาก ๆ ด้วยสภาพแวดล้อมและภูมิอากาศที่หลากหลายตามทำเลที่ตั้งของเกาะแต่ละแห่งทำให้มีธรรมชาติและวิวทิวทัศน์ที่แตกต่างกันออกไป บางเกาะก็เหมือนอยู่ต่างประเทศด้วยซ้ำ จึงไม่แปลกที่คนเกาหลีหลายคนจะไม่สนใจไปเที่ยวต่างประเทศเหมือนคนจากประเทศเอเชียอื่น ๆ มากนัก ก็ประเทศเขามีสภาพแวดล้อมที่ครบแบบนี้จะให้เดินทางซื้อตั๋วเครื่องบินแพง ๆ ไปไกลทำไมล่ะ ขนาดพวกเราที่เป็นคนไทยเองก็ยังยอมซื้อตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไปเกาหลีเลย และแน่นอนว่าเมื่อเกาหลีมีเกาะที่สวยแบบนี้บางครั้งเราจึงมีแค่จุดหมายการเดินทางที่เดียว คือ ไปเที่ยวเกาะนั้น ๆ ให้จุใจกันไปเลย ซึ่งวันนี้เองเราก็ได้พบว่านอกจากเกาะสวยหลายแห่งของเกาหลีแล้วก็มี 3 เกาะน่าเที่ยว นี้ของเกาหลีที่ดูซีรีย์เกาหลีเลื่องชื่อแล้วต้องมาให้ได้เลย

แนะนำกับ 3 เกาะน่าเที่ยว ประเทศเกาหลี

รูปภาพ : https://sites.google.com/

“เกาะเชจู” เกาะเกาหลีสวย ๆ จากซีรีย์

            “เกาะเชจู” เป็นเกาะเกาหลีสวยงามน่าเที่ยวจากซีรีย์เรื่อง “Spring Waltz เพลงรักในสายลมหนาว” กับ “แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง” ซึ่งอยู่ในจังหวัดเชจู ถูกขึ้นทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติที่มีความงดงามแบบเกาะภูเขาไฟลาวากับสนามหญ้าบนเนินเขาที่มีรั้วทางเดินยาว เต็มไปด้วยรูปปั้นหินสถาปัตยกรรมเกาหลีคลาสสิกสุดอลัง กับอีกฟากของภูเขาไฟหินลาวาที่มีบันไดลงจากเนินเขาไปสู่ชายหาดโค้งเว้าเบื้องล่างเป็นขั้นยาววนแบบศิลปะ มีนาขันบันไดที่กระทบกับท้องฟ้าสดใสราวกับกระจก การเกษตรเลี้ยงควายแบบยุคสมัยก่อนหลายจุด หมู่บ้านวัฒนธรรม ซองซาน อิลชุบง ซอพจิโกจิ และมีทุ่งดอกไม้พื้นเมืองขนาดใหญ่ริมทะเลกับรีสอร์ตที่สามารถมาพักผ่อนรับลมแรง ๆ ได้อย่างสดชื่น ถ่ายรูปได้หลายสิบรูปทีเดียว เห็นเป็นเกาะที่ดูสโลว์ไลฟ์แบบนี้ แต่ก็มีพวกคาเฟ่กับร้านสะดวกซื้อที่นี่ก็มีความทันสมัยและทำเลอยู่ในจุดที่วิวสวยเหมือนกัน

รูปภาพ : https://m.centertourandtravel.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เกาะเชจู

Spring Waltz

“เกาะนามิ” เกาะเกาหลีสวย ๆ จากซีรีย์

            “เกาะนามิ” เป็นเกาะเกาหลีสวยงามน่าเที่ยวจากซีรีย์เรื่อง “Winter Sonata เพลงรักในสายลมหนาว” ที่ใช้โลเคชั่นของป่าสนสูงใหญ่ที่รายล้อมสองฝั่งของถนนซึ่งคู่พระนางชอบมาขี่จักรยานด้วยกันในฤดูหนาวแบบโรแมนติกจนเป็นภาพจำสุดตราตรึงให้หลายคนมาที่นี่ฟีลเหมือนอยู่ในหนังรักยุโรปสมัยก่อนมาก เกาะนามิอยู่กลางทะเลสาบชองเพียง ในเขตเมืองชุนซ็อน จังหวัดคังว็อน โดยหากเป็นฤดูหนาวที่ถนนสายต้นสนโบราณจะเต็มไปด้วยหิมะที่ขาวโพลนแบบในซีรีย์ แต่หากเป็นฤดูใบไม้ร่วงก็จะได้สัมผัสกับใบไม้เปลี่ยนสีเหลือง ส้ม น้ำตาลแดงสวยงามมาก มีรูปปั้นคู่พระนางจากซีรีย์ให้เราได้มาถ่ายกันชิค ๆ รวมถึงที่เที่ยวอีกมากมายอย่างถนนสายแปะก๊วย ถนนสายซากุระ สะพานแห่งจูบแรก หมู่บ้านกิมจิ ฟาร์มนกกระจอกเทศ และถนนสายเมเปิ้ลแห่งรักแท้

รูปภาพ : https://www.govivigo.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เกาะนามิ

Winter Sonata

“เกาะซิโด” เกาะเกาหลีสวย ๆ จากซีรีย์

            “เกาะซิโด” เป็นเกาะเกาหลีสวยงามน่าเที่ยวจากซีรีย์เรื่อง “Full House สะดุดรักที่พักใจ” อยู่นอกชายฝั่งทะเลของเมืองอินชอน ประเทศเกาหลีใต้ ผู้คนอยู่กันแค่สองร้อยกว่าคนเท่านั้น เป็นเกาะแห่งการมาพักผ่อนในวันหยุดของผู้คนที่ต้องการความเงียบสงบเป็นส่วนตัวริมทะเล ทำกิจกรรมนอนอาบแดด เล่นน้ำชิลล์ ๆ มีแลนด์มาร์กเด่นที่นักท่องเที่ยวจะต้องมาถ่ายภาพให้ได้ คือ บ้าน Full House ที่ถูกใช้เป็นโลเคชั่นฉากหลักของบ้านที่คู่พระนางอยู่ด้วยกันซึ่งเนรมิตออกมาเพื่อทำซีรีย์เรื่องนี้โดยเฉพาะและให้คนมาเที่ยวชมได้ มีความงดงามแบบบ้านเกาหลียุคใหม่กรุกระจกโปร่งให้แสงลอดผ่านในบ้านที่ทำจากวัสดุไม้เป็นหลักอยู่ริมชายหาดสีขาวที่เห็นภาพคลื่นสาดซัดได้ชัดเจน ดูอบอุ่นหัวใจมาก

รูปภาพ : https://www.flickriver.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เกาะซิโด

Full House 풀하우스

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ประเทศเกาหลี #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา