3 กิจกรรมสุดแปลกน่าชมเมื่อมา รัสเซีย

3 กิจกรรมสุดแปลกน่าชมเมื่อมา รัสเซีย

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบในการมาท่องเที่ยวประเทศเขตหนาวเย็นสุดขั้วเพื่อท้าทายร่างกายตัวเองกับอากาศแล้วล่ะก็บอกเลยว่า “รัสเซีย” คือหนึ่งในประเทศจุดหมายที่คุณไม่ควรพลาด เพราะนอกจากรัสเซียจะอยู่ไม่ไกลจากประเทศไทยนัก ด้วยเป็นประเทศที่อยู่ระหว่างรอยต่อระหว่างทวีปเอเชียกับทวีปยุโรปทำให้เสียค่าตั๋วเครื่องบินไม่แพง คุณจะได้เดินท้าลมหนาวกับเสื้อโค้ทหนาชั้นตามสตรีททางเดินในตรอกและย่านต่าง ๆ ของเมืองที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามแปลกตาทั้งแบบตะวันตกและแบบยุโรป บางอาคารก็เป็นแลนด์มาร์กศิลปะแบบผสมผสาน 2 วัฒนธรรมอย่างลงตัวจนใคร ๆ ก็อยากมาเช็กอินถ่ายรูปท่ามกลางสายหมอกและหิมะที่หนาวเย็นกันทั้งนั้น ซึ่งนอกจากจะได้มาถ่ายรูปเก๋ ๆ แบบที่ไม่ต้องไปสุดขอบโลกเหมือนอย่างฟินแลนด์แล้ว ที่รัสเซียก็ยังมีกิจกรรมโดดเด่นสุดแปลกโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ประจำประเทศที่คุณควรได้มาชมกันให้ได้สักครั้งในชีวิตเลย!

แนะนำให้รู้จักกับ 3 กิจกรรมสุดแปลกของ รัสเซีย

รูปภาพ : https://today.line.me/

“เอาตัวแช่น้ำในฤดูหนาว” กิจกรรมสุดแปลกของรัสเซีย

            “เอาตัวแช่น้ำในฤดูหนาว” เป็นกิจกรรมสุดแปลกของรัสเซียที่มาจากความชอบส่วนตัวตามวิถีชีวิตของผู้คนชาวรัสเซียที่อยากสร้างอะตรีนาลีนความตื่นเต้นและการทำลายสถิติให้แก่ตัวเองซึ่งส่วนมากมักจะเป็นพวกผู้ชาย โดยในช่วงฤดูหนาวที่แหล่งน้ำของรัสเซียกลายเป็นน้ำแข็ง พวกเขาจะมีการเจาะน้ำแข็งส่วนหนึ่งออกให้กลายเป็นช่องโหว่แล้วถอดเสื้อก่อนจะเอาร่างลงไปแช่น้ำใต้น้ำแข็งที่เย็นเฉียบให้นักท่องเที่ยวได้ดูแบบทึ่ง ๆ มาก

รูปภาพ : https://petmaya.com/

“โชว์การเล่นสเก็ต” กิจกรรมสุดแปลกของรัสเซีย

            “โชว์การเล่นสเก็ต” เป็นกิจกรรมสุดแปลกของรัสเซียที่ปกติการเล่นสเก็ตก็ทำกันทั่วประเทศในเวลาที่อากาศหนาวเย็นจนพื้นที่ต่าง ๆ กลายเป็นลานน้ำแข็งขนาดใหญ่อยู่แลว แต่สำหรับกิจกรรมเล่นสเก็ตของรัสเซียนั้นจะมีความพิเศษตรงที่หากลานใดมีการจัดเทศกาลน้ำแข็งก็จะมีนักสเก็ตมาเต้นรำบนลานสเก็ตโชว์ด้วยลีลาผาดโผนเทียบเท่าระดับโลกซึ่งดูมีความพลิ้วสวยงามท่ามกลางเสียงเพลงและไฟที่ดูสวยงามอย่างมาก

รูปภาพ : https://www.timesofisrael.com/

“เทศกาลน้ำแข็งแกะสลัก” กิจกรรมสุดแปลกของรัสเซีย

            “เทศกาลน้ำแข็งแกะสลัก” เป็นกิจกรรมสุดแปลกของรัสเซียที่จะจัดขึ้นในสวนสาธารณะกอร์กี ที่กรุงมอสโก ในทุกปี โดยมีทั้งปะติมากรรมน้ำแข็ง ตุ๊กตาหิมะยักษ์มากกว่า 70 ชิ้น และรูปปั้นหิมะมากมายที่ถูกนำมาจัดแสดงเป็นนิทรรศการ Outdoor อย่างงดงามอ่อนช้อยท่ามกลางความสวยงามของทิวทัศน์อาคารแบบตะวันตกในตัวเมืองที่ดูคลาสสิกร่วมสมัยและเห็นฉากหลังเป็นสะพานที่ถ่ายรูปออกมางดงามไม่แพ้กัน อีกทั้งบางปะติมากรรมน้ำแข็งก็เปิดบริการให้เล่นสไลเดอร์อย่างสนุกสนานได้ด้วย

รูปภาพ : https://www.expresstorussia.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ประเทศรัสเซีย #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา