3 หอศิลป์ น่าเที่ยวของฝรั่งเศส

3 หอศิลป์ น่าเที่ยวของฝรั่งเศส

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “ฝรั่งเศส” ถูกจัดให้เป็นหนึ่งในประเทศที่รวบรวมศิลปินระดับโลกหลายคนที่มีความสามารถด้านงานศิลป์อยู่ที่นี่มากมาย ไม่ว่าจะเป็นโกลด มอแน, ปีแยร์-โอกุสต์ เรอนัวร์, ฌัก-หลุยส์ ดาวีด, แอดการ์ เดอกา และคนอื่น ๆ ที่เป็นนักศิลปะที่เก่งกาจตั้งแต่ยุคอดีตจนถึงในยุคนี้ที่ออกงานศิลป์มาให้เราได้ชมกันตามนิทรรศการหลากหลายสถานที่ซึ่งแค่เห็นก็รู้สึกทึ่งกับแนวคิดและการสร้างสรรค์งานแล้ว ไม่ว่าจะเป็นงานวาด งาดปะติมากรรม หรืองานศิลปะแขนงอื่น ๆ ด้วยเหตุนี้จึงไม่แปลกหากหลายคนที่เดินทางมาพักผ่อนกันในประเทศฝรั่งเศสจะมีแพลนการไปเที่ยวชมหอศิลป์สำคัญในประเทศด้วย ยิ่งหากเป็นคนที่มีความหลงใหลในการเสพย์สื่อพวกศิลปะทุกแขนงแล้วล่ะก็ย่อมจะถูกใจหอศิลป์ดัง ๆ ของฝรั่งเศสที่คุณจะเห็นความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของหอศิลป์ที่ต่าง ๆ ตั้งแต่ด้านหน้าทางเข้าไปจนถึงภายในตัวอาคารเลย ซึ่งจะมี 3 หอศิลป์ น่าเที่ยวของฝรั่งเศสที่ไหนรอคุณอยู่บ้างมาดูกันเลย!

รู้จักกับ 3 หอศิลป์ ประเทศฝรั่งเศส

รูปภาพ : https://www.sortiraparis.com/

“พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์” หอศิลป์น่าเที่ยวของฝรั่งเศส

            “พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์” เป็นหอศิลป์น่าเที่ยวของฝรั่งเศส ตั้งอยู่ในกรุงปารีส ซึ่งพิพิธภัณฑ์ลูฟวร์มีชื่อเสียงระดับโลกที่ทุกคนย่อมจะเคยได้ยินมาแล้วในแวดวงของคนรักศิลปะและเรื่องราวประวัติศาสตร์ ด้วยเพราะหอศิลป์ฝรั่งเศสแห่งนี้มีความโมเดิร์นแปลกตาของพีระมิดแก้วจากฝีมือของไอ. เอ็ม. เป สถาปนิกชาวจีน – อเมริกันที่ใช้เป็นทางเข้าผ่านล็อบบี้ใต้ดินที่อยู่ใต้ฐานพีระมิดเพื่อชมภายในตัวพิพิธภัณฑ์เก่าแก่ที่สุดที่สุดของโลกอยู่มาตั้งแต่สมัยราชวงศ์กาเปเซียง และเคยถูกใช้เป็นพระราชวังหลวง โดยจัดแสดงและเก็บรักษาผลงานทางศิลปะที่ทรงคุณค่าระดับโลกเป็นจำนวนมากกว่า 35,000 ชิ้น จากตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์จนถึงศตวรรษที่ 19 อย่างเช่น ภาพเขียนโมนาลิซา, The Virgin and Child with St. Anne, Madonna of the Rocks ผลงานของเลโอนาร์โด ดาวินชี หรือภาพ Venus de Milo ของอเล็กซานดรอสแห่งแอนทีออก

รูปภาพ : https://artralux.co.th/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์

พาไปดูโมนาลิซ่า ที่พิพิธภัณฑ์ลูฟวร์ Louvre Museum , Paris

“Museed’Orsay” หอศิลป์น่าเที่ยวของฝรั่งเศส

            “Museed’Orsay” เป็นหอศิลป์น่าเที่ยวของฝรั่งเศส ที่โด่งดังด้านการจัดแสดงงานศิลปะออกแบบหลากแขนงแม้แต่ภาพถ่าย ไปจนถึงสิ่งทอที่มีความละเอียดประณีตร่วมสมัย พร้อมภาพเขียนกว่า 2,000 ชิ้น รูปปั้นและประติมากรรมกว่า 600 ชิ้น งานสะสมของพิพิธภัณฑ์ออร์แซเป็นศิลปะฝรั่งเศสที่สร้างระหว่างปี ค.ศ. 1848 ถึง ค.ศ. 1915 จากฝีมือศิลปินฝรั่งเศสที่มีชื่อเสียงระดับโลก เช่น งานของโกลด มอแน, เอดัวร์ มาแน, แอดการ์ เดอกา, ปีแยร์-โอกุสต์ เรอนัวร์, ปอล เซซาน เป็นต้น ท่ามกลางสถานที่ทางประวัติศาสตร์บนฝั่งซ้ายของแม่น้ำเซนในกรุงปารีส เรียกได้ว่าใครที่ชอบทั้งผลงานศิลปะแบบสมัยใหม่และสมัยเก่าต้องมาที่หอศิลป์นี้ของฝรั่งเศสให้ได้

รูปภาพ : https://www.timeout.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Musée D’orsay”

Musée d’Orsay เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ดีที่สุดที่ควรเยี่ยมชมในปารีส

“Petit Palais” หอศิลป์น่าเที่ยวของฝรั่งเศส

            “Petit Palais” เป็นหอศิลป์น่าเที่ยวของฝรั่งเศส ตั้งอยู่ในเขตที่ 8 ของกรุงปารีส มีการสะสมผลงานศิลปะประเภทจิตรกรรมฝาผนังและผลงานประติมากรรมที่อยู่ในระหว่างสมัยปีค.ศ. 1903 – ค.ศ. 1925 Charles Girault ต้องการสร้างที่แห่งนี้ขึ้นเพื่อเชิดชูเมืองปารีสและรักษาไว้ซึ่งมรดกทางศิลปะ ภายใต้ตัวอาคารลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมคางหมูประกอบด้วยสี่ปีกรอบสวนแบบครึ่งวงกลมตกแต่งอย่างหรูหราสไตล์ปารีส มีการตกแต่งในแต่ละส่วนของสถานที่ย่างพิถีพิถันตั้งแต่ล็อบบี้ทางเข้า สวนและบันไดใต้โดม มีหอศิลป์ขนาดใหญ่เพียงสองแห่งเท่านั้นที่ใช้จิตรกรรมฝาผนังในการตกแต่งและการตกแต่งนี้ใช้ระยะเวลายาวนานถึง 20 ปี โดยผลงานที่คุณต้องมาดูให้ได้ คือ ผลงานศิลปะ Red-legged partridge in a niche, Organ pipe clock with a monkey orchestra และPortrait of Sarah Bernhardt เหมาะกับคนที่ชอบผลงานศิลปะเน้นการสื่ออารมณ์และความสงสัยใคร่รู้ด้านจิตวิญญาณของศิลปินผู้ถ่ายทอดเป็นหลัก

รูปภาพ : https://www.parisinsidersguide.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Petit Palais”

PARIS 2021, Walking Tour – Grand Palais, Petit Palais

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#หอศิลป์ #ประเทศฝรั่งเศส

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา