ท่องเที่ยว บราซิล

ท่องเที่ยว บราซิล

สวัสดีค่ะนักท่องเที่ยวทุกท่าน กลับมาเจอกันอีกแล้ว ในวันนี้เราก็มีประเทศที่ได้ถูกขนานนามว่าประเทศใหญ่ที่สุดในทวีปอเมริกาใต้ นอกจากจะมีทีมฟุตบอลอันดับโลกแล้ว สถานที่ท่องเที่ยวก็ติดอันดับโลกด้วยเช่นกันนั้นก็คือประเทศบราซิล จะมีสถานที่ไหนที่กันบ้าง ไม่รอช้าไปดูกันเลย

ที่มาของภาพ : www.chrome.google.com
รูปปั้นพระเยซู Christ the Redeemer

มาเริ่มกันเลยกับสถานที่แรกของวันนี้นั้นก็คือ รูปปั้นพระเยซู Christ the Redeemer ที่แห่งนี้นับว่าเป็นรูปปั้นพระเยซูคริสต์ที่มีขนาดใหญ่และมีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกและยังเป็น 1 ใน 7 สิ่งมหัศจรรย์ของโลกยุคใหม่ ตั้งอยู่บนยอดเขาสูงใจกลางเมืองริโอ เดอ จาเนโร มีความสูงราว 38 เมตร กางแขนกว้าง 28 เมตร ทำขึ้นจากคอนกรีตเสริมใยเหล็กและหุ้มด้วยหินสบู่ ทำให้มีความทนทานสูง

ถูกก่อสร้างขึ้นในปี ค.ศ. 1922 ใช้เวลาสร้างทั้งหมดถึง 9 ปี ออกแบบโดย Heitor da Silva Costa วิศวกรชาวบราซิล ลักษณะเป็นรูปปั้นพระเยซูที่กำลังยืนมองลงมาที่เมืองและกางแขนราวกับว่าทุกคนได้อยู่ในความคุ้มครองของพระองค์ ทำให้เป็นยึดเหนี่ยวทางจิตใจของชาวคริสต์ในบราซิลทั้งหมด และยังเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย

ตั้งอยู่ที่ : Parque Nacional da Tijuca, Brazil

พิกัด : https://goo.gl/maps/vAJzWcRLdLpF8D6x9

ที่มาของภาพ : www.tourjung.com
ยอดเขาชูการ์ โลฟ Sugarloaf Mountain

มาต่อกันเลยกับสถานที่ต่อมานั้นก็คือ ยอดเขาชูการ์ โลฟ ตั้งอยู่กลางอ่าวกัวนาบาร่า เมืองริโอ เดอ จาเนโร มีความสูง 1,300 ฟุต ชื่อ ชูการ์ โลฟ ถูกตั้งขึ้นตามรูปทรงของภูเขาที่ดูคล้ายกับก้อนน้ำตาล หากนักท่องเที่ยวคนใดชอบปีนเขาก็สามารถทำได้ เพราะมีพื้นที่ในการปีนเขาที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลก ซึ่งมีมากกว่า 270 เส้นทาง และมีความยากง่ายต่างกัน จึงเป็นสถานที่โปรดปรานของนักปีนเขาที่ชอบความท้าทายจากทั่วโลก หากใครที่มีโอกาสได้ไปเยือนประเทศบราซิล หรือใครที่เป็นสายแอดเวนเจอร์ ไม่ควรพลาดเลยนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : State of Rio de Janeiro, Brazil

ที่มาของภาพ : www.en.wikipedia.org
ชายหาดโคปาคาบาน่า Copacabana

เดินทางมาถึงสถานที่สุดท้ายในวันนี้กันแล้วนะคะ นั้นก็คือ ชายหาดโคปาคาบาน่า หาดทรายเป็นทางโค้งยาวถึง 4 กิโลเมตร นอกจากหาดทรายแล้วจากตามแนวหาดก็ยังเรียงรายไปด้วยโรงแรมหรู ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้า และวิวภูเขา ที่นี่เป็นเหมือนเป็นศูนย์รวมกิจกรรมความสนุกและกีฬาหลายประเภท ทั้งเล่นเซิร์ฟ ปั่นจักรยาน วอลเลย์บอลชายหาด ฟุตบอลชายหาด ใกล้ๆ หาดยังมีพิพิธภัณฑ์ภาพและเสียง และป้อมปราการ Copacabana เรียกได้ว่าคุ้มค่าคุ้มเวลากันเลยทีเดียวนะคะ

ตั้งอยู่ที่ : นครรีโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล 

พิกัด : https://goo.gl/maps/2n9Ew82WJqVmyWDR8

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศบราซิล ที่ทางเราตั้งใจคัดสรรมาให้ทุกคน ทั้งสวยทั้งน่าไปเที่ยวกันเลยใช่ไหม ใครมีเวลาว่างควรลองไปดูนะคะ

#เที่ยวบลาซิล #เที่ยวอเมริกา

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา