3 เมืองสวย ในเวียดนามที่น่าไปเที่ยว

3 เมืองสวย ในเวียดนามที่น่าไปเที่ยว

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ ประเทศเวียดนามเป็นประเทศอีกแห่งในอาเซียนที่ได้ชื่อว่ามีความงดงามของสภาพแวดล้อมและวัฒนธรรมมากที่สุด ไปว่าจะเป็นวัฒนธรรมที่รับเอาจากจีนมาและวัฒนธรรมบางส่วนที่มีความเป็นฝรั่งเศสเข้ามาด้วยอย่างพวกอาหารการกิน สถาปัตยกรรม และตัวหนังสือกับภาษาที่ทำให้กลายเป็นประเทศหลากวัฒนธรรมที่ผสมผสานอย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวมาก แม้แต่การไปเที่ยวช่วงที่มีงานเทศกาลต่าง ๆ เราก็มักจะพบกับบรรยากาศที่เต็มไปด้วยประทัด ดอกไม้ และแสงจากโคมไฟที่มีความสวยงามหลากสีสันมาก ยิ่งมาอยู่ในเมืองที่มีความเก่าแก่แล้วด้วยยิ่งทำให้เราได้สัมผัสกับความเป็นเวียดนามที่ลึกซึ้งคุ้มค่าแก่การมาเที่ยวที่สุด หรือแม้แต่บางเมืองที่มีสภาพแวดล้อมงดงามแบบ Unseen ที่เราไม่คิดว่าจะได้มาเจอ เวียดนามก็ยังมีซ่อนเมืองเหล่านั้นไว้ภายใต้การท่องเที่ยวที่หลายคนมักท่องเที่ยวในเมืองที่เจริญกันอย่างพวกกรุงโฮจิมินห์หรือฮานอย ทำให้บางคนไม่รู้ว่าเวียดนามได้ซ่อน 3 เมืองสวย เหล่านี้ที่ชีวิตชาติหนึ่งคุณต้องได้ไป!

รู้จักกับ 3 เมืองสวย ประเทศเวียดนาม

รูปภาพ : https://travel.kapook.com/

“ซาปา” เมืองในเวียดนามที่น่าไปเที่ยว

            “ซาปา” เป็นเมืองในเวียดนามที่น่าไปเที่ยว ตั้งอยู่บนภูเขาสูงของติดชายแดนตอนเหนือของประเทศเวียดนาม ในจังหวัดหล่าวกาย ซึ่งในอดีตเคยถูกใช้เป็นเมืองตากอากาศของเหล่าเจ้านายชั้นสูงชาวฝรั่งเศสที่มาทำงานในเวียดนามจึงเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมแบบฝรั่งเศสมากมายทั้งตึกรามบ้านช่องที่ตั้งติดริมผารวมถึงตรอกซอกซอยแบบสตรีทในปารีสยุคอดีต รวมถึงลานกิจกรรมที่รายล้อมด้วยขั้นบันไดสวยงาม และโบสถ์คาทอลิกที่จัตุรัสกลางเมือง และลงมาหน่อยก็จะเป็นหมู่บ้านของชาวเวียดนามที่ยึดอาชีพทำนาเก็บของป่าเป็นหลัก ที่ซาปาจึงมีความสวยงามของนาขั้นบันไดที่ได้ชื่อว่าสวยงามอันดับต้น ๆ อีกแห่งหนึ่งของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ และได้ชมวิวหลักล้านของทะเลหมอกเพียงเปิดประตูระเบียงห้องพักออกมาด้วยในยามเช้า

รูปภาพ : https://www.chillwithmeblog.com/

“ฮอยอัน” เมืองในเวียดนามที่น่าไปเที่ยว

              “ฮอยอัน” เป็นเมืองในเวียดนามที่น่าไปเที่ยว ซึ่งโด่งดังในหมู่คนไทยนับตั้งแต่มีละครเรื่อง “ฮอยอัน ฉันรักเธอ” ที่ทุกคนล้วนแล้วแต่อยากมาชมความงดงามของเมืองท่าเก่าแก่แห่งประเทศเวียดนามที่เคยเป็นเมืองท่าใหญ่ที่สุดของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ตั้งอยู่ริมฝั่งทะเลจีนใต้ทางตอนกลางในเขตจังหวัดกว๋างนาม เต็มไปด้วยแลนด์มาร์กศิลปะที่สวยงามด้วยลวดลาย โครงสร้าง และสีสันมากมายตั้งแต่สะพานญี่ปุ่น Lai Vien Kieu, ชุมชนบ้านชาวญี่ปุ่น, ห้องแถวแบบฝรั่งเศสกึ่งสถาปัตยกรรมเวียดนามดั้งเดิม, บ้านเก่าฮอยอันเลขที่ 101 (Old House No.101) และศาลเจ้ากวนอู

รูปภาพ : https://vietnamnomad.com/

“ดาลัด” เมืองในเวียดนามที่น่าไปเที่ยว

            “ดาลัด” เป็นเมืองในเวียดนามที่น่าไปเที่ยวที่อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี ฤดูร้อนจะอบอุ่นเล็กน้อย ตั้งอยู่บนความสูง 1,500 เมตร มีความสวยงามอลังการของไฮไลต์เด็ดอย่างทุ่งดอกไม้ไฮเดรนเยียที่บานเต็มเนินเขาช่วงปลายปี โดยฉากหลังเต็มไปด้วยเรือนเพาะชำมากมายที่ให้ความเป็นพื้นที่เนเจอรัลจริง ๆ , Lam Vien Square ลานจัตุรัสกลางเมืองที่มีทะเลสาบสวยงามและแหล่งบันเทิงมากมาย เป็นที่พบปะชมวิวในเมืองของวัยรุ่น, โบสถ์ Domaine De Marie Church และสระสีฟ้า ณ Tuyệt Tình Cốc

รูปภาพ : https://www.jeban.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #เวียดนาม

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา