กำแพงเมืองจีน มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ?

กำแพงเมืองจีน มีอะไรน่าเที่ยวบ้าง ?

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ เมื่อได้มีโอกาสเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลไปยังแดนมังกรอย่างประเทศจีนครั้งแรก แน่นอนว่าสิ่งที่คุณไม่ควรพลาดในทริปย่อมต้องเป็นการไปเที่ยวชม “กำแพงเมืองจีน” สิ่งก่อสร้างมหัศจรรย์ฝีมือมนุษย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งของโลกซึ่งมีลักษณะเป็นกำแพงสูงหนา โดยมีทางเดินยาวอยู่บนกำแพงให้เดินเที่ยวชมได้ และยังมีป้อมปราการคั่นตามตำแหน่งมากมายสำหรับคอยสอดส่องป้องกันภัยจากศัตรูซึ่งทหารในเมืองต่าง ๆ ใช้กันในอดีตตั้งแต่ราชวงศ์ฉินด้วย ซึ่งไม่ว่าใครก็ย่อมรู้จักชื่อเสียงเรียงนามของกำแพงเมืองจีนเป็นอย่างดี จนเรียกได้ว่าหากมาเที่ยวเมืองจีนและไม่ได้ถ่ายรูปกับกำแพงเมืองจีนสักแห่งหนึ่งหรือจุดหนึ่งล่ะก็จะถือว่ามาไม่ถึงประเทศจีนเลยทีเดียว ฉะนั้นมาครั้งแรกย่อมต้องได้ถ่ายรูปเที่ยวชมกำแพงเมืองจีนให้ได้ล่ะทุกคน จะถ่ายรูปให้เห็นกำแพงเมืองจีนตั้งเด่นตระหง่านเป็นฉากหลัง หรือถ่ายรูปให้เห็นทางเดินบนกำแพงเมืองจีนทอดตัวยาวไกลสุดลูกหูลูกตาก็ปัง ซึ่งหากอยากรู้ว่า กำแพงเมืองจีนมีอะไรให้น่าเที่ยวมากกว่าแค่การถ่ายรูปสำหรับคนที่สนใจล่ะก็มาอ่านกันเลย!

ทำความรู้จักกับ กำแพงเมืองจีน

รูปภาพ : https://mgronline.com/

กำแพงเมืองจีนมีความยาวหมื่นลี้!

            กำแพงเมืองจีนเป็นกำแพงโบราณที่สร้างขึ้นด้วยความแข็งแรงทนทานและความยาวนับหมื่นลี้ หรือมีระยะความยาวมากถึง 21,196.18 กิโลเมตร ครอบคลุมเมืองหน้าด่านทุกเมืองทั้ง 15 มณฑลทั่วประเทศของจีนไว้จนมองดูคล้ายกับตัวมังกรซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของประเทศจีน ตัดผ่านทั้งในเมือง บนยอดเทือกเขา ไปจนสิ้นสุดที่ Laolongtou หรือ หัวมังกรโบราณ ซึ่งอยู่ทางทิศตะวันออกชองกรุงปักกิ่ง ในเขตการปกครองของ Shanhaiguan Qinhuangdao ประมาณ 300 กิโลเมตร หรือ 190 ไมล์ โดยเป็นกำแพงกึ่งสะพานที่สร้างยื่นออกไปในทะเล Bohai เล็กน้อย ทำให้มีความสวยงามมากเมือ่ถ่ายรูปจากบริเวณชายหาด แน่นอนว่าเดินไกลแค่ไหนวันนึงก็ไม่หมดอยู่ดี!

กำแพงเมืองจีนสามารถชมวิวมุมสูงได้สวยงาม

รูปภาพ : https://www.visitrollingridge.com/

            คุณสามารถขึ้นบันไดไปเดินตามทางบนกำแพงเมืองจีนได้ บริเวณด้านบนลมจะเย็นสบายและสามารถมองวิวทิวทัศน์ของสภาพแวดล้อมด้านล่างได้แบบ 360 องศามาก หากอยู่บนกำแพงเมืองจีนในเมืองใหญ่ก็สามารถเห็นตึกสูงระฟ้าและถนนตรอกซอกซอยมากมายได้แบบสูงราวกับกำลังมองผังเมืองอยู่ หรือหากเป็นกำแพงเมืองจีนบริเวณเทือกเขาก็จะสามารถเห็นกำแพงเมืองจีนที่ทอดตัวยาวขึ้นไปบนเทือกเขาลูกข้าง ๆ ที่อยู่สูงไปอีกอย่างตระหง่านตาอลังการสุด ๆ ได้เลย

กำแพงเมืองจีนทำให้เราได้รำลึกถึงประวัติศาสตร์เมืองต่าง ๆ

รูปภาพ : https://board.postjung.com/

            กำแพงเมืองจีนเมื่อเราได้มาเที่ยวก็จะได้เห็นป้อมปราการต่าง ๆ พร้อมข้อมูลภาษาจีนซึ่งบอกเล่าถึงประวัติความเป็นมาได้อย่างละเอียด และทำให้เราได้ซึมซับกับเรื่องราวประวัติศาสตร์ของการป้องกันการรุกรานของชาวฮั่น จนถึงการทำการค้าขายของราคาถูก จนถึงความขัดแย้งของชาวเมืองต่าง ๆ ในแต่ละยุคสมัยด้วย ทำให้เป็นกำแพงที่น่ามาเที่ยวรำลึกถึงจิตวิญญาณเก่าแก่มาก

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#กำแพงเมืองจีน #สิ่งก่อสร้างมหัศจรรย์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา