เที่ยวชนบท ประเทศญี่ปุ่นนั้นดีอย่างไร ?

เที่ยวชนบท ประเทศญี่ปุ่นนั้นดีอย่างไร ?

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ ในยุคสมัยที่ทุกประเทศมีความเจริญก้าวหน้าในสภาพบ้านเมืองและมีความรุ่งเรืองในด้านของการคมนาคม รวมถึงเทคโนโลยีต่าง ๆ ที่เข้าถึงผู้คนมากมายจนทำให้สภาพแวดล้อมทางธรรมชาติต่าง ๆ เริ่มหายไปทีละนิดละน้อยแล้ว อันมาจากการที่เทคโนโลยีและสิ่งอำนวยความสะดวกต่าง ๆ ย่อมต้องอาศัยการปลูกสร้างเพื่อให้เข้าถึงครอบคลุมทุกคนที่อยู่ทุกพื้นที่ได้และในเมืองใหญ่เองก็ยังมีพื้นที่ไม่เพียงพอกับการก่อตั้งพื้นที่ทำธุรกิจต่าง ๆ ด้วย คำว่า “ชนบท” จึงเริ่มถูกลืมเลือนออกไปจากความทรงจำของใครหลาย ๆ คนในยุคสมัยที่นวัตกรรมมีเข้ามมากขึ้น เรียกได้ว่าวันนี้หลายประเทศที่เจริญมีแค่ “ชุมชนเมือง” กับ “ชุมชนชานเมือง”เท่านั้น จึงทำให้ใครต่อใครที่อยากมาพักผ่อนในสถานที่ซึ่งแตกต่างออกไปจากสภาพแวดล้อมเดิม ๆ ได้พบกับบรรยากาศแปลกใหม่ค่อนข้างยาก แต่สำหรับ “ประเทศญี่ปุ่น”นั้น ชุมชนเมืองกับชนบทยังมีคำเรียกที่เป็นอันเข้าใจของคนในทุกยุคทุกสมัยไม่ต่างกับวันวาน เพราะแม้ความเจริญจะเข้าถึงแล้วแม้แต่ในชนบท ทว่าก็เป็นการเข้าถึงที่ยังอนุรักษ์ความเป็นชนบทนั้น ๆ เหมือนเดิมและน่าไปท่องเที่ยวมาก หากถามว่า เที่ยวชนบท ญี่ปุ่นดีอย่างไรเราจะมาบอกกัน!

เที่ยวชนบท กับสถานที่น่าเที่ยวของญี่ปุ่น

รูปภาพ : https://www.youtube.com/watch?v=idtO5yhuYUU

เที่ยวชมทุ่งนากับถนนของชนบทญี่ปุ่นที่ตัดกันสวยงาม

            จัดได้ว่าเป็นไฮไลต์ที่ติดตาตรึงใจผู้คนทั่วโลกที่มาท่องเที่ยวชนบทญี่ปุ่นกันมากจนกลายเป็นอัตลักษณ์ที่สวยงามทำให้บางประเทศมีแนวคิดนำกลับไปทำเหมือนกันด้วย สำหรับวิวทุ่งนาที่โอบล้อมถนนลาดยางตามเส้นทางต่าง ๆ ที่เราจะได้ชมเมื่อมาเที่ยวชนบทญี่ปุ่น บอกเลยว่าเห็นได้ยากมากสำหรับถนนลาดยางที่มีเส้นเลนรถเด่นชัดและมีสัญญาณจราจรจากป้ายสัญญาณไฟตามแยกและถนนข้ามทางม้าลาที่อยู่กลางทุ่งนาสีเขียวหรือสีทองอร่ามตามฤดูกาล เป็นการผสมผสานที่ลงตัวของธรรมชาติแบบชนบทกับความเจริญที่อยู่ภายใต้การอนุรักษ์ซึ่งโดดเด่นมาก

รูปภาพ : https://event-web.line.me/

เที่ยวชมบ้านโบราณที่หายากในชนบทญี่ปุ่น

            การไปเที่ยวชนบทของญี่ปุ่นหลายที่คุณจะได้เห็นบ้านโบราณที่ยังคงถูกอนุรักษ์อยู่ มีความโดดเด่นจากลักษณะที่ค่อนข้างแปลกท่ามกลางธรรมชาติในหุบเขา อย่างลักษณะบ้านไม้ที่มีหลังคาสูง มุงแฝกหลายชั้นจนมีความใหญ่โตเป็นจั่ว หรือบางชุมชนก็เป็นบ้านไม้ทั่วไปที่ใช้วัสดุโบราณในโครงสร้างแตกต่างออกไปก็มี และภายในมีฮีทเตอร์ปรับอากาศให้มีความอบอุ่นกับภาชนะสวยงามตามศิลปะญี่ปุ่นมากมายซึ่งสามารถเข้าพักได้และยังเป็นพิพิธภัณฑ์ให้เดินชมพร้อมพวกบ่อน้ำกับเครื่องไม้เครื่องมือต่าง ๆ ของคนญี่ปุ่นยุคโบราณด้วย ยิ่งช่วงที่หิมะตกจะยิ่งสวยงามมาก

รูปภาพ : https://www.japanhouse.jp/

เที่ยวชมร้านขายของแปลก ๆ ในชนบทญี่ปุ่น

            ชนบทของญี่ปุ่นหากได้มาเที่ยวแล้วจะเห็นร้านรวงแปลก ๆ มากมายที่เราไม่เคยได้เห็นแบบในเมือง ไม่ว่าจะเป็นร้านขายขนมโบราณที่ยังคงมีอยู่ ร้านภาพฟิล์ม ร้านขายชา ร้านราเมงที่มีภาชนะโบราณ ตู้กดน้ำและอาหารสำเร็จรูปริมถนนที่มีวิวทุ่งนา รวมถึงตู้กดกาชาปองด้วย อยู่ชนบทญี่ปุ่นก็จริง แต่รับรองว่ามีมุมถ่ายรูปโดด ๆ ให้คุณได้เก็บภาพเป็นสิบ ๆ รูปแน่นอน

รูปภาพ : https://www.creativethailand.org/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #ประเทศญี่ปุ่น

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา