สถานที่เที่ยวธรรมชาติอันงดงามของ ปาเลสไตน์

สถานที่เที่ยวธรรมชาติอันงดงามของ ปาเลสไตน์

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากเป็นในเรื่องราวประวัติศาสตร์จนถึงเรื่องศาสนาคริสต์ “ปาเลสไตน์” เป็นหนึ่งในรัฐที่ถูกพูดมากที่สุดจนใคร ๆ ก็อยากมาศึกษาเรื่องราวจริงและตามรอยเรื่องราวที่เล่ากันปากต่อปาก เล่าผ่านตำรา จนถึงความเชื่อศักดิ์สิทธิ์มากมายที่รัฐนี้ แต่หากจะกล่าวถึงด้านการท่องเที่ยวรัฐปาเลสไตน์ ประเทศจอร์แดนก็อาจเรียกได้ว่าค่อนข้างถูกมองข้ามจากนักท่องเที่ยวทั่วโลกเยอะ เพราะดูเป็นรัฐที่ค่อนข้างเงียบ มีกลิ่นอายของสงครามที่ยังไม่สงบนัก และไม่ค่อยโดดเด่นในสถานที่ท่องเที่ยวสุด Amazing แปลก ๆ นัก แต่ความจริงแล้วหากใครที่เป็นสายธรรมชาติตระเวนเที่ยวรอบโลกล่ะก็ย่อมจะรู้ดีว่า ปาเลสไตน์ได้ซ่อนสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามที่เต็มไปด้วยเรื่องเล่าต่าง ๆ น่าฟังพร้อมกับชมวิวทิวทัศน์ในสถานที่เหล่านั้นด้วย ซึ่งสำหรับใครที่ชื่นชอบการมาท่องเที่ยวชมธรรมชาติพร้อมเรื่องเล่าขานแบบตะวันตกล่ะก็ปาเลสไตน์คือรัฐที่จะสามารถตอบโจทย์การเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลของคุณได้อย่างดีเยี่ยมเลย ซึ่งจะมีสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติใดในปาเลสไตน์ที่น่ามาบอกเล่าบ้างดูกันเถอะ!

แนะนำกับ 3 ที่ท่องเที่ยวธรรมชาติใน ปาเลสไตน์

รูปภาพ : https://www.expedia.co.th/

“ทะเลเดดซี” สถานที่เที่ยวธรรมชาติอันงดงามของปาเลสไตน์

            “ทะเลเดดซี” เป็นสถานที่เที่ยวธรรมชาติอันงดงามของปาเลสไตน์ มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกในด้านของการเป็นทะเลสาบน้ำเค็มที่มีความเข้มข้นของเกลือสูงมาก ตั้งอยู่ระหว่างเทือกเขายูเดียที่ด้านเหนือ และที่ราบสูงทรานสจอร์แดนที่ด้านตะวันออก มีความยาว 80 กิโลเมตร และมีความกว้างถึง 18 กิโลเมตร ด้วยความเข้มข้นของเกลือทำให้ไม่มีสัตว์น้ำใดที่สามารถมาอยู่ในทะเลสาบแห่งนี้ได้เลยจนถูกให้ฉายาว่า “ทะเลสาบมรณะ (Dead Sea)” ที่หากได้มาแล้วแนะนำให้คุณทำกิจกรรมลงไปเล่นน้ำแล้วลองอยู่ในท่านอนจะเห็นได้ว่าความเข้มข้นของน้ำทำให้ร่างกายของคุณลอยได้เองอย่างอัศจรรย์แม้จะว่ายน้ำไม่เป็นก็ลอยเหนือผิวน้ำได้! แถมทะเลสาบยังมีความใสและเป็นสีฟ้าสวยงามมาก

รูปภาพ : https://th.trip.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ทะเลเดดซี

เดดซี ทะเลที่ไม่มีวันจม (Dead Sea) – POCKA

“เนินพระวิหาร” สถานที่เที่ยวธรรมชาติอันงดงามของปาเลสไตน์

            “เนินพระวิหาร” เป็นสถานที่เที่ยวธรรมชาติอันงดงามของปาเลสไตน์ ที่มีความเชื่อว่า เป็นภูเขาศักดิ์สิทธิ์สูง 740 เมตรเหนือระดับน้ำทะเลในเมืองเก่าของเยรูซาเล็มและเป็นศูนย์กลางจิตใจของชาวยิวและชาวมุสลิม มีการก่อสร้างสถาปัตยกรรมโดมที่สร้างขึ้นมาในสมัยราชวงศ์อุมัยยะฮ์ซึ่งมีอายุกว่าพันปีอันเป็นที่ให้บูชาทำพิธีกรรมของศาสนา 3 ศาสนา ได้แก่ ศาสนายูดาห์, ศาสนาคริสต์ และศาสนาอิสลาม จึงมีทั้งมัสยิดอัลอักซอ, โดมทองแห่งเยรูซาเลมตลอดจนหอสูงทั้งสี่ มีประตูอยู่ 11 ประตูเพื่อเข้าไปภายในอาณาเขตแห่งนี้ โดยสิบประตูสงวนไว้สำหรับชาวมุสลิม และอีกหนึ่งประตูสำหรับผู้ไม่ใช่มุสลิม

รูปภาพ : https://en.wikipedia.org/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เนินพระวิหาร

Israel, Jerusalem – Temple Mount

“The Jerusalem Botanical Gardens” สถานที่เที่ยวธรรมชาติอันงดงามของปาเลสไตน์

            “The Jerusalem Botanical Gardens” เป็นสถานที่เที่ยวธรรมชาติอันงดงามของปาเลสไตน์ ที่คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามร่มรื่นของธรรมชาติของสวนพฤษศาสตร์ที่รายล้อมไปด้วยทุ่งดอกไม้พื้นเมืองของประเทศจอร์แดนที่หายาก, เขตสวนบอนไซ, “เส้นทางพระคัมภีร์” เส้นทางศึกษาธรรมชาติที่มีระยะทางยาว 500 เมตร สามารถชมความแปลกของพืชเกือบ 70 ชนิดที่อยู่ในคัมภีร์ของพระเจ้าได้, สวนสน, ทะเลสาบที่ติดกับคาเฟ่ร้านกาแฟสดที่นั่งพักผ่อนหย่อนใจทำกิจกรรมคิดไอเดียงานได้อย่างชิลล์ ๆ และศูนย์วิทยาศาสตร์ด้วย

รูปภาพ : https://www.itraveljerusalem.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “The Jerusalem Botanical Gardens”

JERUSALEM, The Botanical Garden, Israel

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#รัฐปาเลสไตน์ #ประเทศจอร์แดน

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา