ท่องเที่ยว ประเทศสวีเดน

ท่องเที่ยว ประเทศสวีเดน

สวีเดน เมืองท่องเที่ยวที่เรียกได้ว่าเป็นจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของโลก ด้วยความสวยงามของบ้านเมือง และภูมิประเทศที่สวยงาม  มีแหล่งท่องเที่ยวที่หลากหลาย ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจ ในประเทศสวีเดน มาแนะนำกัน จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

1.หมู่เกาะสต็อกโฮล์ม (Stockholm Archipelago)

ที่มาของภาพ Tripadvisor

มาที่สถานที่ท่องเที่ยวแรกกันเลย  หมู่เกาะแห่งนี้เป็นเกาะขนาดใหญ่เป็นอันดับ 2 ของทะเลบอลติก โดยมีเกาะน้อยใหญ่อีกมากมาย ราว 30,000 เกาะ ซึ่งมีความสวยงามและเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป มีกิจกรรมที่หลากหลายรูปแบบ สำหรับนักท่องเที่ยวที่สามารถเลือกได้ตามความชอบกันเลย ไม่ว่าจะเป็น การเดินทางท่องเที่ยวรอบเมือง บางที่ก็เหมาะกับการพายเรือคายัค บางเกาะก็เหมาะกับพักผ่อนเล่นน้ำ หรือจะล่องเรือชมธรรมชาติก็ได้ เรียกได้ว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เต็มไปด้วยความหลากหลายมากๆค่ะ

ที่อยู่: เมืองสต็อกโฮล์ม ประเทศสวีเดน

พิกัด : https://goo.gl/maps/FnoTy3yZPGYR5MAR8

2. คิรูน่า (Kiruna)

ที่มาของภาพ ทีวีพูล

เป็นเมืองเล็กๆ ซึ่งมีเหมืองแร่เหล็กใต้ดินที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของสวีเดน เป็นเมืองที่ค่อนข้างเงียบสงบ อากาศหนาวเย็น มีหิมะปกคลุมเกือบทั้งปี  โดยมีกิจกรรมต่างๆหลากหลายไม่ว่าจะเป็น ตกปลาให้ชั้นน้ำแข็ง ขี่หมาลากเลื่อน ซาวน่า เล่นวินเทอร์สปอร็ต ฯลฯ นอกจากนี้ไฮไลต์ของเมืองแห่งนี้ คือ การชมแสงเหนือ ที่เรียกว่า สวยงามมาก อีกแห่งหนึ่งเลย หากใครอยากพักผ่อนแบบไม่วุ่นวาย ที่นี่เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยค่ะ ตั้งอยู่ที่: เมืองคิรูนา (Kiruna) ประเทศสวีเดน

พิกัด : https://goo.gl/maps/cMryHek58Uk5f9hRA

3.อุทยานแห่งชาติอบิสโก  (Abisko National Park)

ที่มาของภาพ padthai.co

เป้นอุทยานที่ขึ้นชื่อในเรื่องความสวยงามของธรรมชาติเป็นอย่างมาก โดยมีพื้นที่กว้างราว 77 ตารางกิโลเมตร มีลักษณะเป็นป่าเก่าแก่ ปกคลุมไปด้วยหิมะขาวโพลน เป้นอีกหนึ่งความสวยงามแปลกที่ที่น่าสนใจมาก โดยได้รับการยอมรับจากนักท่องเที่ยวว่า อุทยานแห่งนี้ เป็นสุดยอดแหล่งชมแสงเหนือที่สวยงามมากๆ แห่งหนึ่งเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่: เมืองคิรูนา  ประเทศสวีเดน

พิกัด : https://goo.gl/maps/kkLYPZcEdSZHHcAH8

4.แนวกำแพงเมืองวิสบี ( Visby)

ที่มาของภาพ Tieweng

โดยในอดีตบริเวณนี้เคยเป็นชุมชนทางตะวันตกของเกาะกอทแลนด์ ได้มีการสร้างกำแพงเมือง ซึ่งปัจจุบันคือแนวกำแพงเก่าแก่แห่งนี้  ถูกที่สร้างขึ้นราว ปี ค.ศ. 1310  เพื่อใช้ป้องกันดารถุกโจมตีจากสวีเดน นอร์เวย์ และแดนมาร์ค ซึ่งเข้ามาเพื่อต่างอยากได้เกาะแห่งนี้ ซึ่งมีความได้เปรียบทางยุทธศาสตร์ไปเป็นของตนเอง แนวกำแพงแห่งนี้เป็นสถาปัตยกรรมที่งดงาม เป็นอย่างมาก จนได้รับการขนานนามว่า ไข่มุกแห่งทะเลบอลติก และยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วย ถือเป้นแหล่งท่องเที่ยวที่ทรงคุณค่าและเมไปด้วยร่องแห่งอดีอันยาวนานที่น่าสนใจมากๆเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่:เมืองวิบี  ทางตะวันตกของเกาะกอทแลนด์  กลางทะเลบอลติก ประเทศสวีเดน

พิกัด : https://goo.gl/maps/hf7P9JyxEMxni5dV7

5.สะพานเออเรซุนด์ ( Oresund Bridge)

ที่มาของภาพ kiitdoo

มาที่สถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจมากอีกแห่งกันเลย สะพานแห่งนี้เป็นสะพานที่ยาวมี่สุดในยุโรป สร้างขึ้นเพื่อเชื่อมต่อระหว่างประเทศสวีเดนและเดนมาร์ก สร้างขึ้น ในปี ค.ศ.2000 ระยะทางราว 12 กิโลเมตร เป็นสะพานที่มีความสวยงามโดเด่นเป็นอย่างมาก หากใครชอบการถ่ายรูปแล้วละก็ ที่นี่ตอบโจทย์มากๆ เลย เป็นอีกหนึ่งความสวยงามสุดอลังการที่ไม่ควรพลาดไปสัมผัสกันนะคะ

ตั้งอยู่ที่:เมืองมัลโม  ประเทศสวีเดน

พิกัด :https://goo.gl/maps/A3kJ3Fr6fn3twefU8

สถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศสวีเดน แต่ละแห่ง สวยงามและน่าสนใจมากๆ เป็นอีกเมืองท่องเที่ยวยอดฮิต ที่หากมีโอกาสไม่ควรพลาดไปชม ความสวยงามกันเลย ถือเป็นอีกเมืองที่มีความโดดเด่นมากๆเลยค่ะ

#เที่ยวประเทศสวีเดน #ท่องเที่ยวยุโรป

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา