ฟิลิปปินส์ มีเอกลักษณ์ใดน่าเที่ยว

ฟิลิปปินส์ มีเอกลักษณ์ใดน่าเที่ยว

          พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ ต้องบอกว่า ในประเทศต่าง ๆ ของอาเซียนเราตอนนี้มีคนไทยไปเที่ยวกันน้อยกว่าประเทศอื่น ๆ ในแถบเอเชียที่ไม่ได้ขึ้นกับอาเซียนเรามาก ผู้คนไม่ได้คิดจะเที่ยวเมียนมาร์ กัมพูชา ลาว เวียดนาม อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ มาเลเซีย สิงคโปร์ และบรูไนกันนัก หากแต่บินเลยไปเที่ยวพวกเกาหลี จีน ญี่ปุ่นกันมากกว่า อาจด้วยเพราะประเทศทางแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นมีสภาพอากาศและพื้นที่ภูมิประเทศไม่ค่อยแตกต่างจากไทยเราเท่าไหร่ทำให้ใครต่อใครก็ไม่คิดว่าจะมีอะไรให้น่าเที่ยว ทั้งที่ทุกประเทศของอาเซียนต่างก็มีสถานที่ลับ ๆ สุด Unseen ที่แตกต่างกันทั้งนั้น แม้แต่ประเทศที่เรารู้จักกันดีอย่าง “ประเทศฟิลิปปินส์” ซึ่งแม้หลายคนที่ไปอยู่อาศัยหรือไปเรียนแลกเปลี่ยนจะบอกว่า ฟิลิปปินส์มีความเจริญในเทคโนโลยีและอีกหลายด้านที่แตกต่างจากเมืองไทยมาก แต่ความจริงแล้วเรื่องการไปเที่ยวหากเรามองข้ามจุดเหล่านี้ก็จะเห็นถึงเอกลักษณ์ที่โดดเด่นเหล่านี้ในประเทศฟิลิปปินส์ที่น่าดึงดูดให้คนไทยอย่างเราอยากมาได้ไม่ยาก!

ความน่าสนใจที่โดดเด่นของ ฟิลิปปินส์

รูปภาพ : https://www.esquiremag.ph/

ฟิลิปปินส์ทะเลสวย เกาะเยอะน่ามาเที่ยว

            ฟิลิปปินส์ได้ชื่อว่าเป็นประเทศที่มีภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงสลับกับเนินเขาบนเกาะที่มีเกาะมีเกาะจำนวนมากกว่า 7,000 เกาะ! ทั้งเกาะขนาดเล็กและเกาะขนาดใหญ่ในอาณาเขตของประเทศ แบ่งออกเป็น 3 ภาค ได้แก่ พื้นที่เกาะลูซอน เป็นพื้นที่เกาะที่ใหญ่ที่สุดของฟิลิปปินส์ อันเป็นที่ตั้งของเมืองหลวงอย่างกรุงมะนิลา, พื้นที่เกาะวิซายาส และพื้นที่เกาะมินดาเนา ซึ่งแต่ละเกาะก็จะมีฤดูกาลที่แตกต่างกันด้วย ทำให้แม้แต่สภาพแวดล้อมผืนน้ำทะเลและปะการังของแต่ละเกาะก็แตกต่างกัน รวมถึงวัฒนธรรมความเป็นอยู่ก็จะมีความไม่เหมือนกันในบ้างชาติพันธุ์เช่นกัน ดังนั้นเมื่อมาเที่ยวเกาะต่าง ๆ ของฟิลิปปินส์ คุณก็จะรู้สึกเหมือนได้มาเที่ยวทะเลหลายประเทศหลายสภาพแวดล้อมในตัวด้วย คุ้มสุด ๆ

รูปภาพ : https://www.nationalgeographic.com/

ฟิลิปปินส์มีความงดงามของศิลปะแบบตะวันตกผสมเอเชียน่ามาเที่ยว

            มาถึงฟิลิปปินส์แล้ว คุณจะได้ชมความสวยงามของสถาปัตยกรรมตึกรามบ้านช่องของฟิลิปปินส์มากมายที่บางตึกก็เป็นอาคารแบบศิลปะสถาปัตยกรรมสไตล์บาโรคผสมกับคลาสสิคที่ได้รับอิทธิพลมาจากการเป็นอาณานิคมของประเทศสเปน รวมถึงโบสถ์ อีกทั้งยังมีจัตุรัสที่สร้างปะติมากรรมตะวันตกมากมายในแต่ละเมืองด้วยจึงหมือนเราได้มาเดินในย่านสตรีทของเมืองเก่าทางประวัติศาสตร์ในทวีปยุโรปเนียน ๆ ภายใต้ลมเย็นสบายด้วย และบางจุดก็จะเป็นสถาปัตยกรรมแบบกึ่งตะวันตกกึ่งศิลปะแบบฟิลิปปินส์ดั้งเดิมที่มีลวดลายประณีตของหน้าต่างเป็นตารางซ้อนกัน หลังคาทรงปั้นหยา สีสันสวยงามด้วยจึงเป็นเอกลักษณ์ที่สวยงามน่ามาเที่ยวชมมาก

รูปภาพ : https://commons.wikimedia.org/

ฟิลิปปินส์มีธรรมชาติสุด Unseen น่ามาเที่ยว

            ด้วยความที่ฟิลิปปินส์มีภูมิประเทศเป็นพื้นที่เกาะกลางทะเลและอยู่ตรงกับวงแหวนแห่งไฟ จึงทำให้มีภูเขาไฟขนาดใหญ่หลายแห่งที่ทั้งยังปะทุอยู่และไม่ปะทุแล้วตามเกาะต่าง ๆ มากมาย เป็นไฮไลต์ที่สวยงามท่ามกลางการรายล้อมของเนินเขาที่เต็มไปด้วยพืชไร่ขั้นบันได แหล่งน้ำลำธาร บ้านของชาวเกษตรกรฟิลิปปินส์ที่ตั้งเรียงรายอยู่ในร่มไม้เศรษฐกิจที่หาได้แค่ในฟิลิปปินส์อย่างสวยงาม อีกทั้งยังมีถ้ำที่ให้ล่องเรือไปชมความงดงามของทะเลสีมรกตหรือเขาหินปูนมากมายที่ติดกับแหล่งน้ำสวย ๆ ดูลึกลับด้วย โดยเฉพาะ “ภูเขาไฟมายอน” ที่ได้ชื่อว่าเป็นภูเขาไฟที่สวยที่สุดในโลก

รูปภาพ : https://www.flickr.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #ฟิลิปปินส์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา