เมืองท่า มนต์เสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่น

เมืองท่า มนต์เสน่ห์ของประเทศญี่ปุ่น

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ เมื่อมีการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเด่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่นซึ่งอยากให้ชาวต่างชาติได้มาเยือนสักครั้งในชีวิต แน่นอนว่า “เมืองท่า” ของประเทศญี่ปุ่นย่อมจะเป็นหนึ่งในจุดหมายหลักของการมาเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นเมืองท่าใด ๆ ของประเทศญี่ปุ่นก็ตาม โยโกฮาม่า, โอซาก้า, นางาซากิ, ฮอกไกโด หรือเมืองท่าอื่น ๆ นอกเหนือจากนั้นล้วนแล้วก็มีเสน่ห์ในเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันออกไป แต่ความพิเศษของทุกเมืองท่าที่มีความเหมือนกันบ่งบอกถึงความเป็นเมืองท่าของประเทศญี่ปุ่นได้อย่างมีความสวยงามในทัศนียภาพ สภาพแวดล้อม และเรื่องราวจะมีอะไรที่แตกต่างจากเมืองสไตล์อื่น ๆ ของประเทศญี่ปุ่นบ้าง ในวันนี้เราจะมาบอกเล่าให้คุณได้รู้กันเผื่อว่าจะตรงกับความชอบความสนใจของคุณ เพราะถึงแม้จะเป็นเมืองท่าจริง แต่ก็มีบรรยากาศที่ไม่เหมือนเมืองไทยนะ มาเมืองท่าญี่ปุ่นแล้วคุณจะว้าวในความไม่คาดคิดหลายจุดที่ชวนให้อยากถ่ายภาพเป็นสิบ ๆ ภาพเลย

ทำความรู้จักกับ เมืองท่า ประเทศญี่ปุ่น

รูปภาพ : https://www.around-japan.net/

เมืองท่าประเทศญี่ปุ่นมีอารยธรรมตะวันตกสวยงาม

            ด้วยประเทศญี่ปุ่นนั้นมีภูมิประเทศเป็นที่ราบสูงแบบเกาะกลางทะเลจึงเป็นทางผ่านและประเทศที่ทำการติดต่อค้าขายนำเข้า – ส่งออกสินค้ากับเรือจากประเทศต่าง ๆ มากมายตั้งแต่ยุคอดีตจนมาถึงปัจจุบันวันนี้ แม้ว่าจะมีการใช้เครื่องบินแล้วก็ตาม ดังนั้นความรุ่งโรจน์ของเมืองท่าส่วนใหญ่ในญี่ปุ่นจึงเป็นในสมัยก่อนที่ด้วยติดทะเล มีทางออกสู่น่านน้ำ สะดวกในการเดินทางไปยังดินแดนต่าง ๆ นอกจากการติดต่อค้าขายแล้วจึงมีในด้านของประวัติศาสตร์ทางสงครามที่มีชาวตะวันตกและคนจากประเทศอื่นของเอเชียย้ายเข้ามาตั้งรกรากสร้างที่อยู่อาศัยของตัวเองไว้ที่เมืองท่าต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่นจนกลายเป็นชุมชนต่างชาติขนาดกลางจนถึงขนาดใหญ่ที่รายล้อมด้วยชุมชนบ้านคนญี่ปุ่นอีกที ทำให้เวลาเราเดินทางมาเที่ยวเมืองท่าของประเทศญี่ปุ่นก็เหมือนได้มาเยือนเมืองเก่าของยุโรปและประเทศอื่น ๆ ที่สวยงามมีความขลังด้วย

รูปภาพ : https://www.fun-japan.jp/

เมืองท่าประเทศญี่ปุ่นมีวิวทะเลที่สวยงาม

            เมืองท่าประเทศญี่ปุ่นมีวิวทิวทัศน์ทะเลที่เป็นสีฟ้า บ้างก็เป็นสีมรกตที่สวยงามเข้มสดใส เมื่อขึ้นไปบนเขาเพื่อชมวิวมุมสูงแล้วจะเห็นสีของน้ำทะเลตัดกับสีสันเรียบหรูของเมืองท่านั้น ๆ ในญี่ปุ่นได้อย่างสวยงามมากด้วยทำเลการยื่นออกมาในลักษณะแหลมและมีอ่าวเป็นของตัวเอง แตกต่างจากเมืองชายทะเลอื่น ๆ ของญี่ปุ่น จึงเป็นเสน่ห์ของเมืองท่าญี่ปุ่นที่น่ามาชมสุด ๆ

รูปภาพ : https://www.fun-japan.jp/

เมืองท่าประเทศญี่ปุ่นมีอาหารทะเลราคาถูก

            ใคร ๆ ต่างก็บอกว่า อาหารทะเลสดและอาหารทะเลแปรรูปที่นำเข้าจากประเทศญี่ปุ่นนั้นแพงหูฉี่ ด้วยเพราะอาหารทะเลต่าง ๆ ของญี่ปุ่นมักจะเป็นพวกปลาและสัตว์น้ำที่หายาก อยู่แค่ในน่านน้ำของประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น หากจะมีพวกสัตว์น้ำแบบทั่วไปที่เรารู้จักกันก็มีเนื้อที่แน่นและคุณภาพดีมาก อีกทั้งยังมีกระบวนการเก็บรักษาความสดที่พิถีพิถันด้วย แต่หากคุณไปเที่ยวยังเมืองท่าของประเทศญี่ปุ่น อาหารทะเลเหล่านี้จะราคาถูกมากกว่าที่เราซื้อตอนอยู่ไทยหลายเท่าตัวเลย แถมยังมีให้เลือกหลายร้านแบบตลาดประมงสะอาด อนามัยดีขนาดใหญ่ ซึ่งบางร้านมีบริการปิ้งย่างพร้อมน้ำจิ้มเด็ด ๆ ให้ด้วย หรือจะเข้าไปรับประทานอาหารทะเลในร้านราเม็นหรือร้านข้าวญี่ปุ่นที่เน้นใช้อาหารทะเลแถวตลาดก็มีหลายร้านเช่นกัน อร่อยอย่าได้บอกใครเลย

รูปภาพ : https://trip101.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองท่า #ประเทศญี่ปุ่น

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา