3 น้ำตกสวย ของสวิสเซอร์แลนด์

3 น้ำตกสวย ของสวิสเซอร์แลนด์

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ สำหรับใครที่เวลานี้กำลังโหยหาวิวทิวทัศน์สวยงามสุดอลังของธรรมชาติแห่งขุนเขาและทุ่งดอกไม้ของสวิสเซอร์แลนด์จนคิดว่าจะดูสถานที่เด็ด ๆ แนวนี้ไว้อยู่ในทริปตลอดทุกวันแล้วล่ะก็เราต้องบอกเลยว่า คุณอาจเบื่อได้เพราะสวิสเซอร์แลนด์ก็มีวิวภูเขาหิมะและทุ่งดอกไม้ที่คล้าย ๆ กันในหลายเมืองอยู่แล้ว แม้แต่ระหว่างทางที่นั่งรถ คุณก็จะยังได้เห็นทัศนียภาพแบบนี้อยู่เรื่อย ๆ แนะนำว่าหากให้ทริปมีความครบรสของการมาเที่ยวสวิสเซอร์แลนด์อย่างแท้จริงกฌต้องจัดสถานที่ท่องเที่ยวรูปแบบแตกต่างกันเข้าร่วมด้วยสักที่สองที่ถึงจะดีอย่างทะเลสาบและเมืองที่มีสถาปัตยกรรมคลาสสิกของสวิสเซอร์แลนด์ก็สวยงามไม่แพ้กัน นอกจากนี้ที่พลาดไม่ได้สำหรับคนชอบภูเขาก็คือ การมาท่องเที่ยวน้ำตกของสวิสเซอร์แลนด์ที่แต่ละแห่งล้วนแล้วแต่มีชื่อเสียงด้านความอลังการงดงามของสายน้ำ ชั้นน้ำตก และวิวธรรมชาติรอบข้างไม่แพ้กัน แต่วันนี้เราจะมาแนะนำแหล่งท่องเที่ยวน้ำตกสวยงามที่สุดของสวิสเซอร์แลนด์ซึ่งคุณต้องร้องว้าวกับ 3 น้ำตกสวย นี้แน่นอน

แนะนำให้รู้จักกับ 3 น้ำตกสวย ของสวิสเซอร์แลนด์

รูปภาพ : https://thaiza.com/

“น้ำตกไรน์” น้ำตกสวยงามของสวิสเซอร์แลนด์

            “น้ำตกไรน์” เป็นน้ำตกสวยงามของสวิสเซอร์แลนด์อันดับ 1 ด้วยน้ำตกนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศสวิสเซอร์แลนด์และใหญ่ที่สุดในทวีปยุโรปด้วย ตั้งอยู่ระหว่าง Schaffhausen และ Zürich ทางตอนเหนือของประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยมีต้นกำเนิดมาจากสายน้ำของแม่น้ำไรน์ที่ไหลผ่านจุดที่มีสภาพเป็นเนินเขาชั้น ๆ มีสีเขียวมรกตสวยงาม มีความไหลเชี่ยวกรากทำให้กลายเป็นฟองคลื่นขนาดใหญ่สาดกระเซ็นลงจากเนินผาแต่ละชั้นอย่างสวยงามโดยมีเกาะแก่งและโขดหินอยู่ประปรายตามจุดที่น้ำตกไหลผ่าน รวมถึงเกาะกลางน้ำตกลักษณะแท่งหินขนาดใหญ่ที่สามารถนั่งเรือและขึ้นบันไดไปชมความงดงามอลังการใกล้ชิดน้ำตกได้ โดยน้ำตกจะไหลผ่านสองข้างทางที่เป็นป่าสลับกับคฤหาสน์มากมายของยุโรปที่มีสถาปัตยกรรมสวยงามคลาสสิกเป็นไฮไลต์เช่นกัน

รูปภาพ : https://grazietravel.com/

น้ำตกชเตาบ์บาคน้ำตกสวยงามของสวิสเซอร์แลนด์

            “น้ำตกชเตาบ์บาค” เป็นน้ำตกสวยงามของสวิสเซอร์แลนด์ คุณจะได้สัมผัสกับความสวยงามของน้ำตกที่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงชัน 200 เมตรบนเทือกเขาสูงของจุงเฟรา ซึ่งเป็นสายน้ำที่ละลายจากยอดน้ำแข็งบนยอดเขาหิมะที่ปกคลุมอยู่ลงมาสู่เวิ้งแหล่งน้ำที่เห็นได้จากระยะไกลตั้งแต่สถานีจุงเฟราท์และหมู่บ้านในเมืองเลาเทอร์บรุนเนน จุดที่สวยที่สุด คือ บริเวณถนนที่สองข้างทางเต็มไปด้วยหมู่บ้านของชาวเมืองชนบทตั้งเรียงราย เห็นฉากหลังปลายทางไม่ไกล เป็นน้ำตกที่ไหลลงจากเทือกเขามาอย่างอลังการ ยิ่งเวลาหมอกลงอ่อน ๆ จะยิ่งสวยงามแลดูลึกลับมาก

รูปภาพ : https://travel.kapook.com/

น้ำตกไรเชนบาคน้ำตกสวยงามของสวิสเซอร์แลนด์

            “น้ำตกไรเชนบาค” เป็นน้ำตกสวยงามของสวิสเซอร์แลนด์ หากใครเป็นแฟนคลับเชอร์ล็อก โฮล์มส์ก็คงจำได้ดีว่าน้ำตกนี้เป็นน้ำตกที่อยู่ในฉากการต่อสู้สุดระทึกของโฮล์มส์กับศาสตราจารย์โมริอาร์ตีจึงกลายเป็นน้ำตกที่ดังจากนวนิยายนี่เอง โดยน้ำตกไรเชนบาคมีความสูง 250 เมตร ตั้งอยู่ที่เมืองไมริงเกน มีความสวยงามของสายน้ำที่ไหลลงมาปะทะกับโขดหินที่เต็มไปด้วยวัชพืชสีเขียวเข้มและคดเคี้ยวมาตามร่องเขาแคบ ๆ ซึ่งมองดูมีศิลปะมาก ซึ่งเมื่อตกมาสู่แหล่งน้ำก็จะเป็นสีมรกตดูอัศจรรย์ยิ่ง

รูปภาพ : https://swissfamilyfun.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #สวิสเซอร์แลนด์

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา