เที่ยวปีนัง คุ้มค่าเงินอย่างไร ?

เที่ยวปีนัง คุ้มค่าเงินอย่างไร ?

          พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ วันหยุดยาวตามเทศกาลแบบนี้เราอยากจะชวนคุณไปเที่ยวต่างประเทศที่อยู่ไม่ไกลจากเรานัก แต่เที่ยวครั้งนึง คุณจะรู้สึกคุ้มค่ากับการใช้เงินอย่างแน่นอนจนบางคนก็อาจเกิดความรู้สึกประทับใจอยากไปที่นี่อีกครั้ง จุดหมายที่เราจะมาแนะนำและชวนให้คุณได้ลองไปสักครั้งหนึ่งในชีวิตก็คือ “ปีนัง” เกาะขนาดใหญ่ของประเทศมาเลเซีย ที่อยู่ใกล้กับเมืองไทยแค่เพียงเอื้อมเอง ยิ่งเวลานี้การคมนาคมมีการพัฒนายานพาหนะและเส้นทางแล้วต้องบอกว่า ปีนังก็แค่หน้าปากซอยเท่านั้น! แต่ในภาพจำของหลาย ๆ คนอาจมองว่า ปีนังดูเป็นเกาะที่แม้จะทันสมัย แต่ก็คงเงียบไม่แตกต่างจากเกาะอื่น ๆ ในมาเลเซีย และหลายคนที่ไปกันก็มักจะเป็นพวกที่ไปเรียนต่อหรือเรียนภาษาคอร์สซัมเมอร์เท่านั้น แต่ความจริงแล้วปีนังนี่ล่ะคือสวรรค์ของนักท่องเที่ยวหลายสายที่ชอบต่างประเทศมาก ๆ จนหากเท้าของคุณได้แตะบนแผ่นดินปีนังแล้ว คุณก็อาจร้องว้าวพร้อมหยิบกล้องถ่ายรูปมาแชะเป็นสิบ ๆ แชะเลยก็ได้อยากรู้ว่า เที่ยวปีนัง แล้วคุ้มค่าเงินในกระเป๋าอย่างไรมาดูกันเลย!

เที่ยวปีนัง เกาะขนาดใหญ่ของประเทศมาเลเซีย

รูปภาพ : https://penangfoodie.com/

มาเที่ยวปีนังแล้วก็จะได้แวะเที่ยวหาดใหญ่ด้วย

            เมื่อคุณได้มาท่องเที่ยวที่ปีนัง ประเทศมาเลเซีย แน่นอนว่าการเดินทางเพื่อเปลี่ยนยานพาหนะโดยสารย่อมต้องเกิดขึ้นในช่วงอำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา โดยเริ่มต้น คือ คุณต้องขึ้นเครื่องบินจากกรุงเทพมหานครมาลงที่สนามบินหาดใหญ่แล้วค่อยต่อรถไฟที่สถานีหาดใหญ่จึงเป็นโอกาสอันดีที่คุณจะได้แวะพักผ่อนและท่องเที่ยวที่อำเภอหาดใหญ่ ซึ่งเป็นอำเภอที่เต็มไปด้วยย่านท่องเที่ยวมากมายทั้งย่านท่องเที่ยวตามวิถีชาวใต้และย่านทันสมัยเหมือนอยู่ในกรุงเทพมหานครสุด ๆ ไม่ว่าจะขาไปหรือขากลับ คุณควรจะพักเหนื่อยจากการเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมาพักผ่อนที่หาดใหญ่สักวันด้วยแล้วจะคุ้มมาก

มาเที่ยวปีนังแล้วเหมือนได้เที่ยว 3 ประเทศบน 1 แผ่นดิน

รูปภาพ : https://www.pinterest.com/

            การมาท่องเที่ยวที่ปีนังจะทำให้คุณได้สัมผัสกับความสวยงามของสภาพแวดล้อม 3 วัฒนธรรมที่มีความแตกต่าง แต่สามารถผสมผสานกันได้อย่างลงตัวเหมือนมาเที่ยวถ่ายรูปชมความงดงามทั้ง 3 ประเทศ อันได้แก่ ประเทศจีน ประเทศมาเลเซีย และประเทศอินเดีย ด้วยเพราะปีนังเป็นรัฐสำคัญที่ติดต่อค้าขายผ่านท่าเรือทำให้มีคนจากประเทศทั้งสามนี้เข้ามาตั้งถิ่นฐานที่ปีนังตั้งแต่รุ่นบรรพบุรุษจนเกิดการปลูกสร้างบ้านเรือนและศาสนสถานเก่าแก่ของชาติตัวเองที่นี่ซึ่งมีกลิ่นอายและสีสันคนละแบบตามย่านต่าง ๆ แม้แต่ตรอกซอกซอยเล็ก ๆ ก็ยังมีความสวยงามที่เป็นเอกลักษณ์หลากหลาย ทำให้ปีนังกลายเป็นเกาะท่องเที่ยวที่มากสีสันในสถาปัตยกรรม คุ้มค่าโดยไม่ต้องไปถึงจีนและอินเดียเลย

มาเที่ยวปีนังแล้วคุณจะได้สัมผัสกับวิวสวยงามบนรถไฟความเร็วสูง

รูปภาพ : https://www.istockphoto.com/  

            การไปเที่ยวปีนังในยุคนี้สำหรับสายเดินทาง หากจะให้รวดเร็วก็ย่อมต้องโดยสารรถไฟความเร็วสูงจากหาดใหญ่ไปปีนังสิ เพียงแค่คุณขึ้นรถไฟจากหาดใหญ่ไปปาดังเบซาร์ (มาเลเซีย) และต่อด้วยรถไฟจากปาดังเบซาร์ (มาเลเซีย) ไป Butterworth 11.40 (88 บาท ) ก่อนจะนั่งเรือข้ามฟาก 1.20 ริงกิตก็จะถึงปีนังแล้ว ระหว่างทางก็ได้โอกาสชมวิวทิวทัศน์ตัวเมืองต่าง ๆ ของมาเลเซียและหาดใหญ่ที่สถาปัตยกรรมแปลกหน้า ธรรมชาติกับขุนเขาสวย ๆ ได้เรื่องราวมากมายเลย คุ้มค่าจริง

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#ปีนัง #ประเทศมาเลเซีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา