ประเทศมอลตา กับที่เที่ยวสวยงามราวกับสวรรค์

ประเทศมอลตา กับที่เที่ยวสวยงามราวกับสวรรค์

              พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบการไปท่องเที่ยวในต่างประเทศที่อยู่ติดกับชายฝั่งทะเลสวยงามและมักจะต้องการอยู่อย่างเงียบสงบภายใต้ชื่อประเทศที่คนรู้จักกันน้อยราวกับได้ตัดขาดจากชีวิตเดิม ๆ ที่แสนวุ่นวายแล้วล่ะก็ในวันนี้เราจะพาคุณมารู้จักกับประเทศที่มีคนรู้จักน้อย แต่ความสวยงามราวกับสวรรค์นั้นแทบจะต้องให้รางวัลหลักล้านสำหรับ “ประเทศมอลตา” ประเทศลักษณะเกาะขนาดเล็กที่ติดกับทะเลเมดิเตอร์เรเนียน ทางตอนใต้ของยุโรป เห็นว่าประเทศมอลตาเล็กแบบนี้แต่ประเทศมอลตากลับมีเรื่องราวมากมายทางประวัติศาสตร์ที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาเยอะมากตั้งแต่การเป็นอาณานิคมของประเทศอังกฤษ และเหตุการณ์มากมายจนได้รับการฟื้นฟูกลายเป็นประเทศที่แสนสงบสุขอีกประเทศหนึ่งของโลกในวันนี้ที่เต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมเก่าแก่มากมายคู่เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าเรียนรู้ ซึ่งในวันนี้เราก็จะขอแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ของประเทศมอลตาให้คุณได้รู้จักกัน เผื่อว่าใครอยากไปพักผ่อนประเทศนี้ก็จะได้ไม่ต้องนั่งมองทะเลอยู่แค่ในที่พักเท่านั้น

รู้จักกับที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ประเทศมอลตา

รูปภาพ : https://thebest-edu.com/

“เมืองวัลเลตตา” ที่เที่ยวสวยงามของประเทศมอลตา

            “เมืองวัลเลตตา” เป็นสถานที่เที่ยวสวยงามของประเทศมอลตา ซึ่งใคร ๆ ก็ย่อมต้องได้มาที่นี่อยู่แล้วเพราะเมืองนี้เป็นเมืองหลวงของประเทศมอลตานั่นเอง มีความงดงามข้ามศตวรรษหลายศตวรรษของกำแพงเมืองและป้อมปราการโบราณมากมายที่มีศิลปะสวยงาม โครงสร้างการออกแบบล้ำสมัยกว่าประเทศอื่น อีกทั้งยังมีสถานที่สำคัญทางราชการ เช่น The Grand Masters’ Palace ทำเนียบของประธานาธิบดีมอลตา จัตุรัสแห่งเสรีภาพ (Freedom Square) และถนนสายสำคัญอย่าง ถนนรีพับบลิค (Republic Road) ซึ่งเป็นที่ตั้งของ พิพิธภัณฑ์แห่งชาติ พิพิธภัณฑ์ด้านโบราณคดีและศิลปะ หอสมุดแห่งชาติด้วย สายชอบเที่ยวโบราณสถานแนวคล้าย ๆ อิตาลีต้องไม่พลาด

รูปภาพ : https://www.worldvisa-ticketservice.co.th/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เมืองวัลเลตตา”

เดินเล่นชมวิว เที่ยวเมืองวาเลตต้า Valletta ประเทศมอลต้า Malta

“เกาะโกโซ” ที่เที่ยวสวยงามของประเทศมอลตา

            “เกาะโกโซ” เป็นสถานที่เที่ยวสวยงามของประเทศมอลตา มีไฮไลต์เด็ดอยู่ที่หินแปลกประหลาดที่ยื่นออกมานอกทะเลอันเกิดจากการกัดเซาะของน้ำทะเลเป็นเวลาหลายล้านปีจนเป็นรู ลักษณะคล้ายซุ้มประตู เรียกว่า “หน้าต่างแห่งอาซูเร” มีขนาดความกว้างกว่า 100 เมตร และสูง 50 เมตร ซึ่งนิยมมาดำน้ำชมปะการังและหินงอกกันมากในหมู่นักท่องเที่ยวตามตำนานกรีก-โรมันแล้วเชื่อว่า เกาะโกโชของประเทศมอลตา คือ เกาะแห่งคาลิปโซ่ (Isle of Calypso) เทพธิดาแห่งท้องทะเลด้วย!

รูปภาพ : https://www.historyhit.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “เกาะโกโช”

คนเดียวเที่ยวมอลต้า เกาะโกโซ สถานที่ถ่ายทำ Game of Thrones

โบสถ์ใหญ่เซนต์จอห์นที่เที่ยวสวยงามของประเทศมอลตา

            “โบสถ์ใหญ่เซนต์จอห์น” เป็นสถานที่เที่ยวสวยงามของประเทศมอลตา มีความงดงามของสถาปัตยกรรมศิลปะแบบบาโรคของโบสถ์ใหญ่เซนต์จอห์น ที่เน้นความเรียบง่ายภายนอก และแผ่นความวิจิตรตระการตาอย่างหรูหราเต็มไปด้วยสีสันและเครื่องเรือนมากมายภายใน ซึ่งมีความโดดเด่นที่สุดในเมืองหลวงของประเทศมอลตา ในช่วงวันสำคัญ โบสถ์แห่งนี้ของประเทศมอลตาจะถูกใช้เป็นที่ประกอบพิธีกรรมทางศาสนามากมายตามบริเวณอาณาเขตและห้องต่าง ๆ ของโบสถ์ที่มีเนื้อที่กว้างขวาง เช่น Chapel of the Blesses Sacrament ที่มีพระรูป “Our Lady of Carafa” , ห้องบรรจุเครื่องสักการะ, ห้องเทศน์ และที่ฝังศพของเซนต์ เป็นต้น

รูปภาพ : https://fineartamerica.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “โบสถ์ใหญ่เซนต์จอห์น”

St John’s Co-Cathedral (Malta Walks Guide – S01E01)

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เที่ยวต่างประเทศ #มอลตา

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา