ท่องเที่ยว ประเทศรัสเซีย

ท่องเที่ยว ประเทศรัสเซีย

รัสเซีย เป็นอีกหนึ่งเมืองท่องเที่ยวที่สวยงาม เมไปด้วยเสน่ห์ และเอกลักษณ์ที่โดดเด่น ทั้งในเรื่องของความสวยงามของภูมิประเทศ และสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่สวยงามขึ้นชื่อ วันนี้เรามีแหล่งท่องเที่ยวในรัสเซีย มาแนะนำกัน จะมีที่ไหนกันบ้าง ไปดูกันเลยค่ะ

ที่มาของภาพ Blog Traveloka
1.จัตุรัสแดง (Red Square)

มาที่สถานที่แรกกันเลย เป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดฮิต ที่สวยงามโดดเด่นเด่นเป็นอย่างมาก มีลักษณะเป็นลานหินทรงจตุรัสขนาดใหญ่ ที่สร้างขึ้นจาก หินอ่อนและหินแกรนิต โดยสถานที่แห่งนี้ เป็นที่จัดกิจกรรมต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางศาสนาและทางการเมือง เป็นอีกสถาปัตยกรรมอันทรงคุณค่าที่งดงามและต้องไปสัมผัสความสวยงามกันให้ได้เลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : เมืองมอสโก ประเทศรัสเซีย

พิกัด : https://goo.gl/maps/XHBDwJBAxPvAG1Do7

ที่มาของภาพ Govivigo
2.สวนอเล็กซานเดอร์ (Alexandrovsky Garden)

มาท่องเที่ยวที่สวนสวยๆกันบ้าง ที่นี่เรียกได้ว่าเป็นจุดเช็คอินยอดฮิตเลย เป็นสวนดอกไม้หลากหลายสีสัน ที่ปลูกไว้อย่างสวยงามเรียงราย ตั้งอยู่ตามแนวกำแพงพระราชวังเครมลิน เหมาะกับการไปพักผ่อนหย่อนใจ เก็บภาพสวยๆเป็นที่ระลึก ใครที่ชื่นชอบการถ่ายภาพ เรียกว่าตอบโจทย์มากๆ หากมีโอกาสต้องไม่พลาดกันเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : เมืองมอสโก ประเทศรัสเซีย

พิกัด : https://goo.gl/maps/DZ4GoZxkkr8FGfkt8

ที่มาของภาพ Siam Orchard
3.วิหารเซนต์บาซิล (Saint Basil Cathedral)

มาที่สถาปัตยกรรมที่สวยงามมากอีกแห่งหนึ่ง ในรัสเซีย เป็นวิหารที่มีความงดงาม ด้วยลวดลาย และสีสันสดใส มีเอกลักษณ์โดดเด่น โดยสร้างโดมเป็นรูปหัวหอม สวยงามแปลกตา จนได้รับการขนานนามว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งความงามของเมืองมอสโคว์ โดยปัจจุบันใช้เป็นพิพิธภัณฑ์จัดแสดงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ของรัสเซีย ที่น่าสนใจมาก หากมีโอกาสไม่ควรพลาดไปสัมผัสความสวยงามด้วยสายตาตัวเองให้ได้เลยค่ะ

 ตั้งอยู่ที่ : กรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย 

พิกัด : https://goo.gl/maps/7GrLGf4nrddL6KT9A

ที่มาของภาพ LINE Today
4.พระราชวังแคทเธอรีน (Catherine Palace)

มาที่พระราชวังสวยงามกันบ้าง เป็นพระราชวังกันบ้าง  พระราชวังแห่งนี้เป็นพระราชวังฤดูร้อนซึ่งตั้งชื่อตามพระนามของพระนางแคทเธอรีนที่ 1 พระมเหสีของพระเจ้าซาร์ปีเตอร์ เป็นสถาปัตยกรรมที่มีความสวยงามโดดเด่นและอลังการเป็นอย่างมาก  ภายในแต่ละโถงจะมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ประดับด้วยอำพัน กระจกสี และทองคำเปลว ภายนอกใช้เป็นโทนสีฟ้า ตัดกับสีขาว แซมด้วยสีทอง ถือเป็นสถาปัตยกรรมงดงามอันทรงคุณค่าของรัสเซียที่น่าสนใจมากเลยค่ะ

ตั้งอยู่ที่ : เทศบาลพุชกิน นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ประเทศรัสเซีย

พิกัด :https://goo.gl/maps/96drq59voZDKqz167

ที่มาของภาพ Blog Traveloka
5.พิพิธภัณฑ์สถาปัตยกรรมไม้แห่งซุสดาล (Museum of Wooden Architecture)

เป็นสถานที่ ที่สำคัญแห่งหนึ่ง ในรัสเซีย เป็นแลนด์มาร์ก ที่น่าสนใจมาก โดยมีลักษณะเป็น สถาปัตยกรรมไม้ ที่รูปทรงสวยงามแปลกตา สร้างขึ้นราว ศตวรรษที่ 18 – 19 ที่ยังคงความสมบูรณ์อยู่มาก ภายในเป็นที่จัดแสดงรวบรวมเรื่องราวต่างๆ และการจัดแสดงงานไม้ที่สวยงามในอดีต เป็นอีกหนึ่งสถานที่สวยงาม เต็มไปด้วยร่องรอยทางประวัติศาสตร์เป็นอย่างมากค่ะ 

ตั้งอยู่ที่ : เมืองซุสดาล ประเทศรัสเซีย

พิกัด :https://goo.gl/maps/pZsqDwLeF4MuNmEV8

แหล่งท่องเที่ยว ในประเทสรัสเซีย แต่ละแห่ง สาวยงาม ทรงคุณค่า มีเสน่ห์ เต็มไปด้วยคุณค่าแห่งอดีต เป็นอย่างมาก  เป็นอีกเมืองท่องเที่ยว ที่นักเดินทางต้องไปสัมผัสความสวยงามกันให้ได้เลยค่ะ

#ท่องเที่ยวประเทศรัสเซีย #เที่ยวต่างประเทศ

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา