แหล่งช็อปปิ้ง บนเกาะบอร์เนียว

แหล่งช็อปปิ้ง บนเกาะบอร์เนียว

              พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “เกาะบอร์เนียว” เกาะที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับ 3 ของโลก ตั้งอยู่บริเวณใจกลางกลุ่มเกาะมลายูและประเทศอินโดนีเซีย ซึ่งเป็นทำเลที่ตั้งของทะเลที่สวยงามมากจนชาวยุโรปและคนจากประเทศต่าง ๆ ทางแถบเอเชียก็ยังต้องมาท่องเที่ยวพักผ่อนกัน ฟีลแบบเกาะฮาวายหรือฟิจิ แต่มีเอกลักษณ์ในบรรยากาศของชายหาดสีขาว ทิวเขาที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยป่าไม้ธรรมชาติและถ้ำที่งดงามอลังการระดับโลกด้วยจึงสามารถดึงดูดนักท่องเที่ยวทั้งสายรักธรรมชาติแบบแอดเวนเจอร์ ปีนเขา สำรวจธรรมชาติสุด Unseen จากการรังสรรค์ของสภาพแวดล้อม ชมทะเลหมอก กับสายชอบเที่ยวทะเล ดำน้ำ ดูปะการัง โต้คลื่น แบบกว้างขวางจนเศรษฐกิจการท่องเที่ยวมีการเติบโตที่ดีมากในทุกปี แต่นอกจากนี้บางคนก็มาเที่ยวเกาะบอร์เนียวเพื่อช็อปปิ้งด้วยก็มีเช่นกัน เพราะตัวเมืองใหญ่ของเกาะบอร์เนียวมีแหล่งช็อปปิ้งของซื้อของขายและปลีก – ส่งที่สำคัญมากทางแถบมาเลเซีย บรูไน และอินโดนีเซียเช่นเดียวกัน ซึ่งหากใครที่เที่ยวทะเลกับภูเขาจนเบื่อแล้วก็มาช็อปปิ้งกันที่ 3 แหล่งช็อปปิ้ง บนเกาะบอร์เนียวกันเลยดีกว่า

รู้จักกับ 3 แหล่งช็อปปิ้ง บนเกาะบอร์เนียว

รูปภาพ : https://livingnomads.com/

“Borneo Mall” แหล่งช็อปปิ้งบนเกาะบอร์เนียว

            “Borneo Mall” หรือ “One Borneo Mall” เป็นแหล่งช็อปปิ้งบนเกาะบอร์เนียวที่คนมาซื้อของช็อปปิ้งกันแบบแพร่หลายทุกเพศทุกวัยมากที่สุด โดยห้างสรรพสินค้าที่ใหญ่ที่สุดของเกาะบอร์เนียวแห่งนี้มีพื้นที่กว้าง 23.3 เอเคอร์ ตั้งอยู่บนทางหลวง Jalan Sulaman ในเมืองโกตาคินาบาลู รัฐซาบาห์ ประเทศมาเลเซีย ภายนอกเป็นตึกกระจกสูงใหญ่ที่มีความโดดเด่นของโดมสีทองด้านหน้าที่สวยงามโดดเด่น ภายในเต็มไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกหรูหรามากมายตั้งแต่ร้านรวงแบรนด์ช็อปปิ้งต่าง ๆ ครบวงจร, ลิฟต์ไฟฟ้า 32 ตัว, ลิฟต์ขนาน 4 ตัว, ลิฟต์แขก 23 ตัว, ลิฟต์ขนของ 10 ตัว, ลิฟต์สำหรับผู้พิการ, เครื่องเอทีเอ็มหลายเครื่องอินเทอร์เน็ตไร้สาย Wifi ทุกจุด, ลานโบว์ลิ่งทันสมัย 36 เลน, โรงภาพยนตร์ 8 โรง, คาราโอเกะ และศูนย์ออกกำลังกาย

รูปภาพ : https://www.theborneopost.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “One Borneo Mall”

4K 1Borneo Hypermall Walking Tour | KOTA KINABALU

“Banjarmasin Floating Market” แหล่งช็อปปิ้งบนเกาะบอร์เนียว

            “Banjarmasin Floating Market” เป็นแหล่งช็อปปิ้งบนเกาะบอร์เนียว คุณจะได้สัมผัสกับความน่าสนใจของตลาดน้ำขนาดใหญ่ถึง 3 ตลาดในเมืองบันจามาสิน ได้แก่ ตลาดน้ำ Muara Kuin, ตลาดน้ำ Siring และตลาดน้ำ Lok Baintan ที่เหล่าแม่ค้าพ่อค้าที่สวมใส่หมวกทรงกะลาขนาดใหญ่จะนำสินค้าประจำถิ่นของตัวเองและสินค้าทั่วไปอย่างพวกสินค้าแฮนด์เมด ผัก ผลไม้ และของกินที่เราสามารถเดินเลือกซื้อได้ตามเรือลำต่าง ๆ ที่พายมารวมกันท่ามกลางสองฟากฝั่งที่เต็มไปด้วยบ้านพื้นเมืองริมแม่น้ำและไร่สวนสีเขียวต่าง ๆ มากมาย ซึ่งของกินที่เด็ดสุดคือ คุกกี้พื้นเมือง ซื้อกลับไปรับประทานในที่พักหรือเป็นของฝากก็หอมอร่อยตลอดเวลา

รูปภาพ : https://en.wikipedia.org/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Banjarmasin Floating Market”

Floating Market – Banjamarsin – Borneo – Indonesia

“Gaya Street” แหล่งช็อปปิ้งบนเกาะบอร์เนียว

            “Gaya Street” เป็นแหล่งช็อปปิ้งบนเกาะบอร์เนียว ตั้งอยู่ใจกลางย่านเศรษฐกิจอายุร่วมกว่าร้อยปีอย่าง Kota Kinabalu โดยในทุกเช้าวันอาทิตย์ คุณจะได้สัมผัสกับตลาดถนนคนเดินที่พ่อค้าแม่ค้าจะนำงานศิลปะและงานฝีมือตามวัฒนธรรมที่คลาสสิกและกึ่งยุคใหม่สุดชิคมาขายให้เรา เรียกได้ว่าหากใครชอบตลาดที่เต็มไปด้วยสีสันและลวดลายของวัฒนธรรมเรื่องราวดี ๆ น่าบันทึกเป็นความทรงจำการเดินทางแก่นักท่องเที่ยวด้วยกันต้องมาที่นี่เลย มีทั้งโสร่งผ้าบาติก รองเท้า ผลไม้ ดอกไม้ ขนม และเค้กสูตรของคนบอร์เนียว ของเก่า และของที่ระลึก ไปจนถึงสัตว์เลี้ยง และสมุนไพรที่นำไปทำอาหาร ทำยาได้ด้วย

รูปภาพ : https://www.thestar.com.my/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “Gaya Street”

GAYA STREET SUNDAY MARKET

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เกาะบอร์เนียว #อินโดนีเซีย

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา