สถานที่น่าเที่ยวใน โอซาก้า

สถานที่น่าเที่ยวใน โอซาก้า

          พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ หากคุณเป็นคนที่มีความชื่นชอบในประเทศญี่ปุ่นแล้วล่ะก็แน่นอนว่า ใคร ๆ ก็คงไม่พลาดมาเที่ยว “เมืองโอซาก้า” อันเป็นเมืองที่มีประชากรอยู่มากเป็นอันดับ 3 ของประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่ในภาคคันไซบนเกาะฮอนชู ในเขตจังหวัดโอซาก้าอย่างแน่นอน ด้วยความที่โอซาก้ามีย่านน่าเที่ยวหลายย่านที่รุ่งเรืองและกระตุ้นเศรษฐกิจได้ดีมาก ตั้งแต่ย่านที่มีความเจริญในตลาดและศูนย์การค้า มีของกินอร่อย ๆ มากมาย ย่านวัฒนธรรม วัดและเมืองโบราณ รวมถึงย่านภูเขาที่มีพื้นที่สำหรับนั่งปิกนิกชมดอกซากุระตามฤดูกาลได้อย่างสวยงามมาก ๆ เช่นนี้ใครเล่าจะพลาด บางคนมาที่เมืองโอซาก้าแล้วก็ยังมาอีกหลาย ๆ ครั้งเพราะถูกใจกับวิวสถานที่ท่องเที่ยวที่เมืองนี้กันเยอะด้วย แต่หากใครที่อยากจะมาเมืองโอซาก้าแล้วยังไม่เคยมาก็คงเลือกไม่ถูกว่าต้องมาเช็กอินสถานที่ท่องเที่ยวใดดีจึงจะถือว่ามาถึง โอซาก้า ชัวร์ ๆ เราจะมาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดอันดับต้นของเมืองนี้กัน!

รู้จักกับ 3 ที่น่าเที่ยวใน โอซาก้า

รูปภาพ : https://amazingthaisea.com/

“ปราสาทโอซาก้า” สถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า

            “ปราสาทโอซาก้า” เป็นสถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า ถูกสร้างขึ้นในช่วงครึ่งหลังของศตวรรษที่ 16 เพื่อเป็นที่พำนักของ โทโยโตมิ ฮิเดโยชิ บัญชาการกองกำลังสำคัญในสมัยเซ็นโกคุ ถือว่าเป็น ผู้รวบรวมแผ่นดินให้เป็นหนึ่งที่ยิ่งใหญ่ที่สุด คนที่ 2 ของญี่ปุ่นค่ะ  จึงอยู่คู่กับเมืองโอซาก้ามานานจนกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองโอซาก้า และเป็น 1 ใน 3 ปราสาทที่มีชื่อเสียงที่สุดในญี่ปุ่นค่ะ ใช้เวลาสร้างยาวนานกว่า 16 ปีจึงจะเสร็จสมบูรณ์ อีกทั้งยังถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติแสนสวยงามของสวนนิชิโนมารุ ที่มีต้นซากุระปลูกกว่า 600 ต้น และจะผลิดอกบานสวยในช่วงเดือนเมษายนของทุกปีราวกับแดนในฝัน

รูปภาพ : https://travel.mthai.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ปราสาทโอซาก้า

Jojoe In Japan EP.15 พาเที่ยวปราสาทโอซาก้า ย่านโดทงโบริ

“ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน” สถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า

            “ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน” เป็นสถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้าที่สายชอบแอดเวนเจอร์สร้างอะดรีนาลีนให้ตัวเองและสาวกแฮรี่ พอตเตอร์ต้องไม่พลาด เพราะสวนสนุกแห่งนี้เป็นสวนสนุกแห่งแรกในเอเชียซึ่งใหญ่โตอย่างมาก มาที่นี่คุณจะได้ทำกิจกรรมสนุกสนานตลอดทั้งวัน มากับคู่รักก็แสนจะโรแมนติกกับการถ่ายรูปเก็บความทรงจำตามสตูดิโอหมู่บ้านฮ็อกมี้ด ตรอกซอยในโลกของแฮรี่ พอตเตอร์ และมีเครื่องเล่นสุดเสียวมากมายที่รอคุณอยู่ พร้อมเครื่องดื่มบัตเตอร์เบียร์ที่แสนอร่อยด้วย แต่ก็ต้องมารอกันที่หน้าสวนสนุกตั้งแต่เช้าตรู่เลย เพราะไม่อย่างนั้นคิวเครื่องเล่นแต่ละชนิดจะต้องใช้เวลานานมากกว่าจะได้เล่น บางคนมายืนรอต่อคิวเกินครึ่งวันถึงจะได้เล่นด้วย

รูปภาพ : https://www.kkday.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ เจแปน

เที่ยวญี่ปุ่น โอซาก้า ไปตะลุย USJ โซนใหม่

“พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง” สถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า

            “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง” เป็นสถานที่น่าเที่ยวในโอซาก้า ตั้งอยู่ที่ Tempozan Harbor Village บริเวณอ่าวโอซาก้า คุณจะได้เข้ามาชมความน่ารักของเหล่าสัตว์น้ำและสัตว์บกกว่า 30,000 ชีวิต ประมาณ 620 สายพันธุ์จากทั่วโลก ที่ถูกนำมาจัดแสดงในสภาพแวดล้อมที่อาศัยอยู่ตามธรรมชาติของสัตว์แต่ละชนิดในอควาเรียมที่ดีที่สุดของเอเชีย และที่พลาดไม่ได้ คือ โซน Central Tank ตู้อควาเรียมที่ใหญ่ที่สุด ลึกกว่า 9 เมตร มีฉลามวาฬขนาดยักษ์ว่ายอยู่ในตู้สร้างความตื่นเต้นให้กับนักท่องเที่ยว และยังมีอุโมงค์ใต้น้ำขนาดยาวที่จำลองมาจาก วงแหวนไฟ (Ring of Fire) บริเวณโดยรอบมหาสมุทรแปซิฟิกอีกด้วย

รูปภาพ : https://livingnomads.com/

ลิงก์ Youtube ที่เกี่ยวข้องกับ “พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง

ฉลามวาฬ ที่ พิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไคยูคัง

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวเอเชีย กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#เมืองโอซาก้า #ประเทศญี่ปุ่น

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา