เที่ยวนิวยอร์ก ดีอย่างไร ?

เที่ยวนิวยอร์ก ดีอย่างไร ?

            พบกันอีกครั้งกับ เที่ยวต่างประเทศ “นิวยอร์ก” เป็นเมืองที่เจริญรุ่งเรืองในหลากหลายด้านมาก ๆ ในประเทศสหรัฐอเมริกา โดยเฉพาะด้านการท่องเที่ยวที่มีคนจากทั่วโลกหาเวลามาเที่ยวพักผ่อนกันที่นิวยอร์กซิตี้เป็นจำนวนมาก ผู้คนที่อาศัยอยู่ในนิวยอร์กเองก็มีหลากหลายเชื้อชาติจนทำให้ในเมืองแห่งนี้ของสหรัฐอเมริกามีความหลากหลายในบรรยากาศแม้จะเป็นเมืองใหญ่ก็ตาม ซึ่งหากคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ได้ยินเสียงลือเสียงเล่าอ้างในเรื่องความน่าเที่ยวของนิวยอร์กแล้วอยากจะมาแต่ยังไม่แน่ใจว่า นิวยอร์กจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่เข้ากับความสนใจของคุณได้ดีจริงหรือไม่ ในวันนี้เราจะมาบอกเล่าให้คุณได้รู้ว่า หากคุณมา เที่ยวนิวยอร์ก แล้วจะมีอะไรดีจนทำให้สายเที่ยวอเมริกาเกิดความประทับใจที่พิเศษกว่าการไปเที่ยวเมืองอื่นบ้าง บางทีนิวยอร์กอาจจะเป็นคำตอบที่คุณตามหาอยู่ก็เป็นได้ เดินทางจากไทยมาที่สนามบินของนิวยอร์กก็สะดวกแสนสะดวก ได้เที่ยวเมืองใหญ่ที่มีสถานที่ดี ๆ หลากหลายที่อีกจะไม่มากันจริงหรือ?

เที่ยวนิวยอร์ก เมืองใหญ่ที่สุดในสหรัฐอเมริกา

รูปภาพ : https://the-world-around.com/

เช็กอินย่านบันเทิงของนิวยอร์ก

            ในเวลาเช้า นิวยอร์กอาจจะดูเป็นเมืองธรรมดาที่มีแต่ความเร่งรีบไม่ต่างจากกรุงเทพมหานคร แต่ในเวลากลางคืน คุณจะสามารถไปท่องเที่ยวตามย่านบันเทิงต่าง ๆ ที่พากันเปิดต้อนรับดวงจันทร์ยามราตรีกันท่ามกลางแสง สี เสียงของพวกคลับและดิสโก้ต่าง ๆ ที่มีเครื่องดื่มจี๊ดจ๊าด อาหารอร่อยในราคากันเอง และแดนซ์มันส์ ๆ ได้มากมายใจกลางเมือง ไม่ว่าจะเป็นคลับเด็ดอย่างแม่ทัพ, กระโจม, คลับสกาย, Space Ibiza New York และ คลับเบมเบ้ รวมถึงถ่ายรูปเก๋ ๆ กับป้ายไฟสี่แยกต่าง ๆ ของท้องถนนใหญ่ในนิวยอร์กที่เต็มไปด้วยภาพเคลื่อนไหวตามตึกและป้ายโฆษณาขนาดใหญ่มากมายเป็นสีสันที่สวยงามบ่งบอกถึงราตรีของนิวยอร์กที่ไม่มีวันหลับใหลน่าเที่ยวมาก ๆ เลย

รูปภาพ : https://www.yingpook.com/

มีย่านท่องเที่ยวในเขตต่าง ๆ ของนิวยอร์กที่สภาพแวดล้อมแตกต่างกันไป

            นิวยอร์กเป็นเมืองขนาดใหญ่ที่มีพื้นที่ถึง 783 ตารางกิโลเมตร ทำให้มีเขตมากมายที่แบ่งการปกครองออกถึง 5 เขตใหญ่ด้วยกัน ได้แก่  เดอะบรองซ์ บรูคลิน แมนแฮตตัน ควีนส์ และสแตตัน ไอส์แลนด์ ซึ่งแต่ละเขตของนิวยอร์กก็มีสภาพแวดล้อมที่แตกต่างกัน อย่างเขตบรูคลินจะเป็นเขตติดทะเล มีสะพานบรูคลินเป็นสะพานเหล็กโบราณสำคัญที่สวยงามอันดับต้น ๆ ของสหรัฐอเมริกา ตึกต่าง ๆ ในเขตนี้จะมีหลากหลายสีสัน ร่องรอยทุกอย่างบ่งบอกถึงกาลผ่านกาลเวลามานานแล้ว เขตแมนฮัตตัน จะเป็นเขตที่เต็มไปด้วยตึกสูงระฟ้า ย่านบันเทิง และร้านรวงที่เจริญรุ่งเรืองมากมาย เขตควีนส์เป็นเขตสงบ แนว ๆ ชานเมืองที่เต็มไปด้วยบ้านคนนิวยอร์กมากมายตั้งเรียงรายตามตรอกซอยต่าง ๆ ท่ามกลางหมู่แมกไม้หลากหลายศิลปะในสถาปัตยกรรม ทำให้การมาท่องเที่ยวถ่ายรูปในนิวยอร์ก คุณจะได้พบกับความสวยงามของสถานที่หลากหลายแนวมาก ๆ

รูปภาพ : https://pantip.com/topic/37155058

นิวยอร์กมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่งดงามใจกลางเมืองสุดทึ่ง

            นิวยอร์กมีสวนสาธารณะขนาดใหญ่ยักษ์พิเศษที่จัดได้ว่าเป็นหนึ่งในความ Amazing อีกสถานที่ท่องเที่ยวของสหรัฐอเมริกา ชื่อว่า “Central Park” ที่เปรียบเสมือนปอดยักษ์ใจกลางมหานครนิวยอร์ก ที่คุณสามารถมาท่องเที่ยวปิกนิก พักผ่อนชมธรรมชาติที่สวยงาม และทำกิจกรรม Outdoor ส่วนตัวสบาย ๆ ได้ โดย Central Park ตั้งอยู่ตรงกึ่งกลางของ เกาะแมนฮัตตัน  มีพื้นที่ทั้งหมด 750 ไร่ เต็มไปด้วยความสวยงามทั้งสวนพรรณไม้นานาชนิดที่ให้ร่มเงาซึ่งเวลาเปลี่ยนสีจะสวยงามมาก และยังมีสถาปัตยกรรมและปะติมากรรมยุควิคตอเรียนที่มีความงดงามให้เราได้ชมกันอีกด้วย เช่น สะพาน Springbanks Arch, น้ำพุ Bethesda, Bethesda Terrace เป็นต้น นอกจากนี้หากใครเป็นสายชอบนั่งปิกนิกในที่สูง ๆ Central Park ก็มีสนามหญ้ากว้างใหญ่ที่เป็นช่วงเนินสูงให้คุณไปนั่งปิกนิกมองท้องฟ้าพร้อมชมวิวกลุ่มตึกสูงระฟ้ามากมายของนิวยอร์กที่เห็นได้เด่นชัด 180 องศาไกล ๆ

รูปภาพ : https://www.centralpark.com/

ตามไปเสาะหาที่ ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา กันต่อได้ที่ หลงไปไหน

#นิวยอร์ก #สหรัฐอเมริกา

  • ท่องเที่ยวเอเชีย
  • ท่องเที่ยวยุโรป-อเมริกา